วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563
เพื่อไทย เตือน กองทัพหยุดทำสงครามไอโอกับประชาชน 
SHARE

เพื่อไทย เตือน กองทัพหยุดทำสงครามไอโอกับประชาชน 

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 12 ตุลาคม 2563 - 14:20

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมากล่าวถึงกรณีที่ทวิตเตอร์ออกมาแฉว่า กองทัพมีไอโอ เตือน กองทัพหยุดทำสงครามไอโอกับประชาชน อย่ามองคนเห็นต่างเป็นศัตรู กองทัพต้องเร่งปฏิรูปตัวเองก่อน อยากบุกโลกทวิตเตอร์ แต่แป้ก แถมถูกจับได้ว่าสร้างบัญชีมาป่วนเลยโดนกวาดลบทิ้งจำนวนมาก ประเทศไทยไม่ควรเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลก

เพื่อไทย เตือน กองทัพหยุดทำสงครามไอโอกับประชาชน 

11 ตุลาคม 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกองทัพบกปฏิเสธข้อมูลรายงานของฝ่ายดูแลความปลอดภัยการใช้ของเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ ที่สั่งระงับบัญชีผู้ใช้ที่เชื่อมโยงกับปฏิบัติการข่าวสารของรัฐ หรือไอโอ 926 บัญชี ว่า เฉพาะในยุค พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้แถลงอย่างมีนัยสำคัญหลายครั้ง ถึงการตั้งนักรบไซเบอร์สู้สงครามยุคใหม่ เสริมกองทัพ พอสิ่งที่ดำเนินการถูกเปิดโปง จะมาแก้เกี้ยวว่ากองทัพไม่มีนโยบายตั้งนักรบไซเบอร์เพื่อทำสงครามไอโอกับประชาชน จึงไม่มีน้ำหนัก ประชาชนสงสัยกองทัพภายใต้ระบอบประยุทธ์ ทั้งเรื่องจุดยืนและความน่าเชื่อถือ

กองทัพต้องแยกเส้นแบ่งระหว่างอาชญากรทางไซเบอร์ กับทหารอาชีพให้ออก ก่อนจะบอกให้นักศึกษาปฏิรูปตัวเอง กองทัพต้องเร่งปฏิรูปตัวเองก่อน อยากบุกโลกทวิตเตอร์ แต่แป้ก แถมถูกจับได้ว่าสร้างบัญชีมาป่วนเลยโดนกวาดลบทิ้งจำนวนมาก ประเทศไทยไม่ควรเป็นมือวางอันดับ 1 ของโลกในด้านที่ไม่ดี ไม่มีประโยชน์ที่จะแก้ตัว ทางที่ดีควรยอมรับ และหยุดการดำเนินการก่อสงครามไอโอกับประชาชนทุกรูปแบบ ซึ่ง 14 ตุลานี้ ไม่ว่ารัฐบาลจะอยู่หรือไป กองทัพไม่ควรมองประชาชนที่เห็นต่างเป็นศัตรู ทหารต้องกลับกรมกอง เป็นทหารอาชีพ ไม่ด้อยค่า แพร่มลทิน การเคลื่อนไหวของนักเรียน นิสิต นักศึกษาและประชาชน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip