วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566
SHARE

ห่วงเศรษฐกิจทรุด! "คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย" ลงพื้นที่สาทรฟังเสียงปชช. หวั่น! หุ้นและคริปโตตก

โพสต์โดย บอลลูนไร้ลม เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2565 - 09:30

นางสาวจุฑาพร เกตุราทร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต บางรัก สาทร ปทุมวัน และ โฆษกคณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เขตสาทร พร้อมกับ นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รองประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยด้านเศรษฐกิจ โดยได้พบกับประชาชน ผู้ประกอบการ และ นักลงทุน โดยประชาขนส่วนใหญ่ประสบปัญหาเหมือนเขตบางรัก คือมีหนี้สินจำนวนมาก รายได้ไม่พอชำระหนี้ เศรษฐกิจฝืดเคือง และพ่อค้าแม่ค้าหลายคนถูกห้ามขายของในช่วงที่มีการประชุม APEC ทำให้ขาดรายได้อย่างมาก ผู้ประกอบการส่วนใหญ่บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าค้าขายแย่ รายได้ยังไม่ฟื้น นักท่องเที่ยวยังไม่เข้ามาเหมือนเก่า อยากเห็นรัฐบาลใหม่ที่บริหารเศรษฐกิจดีกว่านี้ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังกลัวว่าจะถูกเรียกภาษีย้อนหลังจากการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกับภาครัฐแล้วต่อมาผู้ประกอบการหลายคนถูกเรียกภาษีย้อนหลัง ทำให้ต้องปิดกิจการไปเพราะการค้าขายก็แย่และต้องมาโดนเก็บภาษีย้อนหลังอีก

นอกจากนี้ยังได้พบกับนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์และลงทุนในคลิปโต ซึ่งปัจจุบันราคาคลิปโตล่วงลงอย่างมาก โดยราคาบิดคอยน์ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ $16,000 - $17,000 เท่านั้น ทำให้ขาดทุนกันถ้วนหน้า และยังมีแนวโน้มที่ราคาจะลดลงอีก จากการล้มละลายของบริษัท FTX ที่เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตรายใหญ่ของโลก ซึ่งนักลงทุนจะต้องใช้ความระมัดระวังในการลงทุน และปัญหาการปั่นหุ้นทุบหุ้นของบริษัท More ได้สร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดหลักทรัพย์ของไทยอย่างมากเช่นกัน และอยากให้รัฐบาลและหน่วยงานของรัฐ มีมาตราการที่เข้มงวดมากขึ้น อีกทั้งดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทยก็ผันผวนอยู่ในระดับนี้มานานหลายปีแล้ว แทนที่จะพุ่งขึ้นมากกว่านี้ ซึ่งสะท้อนเศรษฐกิจไทยที่ขยายตัวตัวต่ำและนิ่งมานานเช่นกัน

ทั้งปัญหาหนี้สิน ปัญหาการเก็บภาษีย้อนหลัง และดัชนีตลาดหลักทรัพย์ที่หยุดนิ่ง เกิดมาจากการบริหารเศรษฐกิจที่ผิดพลาดของรัฐบาล ซึ่งหากพรรคเพื่อไทยได้รับความไว้วางใจก็จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อลดหนี้ของประชาชน เพิ่มรายได้ และ สร้างโอกาสใหม่ๆให้กับประชาชนได้ เศรษฐกิจไทยน่าจะฟื้น และ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์จะพุ่งสูงกว่านี้อีกมาก โดยเฉพาะการต้องเร่งเพิ่มรายได้ ประชาชนจะได้ไม่ลำบากกันมากเหมือนในปัจจุบันแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com