เพลง Share0 Tweet

“Grow Old” เพลงความหมายดี ที่ “สิงห์” ฝากไว้ให้หายคิดถึง

Aurora Jarm
11 ธันวาคม 2561 - 16:15(แก้ไข)
“Grow Old” เพลงความหมายดี ที่ “สิงห์” ฝากไว้ให้หายคิดถึง

เชื่อว่าหลายคนที่ได้ฟังเพลง Grow Old (โกรว์ โอล) ซิงเกิลใหม่จาก Sqweez Animal (สควีซ แอนนิมอล) ที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ต่างรู้สึกเหมือนกันว่า “คิดถึง” เจ้าของเสียงร้อง และซาวดน์กีต้าร์ของ สิงห์ มุสิกพงศ์ เหลือเกิน แม้ในวันนี้ตัวเขาจะไม่ได้อยู่สร้างสรรค์ผลานใหม่ๆ ให้พวกเราได้ฟังกันแล้วก็ตาม แต่เขาก็ได้ทิ้งของขวัญชิ้นพิเศษนี้ไว้ให้ทุกคนได้ฟังกันอีกครั้ง

“Grow Old” เพลงความหมายดี ที่ “สิงห์” ฝากไว้ให้หายคิดถึง

โดย วิน ศิริวงศ์ และ SQ Crew (เอสคิว ครู) นำมาเพิ่มเสริมในพาร์ทของกลองที่ได้ ‘อายุ’ ผู้เป็นมือขวาของวินในการทำงาน มาช่วยตีกลองตามที่สิงห์ทำไว้ และวินร้องประสานเพิ่มเติมในบางท่อน จนออกมาเป็นเพลงที่ได้อรรถรสความเป็นตัวตนของสิงห์อย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมปล่อยออกมาให้ได้สัมผัสกับสิ่งที่สิงห์ตั้งใจอยากจะมอบไว้เป็นของขวัญชิ้นสำคัญให้ทุกคนได้ฟัง และชมกัน สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ทุกคนได้คิดถึง ทั้งซาวด์ดนตรีเท่ๆ มีความซับซ้อนแต่สวยงามมาก ซึ่ง วิน ศิริวงศ์ ได้ให้เหตุผลที่เลือกนำเอาเพลง Grow Old มาปล่อยให้ฟังว่า

“ต้องขอท้าวความกลับไปเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2014 ผมได้รับอีเมลตอน 7 โมงเช้า จากสิงห์ ที่ส่งเพลงใหม่ที่เขาทำเองทั้งเนื้อร้อง และทำนองในชื่อ “Grow Old” มาให้ ในตอนนั้นผมได้ฟังเพลงนี้สิ่งแรกที่รู้สึกเลยว่าเป็นเพลงที่มีความล้ำสมัย และมีไลน์กีต้าร์ที่เพราะมาก แต่ก็ยังไม่ได้ทำอะไรกับเพลงนี้มากนักเพราะในช่วงเวลานั้นเรากำลังทำเพลงอื่นๆ สำหรับอัลบั้มที่ 3 อยู่ จนเมื่อล่าสุดผมมีความคิดว่าอยากนำเพลงนี้กลับมาทำให้เสร็จสมบูรณ์ เพื่อปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟัง ซึ่งตามธรรมเนียมของ Sqweez Animal จะต้องมีเพลงของสิงห์อยู่ในอัลบั้มเสมอ ผมก็ลองกลับรื้อค้นดูว่ายังมีตรงจุดไหนที่ต้องทำเพิ่มบ้าง แต่ก็โชคดีที่ว่าน้องได้ทำทุกอย่างไว้เสร็จเรียบร้อยแล้วเหลือเพียงบางจุดเท่านั้น ในส่วนของเนื้อเพลงเป็นการเขียนออกมาจากเรื่องราวในมุมที่คาดไม่ถึง แต่ก็เต็มไปด้วยความน่าค้นหาและมีเสน่ห์ ซึ่งผม “คาดเดา” ว่าสิงห์น่าจะแต่งเพลงนี้ขึ้นเพื่อให้กำลังใจตัวเองในวันที่เหนื่อย หรืออาจจะนำมาจากเรื่องราวของคนรอบๆ ตัว มาปรึกษาหรือพูดให้ฟังในเรื่องของอนาคต ความฝัน สิงห์จึงนำเรื่องราวเหล่านี้ มาเขียนเป็นเพลงที่อยากให้ทุกคนเดินตามความฝันได้สวยงามตามที่ตั้งใจ และอยากจะมอบเพลงนี้ให้กับทุกคนที่ท้อแท้ได้มีกำลังใจในการเติบโตไปด้วยกัน เช่นเดียวกันกับทุกคนที่มอบความรักให้กับเขาเสมอมาครับ และสุดท้ายผมอยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลงนี้กันเยอะๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หาฟังยากซึ่งเพลงนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่บทเพลงที่สิงห์ทิ้งเอาไว้ รับรองว่าคุณจะประทับใจเพลงนี้ เหมือนที่ผมรู้สึก ถ้าเค้ายังอยู่ผมเชื่อว่าเค้าก็อยากจะมอบเพลงนี้ให้กับทุกๆ คนครับ”

“Grow Old” เพลงความหมายดี ที่ “สิงห์” ฝากไว้ให้หายคิดถึง

Loading...

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่ควรค่ากับการฟังจริงๆ สามารถหาฟังเพลง Grow Old (โกรว์ โอล) ได้แล้วในทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นทาง APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY รวมถึงดาวโหลดได้ที่ *491544 02 หรือติดตามอัพเดทข่าวสาร พร้อมทั้งตารางงานต่างๆ ของ Sqweez Animal (สควีซ แอนนิมอล) ได้ที่ www.facebook.com/SQWEEZ.ANIMAL และทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก

“Grow Old” เพลงความหมายดี ที่ “สิงห์” ฝากไว้ให้หายคิดถึง
Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook