วันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2566
SHARE

ห้ามพลาด “ยอดแชมป์สกีหิมะ” สุดยอดกีฬาท้าลมหนาวระดับโลก FIS WORLD CUP SERIES 2021/22 SKI AUSTRIA

โพสต์โดย Ameey Berry เมื่อ 6 มีนาคม 2565 - 10:44

แฟนกีฬาชาวไทยที่ชื่นชอบกิจกรรมท้าลมหนาวต้องไม่พลาด กับการแข่งขันสกีออสเตรีย FIS WORLD CUP SERIES 2021/22 SKI AUSTRIA ที่ทางช่องกีฬา 3BB Sports One ได้สิทธิ์ถ่ายทอดให้แฟนชาวไทยได้ร่วมลุ้นไปกับเกมกีฬาสุดท้าทาย ผ่านบริการ 3BB GIGATV

สกีหิมะถูกคิดค้นเมื่อราว 20,000 ปี ก่อนพัฒนามาเป็นกีฬาฤดูหนาว  ที่มีผู้นิยมเล่นทั่วโลกในภูมิภาคที่มีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม ทั้งการเล่นเพื่อพักผ่อนและแข่งขันแบบจริงจัง ถือเป็นกีฬาไฮไลท์ระดับโลกที่มีผู้ชมคอยติดตามด้วยความตื่นตาตื่นใจมากที่สุด ซึ่งการแข่งขันแบ่งเป็น 6 ประเภทดังนี้ 1.สกีลงเขา (Alpine Skiing) สกีลงจากภูเขาที่ลาดชันด้วยความเร็วระดับ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสกีซิกแซกระหว่างเสาซึ่งมีการเรียงลำดับความห่างจากน้อยไปมาก นักกีฬาต้องใช้เทคนิคการทรงตัวขั้นเทพควบคู่กับการใช้ความเร็ว 2.สกีข้ามทุ่ง (Cross-Country skiing) สกีในแนวราบ ลัดเลาะไปตามป่าเขา ทุ่งกว้าง หรือตามภูมิประเทศระหว่างเมือง 3.สกีลีลา (Freestyle Skiing) เปิดโอกาสให้นักสกีแสดงออกทางศิลปะ โชว์ทักษะสกีกลางอากาศ เช่น ตีลังกา บิดตัวด้วยท่าทางต่าง ๆ 4.สกีนอร์ดิกผสม (Nordic Combined) นักกีฬาต้องผสมผสานเทคนิคการกระโดด และสกีข้ามทุ่งหรือสกีวิบากไปพร้อมกัน 5.สกีกระโดดไกล (Ski Jumping) เป้าหมายคือ การกระโดดไปให้ไกลที่สุด หลังนักกีฬาไถลตัวลงมาจากทางลาดโค้งและพุ่งทะยานออกไป เหมือนนักกีฬากำลังโบยบินบนอากาศ 6.สโนว์บอร์ด (Snowboarding) นักกีฬาจะวางเท้าทั้งสองข้างไว้บนกระดานแผ่นเดียวขนาดประมาณ 6-12 นิ้ว ร่อนไปบนหิมะด้วยลีลาสุดเร้าใจ มีทั้งประเภทโชว์ทักษะลีลา ใช้ความเร็ว และผ่านเส้นทางวิบาก 

สำหรับ การแข่งขันสกีออสเตรีย FIS WORLD CUP SERIES 2021/22 SKI AUSTRIA จัดการแข่งขันไปตามเมืองต่าง ๆ  16 เมือง โดยเริ่มสนามแรกในเมืองโซลเดน (Sölden) ของประเทศออสเตรีย โดยสหพันธ์สกีนานาชาติ (FIS)  ซึ่งมีชื่อเสียงและดำเนินการจัดการแข่งขันมากว่า 100 ปี ที่ได้รับการการันตีจากสื่อนานาประเทศว่ามีความเป็นสากลและมีความเป็นมืออาชีพ อีกทั้งยังเป็นสมาคมกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศออสเตรียอีกด้วย การแข่งขันมีการสะสมเงินรางวัลตั้งแต่เริ่มการแข่งขัน ตัวเลขเงินสะสมของนักกีฬาฝ่ายหญิงอยู่ที่ 11 ล้านบาท นักกีฬาฝ่ายชายอยู่ที่ 16 ล้านบาท และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อจบการแข่งขันแล้ว

แฟน ๆ ที่ชื่นชอบกีฬาท้าลมหนาว สามารถติดตามและร่วมลุ้นนักกีฬาคนโปรดให้สามารถคว้าแชมป์สกีหิมะ ในรายการยอดแชมป์สกีหิมะ FIS World Cup Series 2021/22 SKI AUSTRIA ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 16.00 – 17.00 น. ทางช่องกีฬา 3BB Sports One สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 ผ่านบริการ 3BB GIGATV ที่นี่ ที่เดียว หรือสอบถาม โทร.1530        แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com