วันอังคารที่ 5 กรกฏาคม 2565
SHARE

อ่านหนังสือบนเครื่องบิน

โพสต์โดย ปลายหอก เมื่อ 27 พฤษภาคม 2565 - 10:28

หลังจากที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วม ประชุม International Conference on the Future of Asia (Nikkei Forum) ครั้งที่ 27 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นั้น

ก็มีประเด็นเกิดขึ้น เมื่อชาวเน็ตตาดี ได้มีการสังเกตภาพในโพสต์ของ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมเลือกตั้ง กกต. ได้โพสต์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ อ่านหนังสือขณะอยู่บนเครื่องบิน ในชุดเสื้อแขนยาวสีขาว ขณะกำลังเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งหนังสือที่พล.อ.ประยุทธ์อ่านนั้น เป็นหนังสือหรือสมุดที่มีลักษณะว่างเปล่า และไร้ตัวอักษร จนเกิดเป็นคำถามสงสัยว่า อ่านหนังสืออะไรกันแน่ ขณะที่ นายสมชัย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กสมชัย ศรีสุทธิยากร ว่า “พี่ขยันมากเลย flight ออกจากไทย 22.00 น. ถึงญี่ปุ่น 06.30 น. ยังผูกไท ใส่เสื้อเรียบ อ่านหนังสือเป็นกอง ไม่หลับ ไม่นอน พักผ่อนกับเขา เป็นห่วงครับ”

จากโพสต์ดังกล่าว ก็ทำให้ชาวเน็ตทั้งหลาย ต่างพยายามกดซูมดูรูปภาพหนังสือ ด้วยความอยากรู้ว่า พลเอก ประยุทธ์ อ่านหนังสืออะไรกัน แต่กลับเห็นเป็นกระดาษเปล่า จึงตีความกันไปว่า อาจเป็นหนังสือที่ตีพิมพ์ด้วยน้ำหมึกล่องหน หรือไม่ บ้างก็ว่า หนังสือเล่มนั้น อาจพิมพ์แค่ด้านเดียว แล้วอีกหน้าหนึ่งเป็นกระดาษเปล่า ก็ได้

 

ขอบคุณ ไทยคู่ฟ้า และ สมชัย ศรีสุทธิยากรแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)