วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567
SHARE

"แรมโบ้" เผย ไม่เห็นด้วยกับเหตุการณ์ใช้ความรุนแรง พร้อมให้กำลังใจพี่ศรีต่อไป

โพสต์โดย ปราชญ์สีรุ้ง เมื่อ 18 ตุลาคม 2565 - 14:50

18 ต.ค.65 จากกรณีที่ "นาย​ศรี​สุวรรณ​ จรรยา"​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย​ ได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนเอาผิด​ "โน้ส อุดม แต้พานิช" ในการแสดง เดี่ยว​ 13​ ที่​ศูนย์รับแจ้งความ​ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และระหว่างนั้นก็ได้ให้สื่อสัมภาษณ์อยู่ด้วย

ขณะเดียวกัน "นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล" อายุ 62 ปี หรือ "ลุงศักดิ" ก็ได้โผล่บุกเข้าทำร้ายร่างกายนายศรีสุวรรณ และต่อมา นายศรีสุวรรณ ก็ได้เข้าแจ้งความเอาผิดลุงศักดิเป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนี้ว่า

"ตนเองไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมดังกล่าว เนื่องจากขณะที่สื่อมวลชนให้สัมภาษณ์ และมีการถ่ายไลฟ์สดผ่านสื่อออนไลน์นั้น ทำให้ประชาชนทั้งประเทศได้เห็นพฤติกรรมความรุนแรงที่เกิดขึ้น รวมถึงจะเป็นตัวอย่างไม่ดีกับเด็กและเยาวชนที่อาจจะรับชมอยู่ได้

เท่าที่ตนตรวจสอบชายคนนี้เคยมีพฤติกรรมชอบใช้ความรุนแรง ในอดีตเคยบุกเข้ามาที่ตึก กพร.สมัยที่ตนทำงานอยู่ หวังเข้ามาทำร้ายตน แต่ตนรู้ทันเลยป้องกันตัวรอดมาได้ ทีมรปภ.จะเข้าจัดการกับชายคนนี้ แต่ตนห้ามไว้ทันไม่อยากให้เป็นข่าวมีเรื่องราวภาพพจน์ไม่เหมาะต่อสายตาสื่อมวลชน พฤติกรรมชอบโชว์ความรุนแรงก้าวร้าวต่อหน้าสื่อ และเอาไปพูดไล์สดในช่องของตนเองข่มขู่ฝ่ายที่นายคนนี้ไม่ชอบเป็นการส่วนตัว เพื่อเรียกร้องความสนใจ

นายเสกสกล ยังระบุว่าแม้ว่าจะมีคนที่ชอบและไม่ชอบนายศรีสุวรรณ แต่ตนเองมองว่าไม่ควรที่จะไปใช้ความรุนแรงกับผู้อื่นเช่นนี้ เพราะนอกจากจะผิดกฎหมายแล้ว ยังอาจเป็นการจุดฉนวนให้สังคมเกิดความแตกแยกได้ และอาจเป็นแบบอย่างให้สังคมสร้างความรุนแรงได้อีก พฤติกรรมเช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในบรรยาศที่บ้านเมืองต้องการความสงบสุขความสามัคคีปรองดอง

ตนเองมองว่าที่ผ่านมานายศรีสุวรรณ ถือว่าทำตามหน้าที่ของตนเอง และทำตามกติกา เมื่อเห็นใครอะไรในสิ่งที่ไม่ถูกต้องก็ไปยื่นหนังสือให้มีการตรวจสอบเท่านั้น ซึ่งคนส่วนใหญ่เข้าใจตรงนี้ แต่คนส่วนน้อยที่ไม่เข้าใจจะต้องยอมรับกติกาบ้านเมืองด้วย ไม่ใช่ไม่พอใจก็ใช้กำลังแก้ไขปัญหา ขณะเดียวกันตนเองก็ขอให้กำลังใจนายศรีสุวรรณ ทำหน้าที่ในการตรวจสอบสิ่งที่ไม่ถูกต้องในบ้านเมืองและพิทักษ์คุณธรรมต่อไป" นายเสกสกล กล่าว

ขอบคุณ EasyYukhonดร.เสกสกล อัตถาวงศ์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com