ภาพยนตร์ Share0 Tweet

The Wolverine ทวงบังลังค์ หนังทำเงินอันดับ 1

Non Na
29 กรกฏาคม 2556 - 16:03(แก้ไข)
The Wolverine ทวงบังลังค์ หนังทำเงินอันดับ 1

The Wolverine ทวงบังลังค์ หนังทำเงินอันดับ 1

เรียบเรียงข้อมูลโดย Boxza.com

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  The Wolverine

     หลังจากหายหน้าหายไปตั้งแต่ปี 2000 ในที่สุดพ่อหนุ่มพันธ์หมาป่า วูล์ฟเวอรีนก็กลับมาทวงบังลังค์อันดับ 1 รายได้ประจำสัปดาห์อีกครั้งจนได้

     เมื่อภาพยนตร์เรื่อง The Wolverine ที่คราวนี้เวทีการปะทะเดือดย้ายไปที่ญี่ปุ่น เมื่อโลกแกนได้รับคำเชิญชวนจากเพื่อนเก่าชาวญี่ปุ่นที่พบกันช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้ที่เขาช่วยชีวิตรอดจากระเบิดนิวเคลียร์ที่เกิดขึ้นที่เมืองนางาซากิ แต่แล้วโลแกนก็ต้องตะลึงกับจุดประสงค์การเชิญชวนที่แท้จริงของเพื่่อนเก่าแดนอาทิตย์อุทัยรายนี้  

     The Wolverin ตอนนี้เป็นตอนที่ 6 ของภาพยนตร์เรื่อง X-MEN ซึ่งเป็นตอนต่อมาจากตอน X-Men : The Last Stand เมื่อปี 2006 ที่เป็นกุมบังเหียนกำกับโดย  เจมส์ แมนโกลด์ ที่เคยร่วมงานกับพระเอกหนุ่มมาแล้วใน Kate & Leopold เมื่อปี 2001 พร้อมทีมงานนักแสดงหุ่นนางเเบบ ทาโอะ โอกาโมโตะ นักแสดงและนางแบบที่มารับบทมาริโกะ  หลานสาวเพื่อนทหารชาวญี่ปุ่น แฃะริล่า ฟูกุชิมะ องค์รักษ์ประจำตัวของพ่อวูลฟ์เวอรรีน และเพื่อนสนิทของมาริโกะ 

     แม้จะฉายยังไม่ถึง 1 อาทิตย์ แต่ขณะนี้ The Wolverine  ผงาดครองอันดับหนึ่ง U.S.Box office ได้เป็นที่เรียบร้อย หลังทำเงินไปทั้งสิ้น  55 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อรวมกับรายบได้ทั่วโลกอีก 86.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมแล้วก็ทำเงินไปแล้วกว่า 141.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  จากทุนการสร้าง 120 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  

 

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook