วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564
SHARE

เพื่อไทย มั่นใจ พัฒนาอีสานเจริญก้าวหน้า ชี้ หากไม่ปฏิวัติ พี่โทนี่ พาอีสานก้าวกระโดดไปแล้ว

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 24 ตุลาคม 2564 - 09:48

“เพื่อไทย” มั่นใจ พัฒนาอีสานเจริญก้าวหน้า ชี้ หากไม่ปฏิวัติ “พี่โทนี่” พาอีสานก้าวกระโดดไปแล้ว แนะ เทคะแนนให้ “เพื่อไทย” เศรษฐกิจไทยไปรอดแน่

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตอกย้ำสิ่งที่พี่โทนี่พูดผ่านคลับเฮ้าส์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในหัวข้อ "ปั้นข้าวเหนียวเคี่ยวความคิด:พรุ่งนี้เพื่อชีวิตคนอีสาน" ยิ่งชี้ขัดให้เห็นว่า หากไม่มีการปฏิวัติ 19 กันยายน 2549 ชีวิตและโอกาสความเป็นอยู่ของคนอีสานคงทะยานไปไกลโขกว่าที่เป็นอยู่

“ เรื่องสำคัญที่พี่โทนี่พูดถึงประเด็นที่มีคนกล่าวหาเข้าใจผิดและด้อยค่า “คนอีสาน” ว่า ไม่มีศักยภาพ จนเพราะขี้เกียจ จนเพราะโง่ไม่ได้เรียนหนังสือ เพราะคนไม่เข้าใจปัญหาความยากจนอย่างแท้จริง ทั้งหมดเกิดจากปัญหาที่ดินทำกิน การศึกษา และการเข้าถึงเงินทุน วิธีแก้ปัญหารัฐบาลต้องมีหลักคิด ด้วยการเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ขยายโอกาสจึงจะแก้ปัญหาได้ แต่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์กลับใช้วิธีแจกเงิน พอแจกแล้วคนใช้หมดก็จบการแก้ปัญหา แต่ชีวิตประชาชนต้องเผชิญความลำบากต่อ เหมือนการปล่อยประชาชนนั่งรถแล้วปล่อยทิ้งไว้กลางทาง

“ สมัยก่อนแรงงานต่างจังหวัดก็เข้า กรุงเทพ หางานทำ พี่โทนี่เลยคิดทำกองทุนหมู่บ้าน ให้ชาวบ้านกู้เป็นทุน ทำ OTOP ถ้าพี่โทนี่ไม่ถูกปฏิวัติได้ทำงานต่อชีวิตคนต่างจังหวัดก็จะเริ่มดีขึ้นๆ เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้น สินค้าOTOP พุ่งเงินหมุนเวียนในชนบท แต่วันนี้ทุกอย่างร้างกลับไปสู่วังวนเดิม แทนที่ประชาชนคนอีสานจะได้ลืมตาอ้าปากด้วยตัวเองกลับถูกกดทับด้วยคำที่เจ็บปวด ว่า โง่ จน เจ็บ เสียดายโอกาสประเทศไทย ถ้าพี่โทนี่ยังอยู่ศักยภาพของคนอีสานต้องสามารถสร้างลิซ่า ได้อีกหลายคน สร้างนักพัฒนาเกมส์สร้าง HUB รถไฟความเร็วสูง สร้างรายได้ให้คนไทยแบบก้าวกระโดด ไม่ปล่อยให้คนอีสานและคนไทยอีกเป็นจำนวนมากต้องมาลำบากเผชิญเวรเผชิญกรรมเช่นทุกวันนี้

“ ยิ่งปรากฎการณ์สิบล้อหมดความอดทนเคลื่อนไหวเรียกร้องให้รัฐ บาล ตรึงราคาน้ำมัน ดีเซล ที่ลิตร ละ 25 บาทต่อลิตร ลดภาษีสรรพสามิตลง 5 บาท ต่อลิตร ยกเลิกการเก็บเงินเข้ากองทุนพลังงาน เป็นระยะเวลา 1 ปี นั่นหมายสัญญาณภัยขนานใหญ่ต่อเศรษฐกิจไทย สวนทางกับสิ่งที่นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกับนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯ และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานที่ออกมาบอกว่า เศรษฐกิจไทยจะดีขึ้น

“นี่ประเทศไทยคงอยู่ในภาวะเศรษฐกิจขาขึ้นตามที่คนในรัฐบาลว่า มีทั้งราคาน้ำมันขึ้นไม่หยุด ต่อดัวยราคาแก๊สก็ขึ้น สินค้าอุปโภคบริโภคพากันขึ้นราคาไม่เกรงใจประชาชนเลย แต่ที่พรรครัฐบาลหาเสียงไว้ ค่าแรงขั้นต่ำขึ้น 400-425 บาทเงินเดือนปริญญาตรีจะขึ้น20,000 บาทกลับไม่มีวี่แววจะขึ้น เศรษฐกิจดีขึ้นสำหรับคนในรัฐบาล แต่ลำบากสำหรับคนไทย

ซึ่งนายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ ได้แนะนำการแก้ปัญหาน้ำมันแพงว่า รัฐบาลต้องรีบคืนเงินจำนวน 20,087.42 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยที่โอนจากกองทุนน้ำมัน เข้าไปเป็นรายได้ของรัฐคืนให้กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อนำไปใช้ในการแทรกแซงราคาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ก่อนจะสาย เพราะถ้าแก้ไม่ทันคงไม่ใช่เพียงแค่รถสิบล้อ จะมีทั้งรถรับจ้าง เรือประมง และอีกหลายอาชีพที่ได้รับผลกระทบออกมาเต็มถนนแน่ การประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่จังหวัดขอนแก่น จะทำให้ประชาชนเทคะแนนให้กับพรรคเพื่อไทยในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องให้กลับมาอยู่ดีกินดีเหมือน 15 ปีก่อน” นางสาวตรีชฎา กล่าวทิ้งท้าย


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com
Privacy Policy