วันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565
SHARE

หลายคนไม่เคยรู้ เปิดภาพ อดีตภรรยา ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หลังหย่า 5 ปี

โพสต์โดย ปราชญ์สีรุ้ง เมื่อ 24 สิงหาคม 2565 - 12:06

ในทุกการสัมภาษณ์ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. มักพูดถึงผู้หญิงที่สำคัญ และเป็นแรงบันดาลใจ เป็นกำลังใจให้ 2 คน คนแรกคือ นางจิตต์จรุง สิทธิพันธุ์ ผู้เป็นมารดา บุคคลที่สอง คือ พี่สาว รศ.ดร.ปรีชญา สิทธิพันธุ์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

ส่วนของคู่สมรสที่อยู่กินฉันภรรยา นางปิยดา หรือ นางปรมินทร์ทิยา นั้น ไม่เคยปรากฎตามหน้าสื่อ รวมถึงในวันรับปริญญาของ ลูกชาย แสนดี แสนปิติ สิทธิพันธุ์ แต่ ชัชชาติ เคยพูดถึงไว้ว่า ผมรักตรงที่เขาเป็นคนเรียบร้อย และเขาก็รักเรามากคอยดูแลเรา และลูกอย่างดีมาก ๆ

ในช่วงเวลาที่นาย ชัชชาติ ดำรงตำแหน่งทางการเมือง น้อยคนนักที่จะได้เห็นหน้าภรรยาที่ระบุไว้ในประวัติเพียงว่า สมรสกับ นางปิยดา สิทธิพันธุ์ นามสกุลเดิม อัศวฤทธิภูมิ พนักงานการบินไทย ซึ่งทั้งคู่พบกันตอนเรียนจบที่ต่างประเทศซึ่งในขณะนั้น นางปิยดา ยังทำหน้าที่เป็นแอร์โฮสเตสอยู่

วันที่ 11 ส.ค. 65 สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน นาย ชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. กรณีเข้าดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 มีทรัพย์สิน 42,852,348.60 บาท ไม่มีหนี้สิน

นางปิยดา ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น นางปรมินทร์ทิยา สิทธิพันธุ์ ผู้มีชื่อในฐานะเจ้าของบ้านในสหรัฐอเมริกา ราคาในท้องตลาดอยู่ที่ 2.2 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 72 ล้านบาท และมีการโอนให้เป็นชื่อ นายแสนปิติ ลูกชาย ชัชชาติ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 18 วัน

ซึ่งบุคคลใกล้ชิดให้ข้อมูลว่า ภรรยานาย ชัชชาติ ใช้ชีวิตอยู่กับลูกในสหรัฐอเมริกา จนกระทั่งล่าสุด ชัชชาติ แจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรกับกรรมการ ป.ป.ช. ว่า หย่า ไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ทำให้บัญชีทรัพย์สินของ ชัชชาติ ล่าสุดจากเคยมีรวมกันกับภรรยากว่า 106 ล้านบาท เมื่อปี 2558 เหลือเพียง 42 ล้านบาท แต่หากนับของ ชัชชาติ คนเดียว ในปี 2558 มีกว่า 73 ล้านบาท ปัจจุบันถือว่าลดลง 31 ล้านบาท

 

ขอบคุณ คมชัดลึกแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com