วันพุธที่ 17 เมษายน 2567
SHARE

ร่วมฝ่าวิกฤต “ข่าว8 ปันน้ำใจ” มอบของใช้จำเป็นให้เจ้าหน้าที่ช่วยดับไฟป่า จ.เชียงใหม่

โพสต์โดย Ameey Berry เมื่อ 7 มีนาคม 2565 - 20:10

สถานการณ์หมอกควันไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มรุนแรงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดไฟป่าขึ้นแล้วในพื้นที่อำเภอสันทราย อำเภอแม่แจ่มซึ่งสาเหตุหลักมาจากคนจุดไฟเผาป่าส่งผลให้สภาพอากาศในตัวเมืองเชียงใหม่เริ่มเป็นมลพิษมีหมอกควันไฟป่าปกคลุมทั่วพื้นที่ และคาดว่าหลังจากนี้สถานการณ์ไฟป่าในแต่ละอำเภอจะรุนแรงเพิ่มขึ้นอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังทำงานกันอย่างหนัก  

เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่า วันนี้ช่อง 8 ส่ง 2 ผู้ประกาศข่าว คุณสถาพร ริยะป่า และคุณ บุญญิตา งามศัพพศิลป์ จากรายการ “คุยข่าวเช้าช่อง 8” เป็นตัวแทนโครงการ ข่าว8ปันน้ำใจร่วมรณรงค์ป้องกันปัญหาไฟป่า ได้นำอุปกรณ์และของใช้จำเป็น อาทิ เครื่องเป่าลมจำนวน 8 เครื่อง คราดอ่อน 30 ชิ้น ถุงเท้า รองเท้าเดินป่า 70 คู่ และน้ำดื่ม ข้าวสาร มามอบเป็นกำลังใจเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โดยมี นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

โดย นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ กล่าวว่า “ขอขอบคุณช่อง 8 และผู้ประกาศข่าวทั้งสองท่านที่มามอบอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งจังหวัดจะนำไปมอบให้อาสาสมัครไฟป่าในอำเภอต่างๆ  เพื่อสนับสนุนการทำแนวกันไฟ และดับไฟในพื้นที่อันตราย ซึ่งเชียงใหม่มีพื้นที่ป่ากว่าร้อยละ 70 จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในพื้นที่ป่าสงวน และป่าอนุรักษ์

ส่วน คุณสถาพร ริยะป่า ตัวแทนรายการ คุยข่าวเช้า กล่าวว่า “ ในฐานะผมก็เป็นชาวเหนือเหมือนกัน ได้ทราบข่าวสารความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นเรื่องของปัญหาหมอกควันจากไฟป่า ที่ปกคลุมหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อช่วยกันดับไฟป่า ลดภาวะมลพิษของหมอกควันต้องมีเครื่องมือเครื่องใช้อุปกรณ์ที่จำเป็นในการเข้าดับไฟป่าครั้งนี้ แต่ทราบมาว่ายังขาดแคลนบางส่วน ทางช่อง 8 ที่มีโครงการดีดี ข่าว8 ปันน้ำใจ ร่วมนำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟ เพื่อที่จะเป็นการยืนยันได้ว่า ข่าวช่อง8 ครบเครื่อง เคียงข้าง พี่น้องประชาชนจริงๆ ครับ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันในครั้งนี้ด้วยครับ ”   แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com