วันอังคารที่ 3 ตุลาคม 2566
SHARE

ความรัก ความทรงจำ Love and Memory ซีรีส์ที่จะทำให้คุณ...ไม่ลืม...

โพสต์โดย Fairy Cat เมื่อ 18 มีนาคม 2565 - 15:37

ความรัก ความทรงจำ Love and Memoryซีรีส์ที่จะทำให้คุณ...ไม่ลืม...

“ความรักความทรงจำ -Love & Memory” ซีรีส์คุณภาพสร้างสรรค์สังคมเพื่อความสุขในสังคมผู้สูงวัย ให้ความรู้เรื่องการดูแลผู้ป่วย “อัลไซเมอร์” โดย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

ละครเรื่องความรัก ความทรงจำ Love and Memory เป็นละครสั้น  4 ตอน นำเสนอเรื่องราวของสองครอบครั วที่มีสมาชิกในครอบครัวเป็นผู้ ป่วยอัลไซเมอร์ แต่มีความเข้าใจในการดูแลและสื่ อสารกับผู้ป่วยแตกต่างกัน โดยชี้ให้เห็นว่าการสื่อสารกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์นั้นย่อมไม่ เหมือนการสื่อสารกับคนปกติ และควรใช้ความรักเป็นเครื่องมือในการเหนี่ยวรั้งความทรงจำของคนที่รักไว้ให้ นานที่สุด

จึงอาจกล่าวได้ว่าละครเรื่องนี้ ถือเป็นละครเรื่องแรก ๆ ที่หยิบยกประเด็นโรคอัลไซเมอร์ มาแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนผ่านบทละคร การแสดง โปรดักชันที่ละเมียดละไมและข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้ผู้ชมตระหนักรู้และมีความเข้าใจถึงพฤติกรรม อาการของผู้ป่วยอัลไซเมอร์ รวมทั้งการให้ความรู้แก่การปฏิบัติตัวและดูแลจิตใจของคนใกล้ชิ ดให้เข้าใจและมีกำลังใจในการอยู่ ร่วมกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์อย่างมีความสุข

สำหรับซีรีส์เรื่องความรัก ความทรงจำ Love and Memory ได้รับการสนับสนุนทุนและอำนวยการผลิตโดยกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ บทประพันธ์ บทโทรทัศน์ และกำกับการแสดงโดยภีมพ์กมล ประเสริฐวงศ์ ควบคุมการผลิตและประพันธ์ เพลงประกอบละครโดยพิไลวรรณ บุญล้น บริษัทไอคอน สตูดิโอ จำกัด โดยมี  นายแพทย์เขษม์ชัย เสือวรรณศรี แพทย์ด้านประสาทวิทยา โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และดร.ศนินุช สวัสดิโกศล  ผู้แต่งหนังสือ "สบาย สบาย กับอัลไซเมอร์" ให้ข้อมูลและคำปรึกษาในการพัฒนาและจัดทำบทโทรทัศน์ รวมทั้งได้ถ่ายทอดพฤติกรรมอาการอัลไซเมอร์บางส่วนจากคุณแม่พัชรี หล่อวัฒนพงษา

นอกจากนี้ซีรีส์เรื่องความรัก ความทรงจำ Love and Memory ได้นักแสดงคุณภาพมากมาย อาทิ คุณดวงดาว จารุจินดา รับบทแม่อุไร ผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ คุณธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบทปราชญ์ ลูกชายแสนดีทำหน้าที่ดูแลแม่คุณน้ำเงิน บุญหนัก รับบทย่าน้อย และซูโม่ตู้ จรัสพงศ์ สุรัสวดี รับบทลุงตู้ ซึ่งเป็นการกลับมารับงานแสดงอีกครั้งในรอบหลายปีที่ผ่านมา 

นอกจากนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหม่ มากฝีมืออย่างคริส พีรวัส แสงโพธิรัส รับบทภูพิง ชายหนุ่มอบอุ่นแสนดี มิลลี่ อภัสรา วงศ์ทัศนีโย รับบทแววดาว และเอิร์ท ชิษณุพงศ์ เศิกสิริ รับบทเข็มทิศ มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักและความประทับใจในละครเรื่องนี้ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามสามารถติดตามซีรีส์ เรื่องความรัก ความทรงจำ- Love and Memory  ซึ่งออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิ ตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มวันที่ 2 เมษายน 2565 นี้  ผ่านช่องไทยพีบีเอส หมายเลข 3 และแอปพลิเคชัน VIPA หรือ www.VIPA.meแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com