วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565
SHARE

ไม่อาบน้ำแล้วจะเกิดอะไรขึ้น พบความจริงของคนประหยัดน้ำ ที่ร่างกายอาจไม่เอาด้วย

โพสต์โดย เหยี่ยวไร้เงา เมื่อ 10 พฤษภาคม 2565 - 16:32

เรื่องของความสะอาดขั้นพื้นฐานอย่างการอาบน้ำ หลายคนอู้ได้ก็อยากจะอู้ แต่ลองมาดูข้อมูลสุขภาพเมื่อเราไม่อาบน้ำแล้วจะเกิดอะไรขึ้นนี่สักนิดจะดีกว่าไหม

 

เพิ่มการสะสมของแบคทีเรียร้าย ความจริงผิวคนเราเต็มไปด้วยแบคทีเรีย แต่มันมีแบคทีเรียที่เป็นประโยชน์และแบคทีเรียที่เป็นโทษ แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์จะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวของเราให้ชุ่มชื้นและช่วยกำจัดแบคทีเรียไม่ดี ทว่า การที่เราไม่อาบน้ำ จะเป็นการสะสมแบคทีเรียร้ายให้มากขึ้น ซึ่งจะนำมาสู่การสะสมเชื้อโรคและเกิดโรคทางผิวหนังได้ แต่ในที่นี้ อาบมากไปก็กลายเป็นกำจัดแบคทีเรียดีไปด้วย แถมทำให้ผิวแห้งจัด เอาที่พอดี ๆ นะ

 

เพิ่มความเสี่ยงของการติดเชื้อที่ผิวหนัง เนื่องจากการที่ผิวของคนไม่อาบน้ำนานๆ จะเป็นแหล่งกระจายตัวของแบคทีเรียไม่ดี ซึ่งนำไปสู่การติดเชื้อต่าง ๆ ได้มากขึ้น แล้วยิ่งมีแผลเปิด ก็ยิ่งง่ายต่อการติดต่อเข้าสู่ร่างกาย

 

ทำให้ผิวสกปรกและเหนอะหนะรำคาญตัว หลายคนทำงานในห้องแอร์หรือหากเข้าช่วงหน้าหนาวก็ยิ่งสบายใจ เพราะเห็นว่าร่างกายไม่มีเหงื่อมากวนใจ แต่ความจริงแล้ว ร่างกายเราขับเหงื่อออกมาได้ตลอดแหละ และต่อให้เหงื่อระเหยไปจนเราไม่รู้สึก แต่แบคทีเรียที่อาศัยบนผิวมันไม่ได้หายไปด้วย แถมมีอาหารให้กินอีก แล้วความจริง ในอากาศก็เต็มไปด้วยฝุ่นและแบคทีเรียอยู่แล้ว 

 

เป็นสาเหตุให้ผิวตกสะเก็ดและสาก เนื่องจากว่า การไม่อาบน้ำ จะเป็นการสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรค อีกทั้งทำให้ชั้นเซลล์ผิวที่ตายไม่ได้ผลัดออก ผิวจึงเต็มไปด้วยสิ่งไม่พึงประสงค์จนนำไปสู่อาการผิวสาก ตกสะเก็ด และเกิดโรคผิวหนังตามมา

 

กลิ่นตัวอันน่าสะพรึง มันคือความจริงที่ใครๆก็รู้ ยิ่งคนเหงื่อออกเยอะยิ่งไม่ควรปล่อยตัว เพราะเหงื่อผสมกับเซลล์ผิวที่ตายลง และเจอกับสิ่งสกปรก รวมทั้งแบคทีเรีย จะนำไปสู่การเกิดสารเคมีที่ส่งกลิ่น หากปล่อยเป็นประจำ มันจะแรงและยากต่อการกำจัดเอานะ

 

ขอบคุณ wittyfeed

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip