วันพุธที่ 29 พฤษภาคม 2567
SHARE

พี่ศรี จะไม่ทน! เตรียมยื่น ป.ป.ช. เอาผิด ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ปม ปล่อยม็อบออกมาชุมนุม ช่วง APEC 2022

โพสต์โดย ลานตะเกียง เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2565 - 11:46

งานนี้เดือดอีกแล้ว!!! หลังจาก ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ได้เคยออกประกาศเตือนม็อบ หากใครลงถนน จะแจ้งจับสถานเดียว ซึ่งในช่วง APEC2022 ที่ผ่านมาได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาเคลื่อนไหว ที่บริเวณแยกอโศกมนตรี​ เป็นการนัดหมายจัดกิจกรรม "What happened in Thailand" และเดินเท้าไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์​ โดยผู้ชุมนุมได้มีการถือป้ายเรียกร้องต่างๆ

เช่น ปล่อยนักโทษทางการเมือง , ยกเลิกมาตรา​ 112 ​, ประยุทธ์​ออกไป​  อีกทั้งยังมี กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ใส่ชุดคอสเพลย์​ไดโนเสาร์​​ เพื่อมาล้อเลียนเชิงสัญญลักษณ์​ และยังได้นำตุ๊กตา​หมีพู​ ติดรูปหน้าประธานาธิบดี ​สี​ จิ้นผิง​ ผู้นำประเทศจีนอีกด้วย​ เรียกได้ว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และทำให้ทรัพย์สินรัฐเสียหาย ทำลายชื่อเสียงประเทศในขณะที่มีการประชุม APEC บอกเลยงานนี้ทำแยกอโศกชุลมุนหนัก สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย อย่าง ศรีสุวรรณ จรรยา จึงต้องออกมาทำหน้าที่

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา ไม่รอช้า เตรียมไปร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ดำเนินการวินิจฉัยเอาผิด ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กรณีปล่อยให้มีม็อบออกมาชุมนุม ในช่วงการประชุม APEC 2022 โดยได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า “ในเมื่อ พ.ร.บ.ระเบียบบริหาร กทม.2528 ม.49 กำหนดให้ผู้ว่า กทม.มีอำนาจหน้าที่ อาทิ (1)กำหนดนโยบายและบริหารราชการของ กทม.ให้เป็นไปตามกฎหมาย (อาทิ พรบ.การชุมนุมสาธารณะ 2558) (2)บริหารราชการตามที่คณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี หรือรมว.มหาดไทยมอบหมาย (3)อำนาจหน้าที่อื่นตามที่บัญญัติไว้ในพระราชบัญญัตินี้และกฎหมายอื่น และต้องรับผิดชอบในการปฏิบัติราชการของกรุงเทพมหานคร ตาม ม.50 ด้วย

นอกจากนั้น อำนาจหน้าที่ของ กทม.ตาม ม.89 อาทิ การรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชน และให้ผู้ว่าฯ กทม.มีฐานะเป็นพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจ ตามความหมายของประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ตาม ม.90 ด้วย

และในการปฏิบัติหน้าที่ของผู้ว่าฯ กทม.นั้น กฎหมายยังกำหนดให้เป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา ตาม ม.91 อีกด้วย แล้วปล่อยให้ม็อบออกมาเพ่นพ่านสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และทำให้ทรัพย์สินรัฐเสียหาย ทำลายชื่อเสียงประเทศในขณะที่มีการประชุม APEC ได้อย่างไร จะปัดสวะ ไร้ความรับผิดชอบไปวันๆ มิได้

สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงต้องนำความไปร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ดำเนินการวินิจฉัยเอาผิด ตามครรลองของกฎหมายในวันพฤหัสที่ 24 พ.ย. 65 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงาน ป.ป.ช. นนทบุรีนี้ต่อไป”

ขอบคุณ ศรีสุวรรณ จรรยาแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com