เว็บไซต์ จาม.คอม (Jarm.com) ขอนำคลิปการทดลองยื่นมือเข้าเครื่องบดจาก Experiment at Home มาให้เพื่อนๆได้เห็นถึงอันตรายของงานที่ต้องทำกับเครื่องบด อย่าประมาทเด็ดขาด!!

การทดลองในวันนี้ บอกเลยว่า โหด น่ากลัว แต่มันคือการจำลองภาพอุบัติเหตุที่เรามักได้ยิน กรณีคนที่ต้องสูญเสียอวัยวะจากการทำงานกับเครื่องจักร โดยเฉพาะเครื่องบด เพราะนี่คือการทดลองยื่นมือเข้าเครื่องบดแบบเห็นๆ...แต่ไม่ใช้มือคนจริงๆหรอกนะ ใครจะไปบ้าทำอย่างนั้น

นี่เลย ผู้กล้าของเราคือ เจ้ามือปลอมที่สร้างจำลองจากมือคนจริงๆ เอาให้เหมือนสุดๆ

เพื่อความสมจริง งานนี้ต้องมีการสร้างโครงกระดูกกันเพื่อเอาให้เห็นภาพ

นำพลาสติกมาขึ้นรูปโครงกระดูกจากเครื่องพิมพ์สามมิติ

ออกมาเป็นโครงกระดูกมือมนุษย์ที่สมจริงสุดๆ

จากนั้น ก็มาสร้างเบ้าแม่พิมพ์ของมือกัน

ยัดโครงกระดูกเพื่อจำลองมือมนุษย์

ส่วนผสมที่จะนำมาสร้างเป็นเนื้อเยื่อสำหรับการทดลองยื่นมือเข้าเครื่องบดครั้งนี้ จะใช้เทียนในการจำลองรูปร่างมือ

เทเนื้อเทียนลงไปในแม่พิมพ์

ออกมาแล้ว มือจำลองที่จะแสดงให้เห็นความน่ากลัวของอุบัติเหตุ เวลาเราพลาดเอามือลงไปในเครื่องบด

เริ่มเลยนะ

อั๊ยหยา!! เพียงเสี้ยววินาที นิ้วก็แหลกละเอียด ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเนื้อเทียนและกระดูกพลาสติกแข็ง

ลองนึกดูสิว่า ถ้านี่เป็นมือของเราจริงๆ

และนี่คือ สภาพที่หลงเหลือของมือปลอม

ก็ขอให้คลิปทดลองยื่นมือเข้าเครื่องบดนี้ เป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ต้องทำงานกับเครื่องบดหรือเครื่องจักรต่างๆ ได้เห็นถึงอันตรายของมัน ยังไงก็ต้องมีสติทุกครั้ง เพราะเพียงเวลาแค่เสี้ยววินาที เราอาจต้องสูญเสียอวัยวะไปตลอดกาลเลย
ขอบคุณวีดีโอและข้อมูลจาก Experiment at Home



 
                             
                             
                            