วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565
SHARE

ย้ายสายสื่อสารลงดิน ทำมานานแล้ว

โพสต์โดย บอลลูนไร้ลม เมื่อ 3 กรกฏาคม 2565 - 16:40

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส เผยถึงกรณี การหารือเรื่องจัดระเบียบสายสื่อสารกับทางผู้ว่าฯ กทม.ในวันพรุ่งนี้ ว่า การจัดระเบียบสายสื่อสารมี 2 ส่วน ส่วนหนึ่งคือทำร่วมกับการไฟฟ้าและผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นส่วนที่เราทำอยู่แล้ว

ส่วนที่สองต้องประสานกับผู้ว่าฯ กทม. คือการนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน เนื่องจากต้องขออนุญาตใช้ทางเท้าหรือไหล่ทางของกทม. ดังนั้นการจะสร้างท่อใต้ดินต้องดูว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย และผู้ที่จะใช้งานต้องจ่ายค่าเช่าท่อ รัฐบาลได้มอบหมายให้กสทช. เป็นเจ้าภาพในเรื่องนี้ โดยนายชัยวุฒิเป็นตัวแทนของทางรัฐบาลมาประสานงานเพื่อให้สามารถเอาสายไฟฟ้าลงใต้ดินให้ได้มากที่สุด

ทั้งนี้ ในการหารือจะมีหน่วยงานที่เข้าร่วมคือ กสทช. ผู้ให้บริการบางราย การไฟฟ้านครหลวง กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าฯกทม. โดยจะมีการพูดคุยถึงเรื่องแนวทางความต่อเนื่องเรื่องการนำสายไฟฟ้าลงท่อใต้ดิน 

นายชัยวุฒิ กล่าวเพิ่มเติมว่า เป็นเรื่องที่ทำกันมาอยู่แล้ว ผู้ว่าฯ สมัยก่อนก็ทำ เพียงแต่เปลี่ยนผู้ว่าฯเลยต้องไปคุยหารือกันว่ามีนโยบายอย่างไรในช่วงนี้ ในปัจจุบันคนใช้อินเทอร์เน็ตกันเยอะ ทำให้มีสายสื่อสารจำนวนมากจึงต้องมีการจัดระเบียบนำมาลงใต้ดินในบางช่วง สมัยก่อนทำได้ยากเนื่องจากค่าใช้จ่ายสูง แต่ในวันนี้เรามีความพร้อมแล้ว

"ต้องยอมรับว่าคณะรัฐมนตรี กระทรวงต่างๆ อาจประชาสัมพันธ์ไม่เก่งเท่าคุณชัชชาติ ที่มีความชำนาญด้านการสื่อสาร แต่เราจะพยายามปรับปรุงการประชาสัมพันธ์การสื่อสารให้ดีขึ้น เพื่อให้ประชาชนรับรู้ว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง อย่างเรื่องการจัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน ทำมาเยอะแล้ว เช่น เกาะรัตนโกสินทร์ สุขุมวิทซอย 1-71 ก็มีการนำสายสื่อสารลงใต้ดินหมดแล้ว เพียงแค่ยังไม่ 100% เพราะใช้งบประมาณมหาศาล แต่เราทำมาตลอด"

 

ขอบคุณ รมว.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com