วันพุธที่ 17 เมษายน 2567
SHARE

แอน จักรพงษ์ เผยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ MU ครบรอบ 71 ปี

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2565 - 19:12

สุดฮือฮา! เมื่อ แอน – จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์  เจ้าของบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาประกาศว่าบริษัทเธอได้เข้าซื้อกิจการของ Miss Universe Organization (MUO) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่งแท่นเป็นเจ้าของ “Miss Universe” คนใหม่ ล่าสุดมาเปิดใจแบบหมดเปลือกถึงที่มาในการถึงครองกิจการและโปรเจคปังๆ และเผยถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปีนี้ ที่ MU ครบรอบ 71 ปี พร้อมตอบคำถามว่าพร้อมที่จะเป็นนายกข้ามเพศหรือไม่ ในรายการ WOODY INTERVIEW

 

ทำไมยายย่าถึงสาวจัง ภูมิใจในลูกสาวไหมครับเดือนที่ผ่านมา ?

คุณแม่ ยายย่า : จะพูดว่าภูมิใจอย่างเดียวไม่พอ ต้องภูมิใจแทนคนไทยทั้งชาติที่เขานำ Miss Universe มาเพื่อทำให้การท่องเที่ยวของประเทศไทยดีขึ้นและกอบโกยเงินเข้าประเทศจะได้รวยทุกคน

 

คิดว่าลูกคนไหนจะได้มีโอกาสมาบริหาร Miss Universe

แอน JKN : ลูกสาวค่ะ ธุรกิจนี้ให้ลูกสาว รู้ไหมว่าวันที่ 3 มกราคมที่เราเริ่มประกวดที่นิวออร์ลีนส์ เป็นวันเกิดเขาพอดี แล้วก็ต้องภูมิใจในแม่ข้ามเพศคนนี้ว่าอีก 30 ปี ฉันจะไปมอบมงกฎให้เป็นครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 เพราะครั้งแรกเธอครบ 3 ขวบ ครั้งที่ 2 คือครั้งสุดท้ายของแอนตอนจักรวาลครบรอบ 100 ปีและจะส่งต่อให้เธอทำ 

 

แล้วอีกคนให้ทำอะไร ?

แอน JKN : อยู่กับนางงามมาเยอะจนรู้ว่าผู้ชายไม่ควรมาคุม บริษัทในเครือมีธุรกิจตั้ง 15-16 ตัวเยอะมาก เพราะฉะนั้นเขาต้องดูสิ่งอื่นๆ นอกเหนือจากนี้  แต่ถ้าเขาไม่ชอบอยากทำอย่างอื่นก็ให้เขาทำ จะไม่บังคับชีวิตใคร แต่แม่สร้างมาให้ทั้งคู่แล้ว

 

จะมอบมงกฎเป็นครั้งสุดท้ายตอนครบรอบ 100 ปี ในวัย 73 ก่อนหรือหลังเป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาวู้ดดี้ถามคำถามนี้แล้วครั้งหนึ่ง ว่าคิดว่าตัวเองจะได้เป็นนายก Trans woman คนแรกของโลกหรือเปล่าแล้วแอนก็บอกว่าถ้าถึงเวลาเดี๋ยวมันก็เกิดขึ้น ?

แอน JKN : (หัวเราะ) ประชาชนอยากให้แอนเป็นไหมคะ วู้ดดี้ตอนที่ทำ Miss Universe ไลฟ์สดจากห้องนอนตัวเองแล้วถามบอกว่าทุกคนอยากให้แอนทำไหมคะ ถ้าอยากส่งแมสเสจมาหาแอน คุณคือแสงสว่างทุกที่ทั่วประเทศไทย ส่งมาแบบล้นหลามเลย เราจะมาพูดบอกว่าเราอยากจะเป็นอย่างนั้น เราอยากจะมีตำแหน่งนี้ มันพูดเองไม่ได้แต่มันอยู่ในลิสต์ Mindset เราต้องเปิด ถ้าจะมีชื่อเสียงมีก็มีไปเราไม่ได้สนใจ สนอยู่อย่างเดียวว่าทำอะไรดีเพื่อประเทศชาติก็พอ แต่ในเคสนี้ The next level ก็คือ Miss Universe Organization ทุกคนจะสายตามองมาที่ แอน จักรพงษ์ว่าจัดงานยังไง จะ Meaningfully ยังไง Empower ผู้หญิงยังไง แล้วก็ Trans woman มีโอกาส Gender Equality อย่างไร ค่อยมาบอกว่าฉันเหมาะสมที่จะทำหรือเปล่า

 

สมัยก่อนอยากแค่ดังเพราะอยากดังไหม แล้วมันเปลี่ยนตอนไหน ?

แอน JKN : ถูก ตอนเป็นแม่คน แล้วก็ฟัง โอปราห์ วินฟรีย์ บ่อยๆ จนจะพูดเหมือน โอปราห์ ไปแล้ว (หัวเราะ) นั่นคือสิ่งที่อยากทำและทำแล้ว และก็เรียนรู้มีทั้งดีและไม่ดี เล่นฉัน ฉันก็เล่นกลับสนุกดี มีแต่ข่าวอย่างนี้สนุกดี มาเลยมันส์ดี คิดว่าจะใช้ฉันเหรอโทษทีเธอรู้จักฉันน้อยไป ฉันเล่นเธอกลับ แล้วข่าวดีไม่มีคนเสพ แต่ข่าวที่ตีกันรู้สึกจะดีสนุกเหลือเกิน แต่เราตีกันแบบสวยๆ แล้วก็จบแต่มันได้ชื่อเป็นที่รู้จัก เดี๋ยวค่อยมาเปลี่ยน กำลังเปลี่ยนอยู่ตอนนี้ มันคือการวางแผนทั้งหมด วู้ดดี้แอนไม่มีอะไรบังเอิญ ไม่มีอะไรพลาด วางแผนที่จะพูด วางแผนที่จะเล่น วางแผนที่จะตีกลับ ได้มีเดียฟรีตั้งเยอะ นั่นคืออดีตของฉัน แล้วฉันก็ไม่อายที่จะพูดเพราะทุกคนก็มองเห็น แล้วคนก็จำชื่อ แอน จักรพงษ์ ได้แล้ว ทำธุรกิจนางงามก็ดีเหมือนกันเนอะ ตอนแรกว่าจะไม่ทำ ปี 2018 เชิญไปมีประกวดที่เมืองไทยไม่คิดจะทำ

 

เขาเชิญไปทำอะไร ?

แอน JKN : จะขาย อย่าง อารี เอ็มมานูเอล คือมหาเศรษฐีที่อเมริกา เป็นเจ้าของบริษัทชื่อ Endeavour เขาเป็นสปอร์ตคอนเทนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมีทัวร์นาเมนต์เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น กลอฟ์ ฟุตบอล บาสเกตบอล แต่เขารับมาจากทรัมป์ รับเพราะเป็นเพื่อนกัน เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้วก็เขว้ ฉันไม่ถนัดเลยธุรกิจนางงาม ฉันพลีสทรัมป์เท่านั้นเอง เพราะทรัมป์ต้องไปเป็นประธานาธิบดี ทรัมป์ไม่อยากทิ้งเลยเพราะนี่คือธุรกิจที่เขารัก ยูเอาไปทำได้ไหม เราก็เลยแบบฉันไม่เคยทำธุรกิจนี้ ฉันขายแต่คอนเทนส์ทั่วโลก มาดูก่อนจัดที่เมืองไทยเลยนะ ฉันก็นั่งดูไปก็โอเคสวยดีนั่นโน้นนี่แล้วก็จบ จนกลายมาเป็นเมื่อปีที่แล้ว ไม่ได้มองว่ามันเป็นธุรกิจประกวดนางงาม มันมีธุรกิจอะไรที่ดีกว่านี้วู้ดดี้ 70 ปี ฉันจะอยู่ไม่ถึง 70 ด้วยซ้ำถ้าฉันจะบิ้วแบรนด์แบบนี้ใหม่ข้อที่หนึ่ง สองคือมีที่ไหนที่คนทั่วโลกมอบเงินแล้วบอกว่าเป็นแฟรนไชส์นะ ให้เงินแล้วไปจัดประกวด สร้างแบรนด์ให้ฉันอีก แล้วพอเวลาสิ้นปีของแต่ละปีใครเป็น Host Country จ่ายฉันไม่ต่ำกว่า 500 ล้าน นั่นก็คือจะยิ่งสร้างแบรนด์เข้าไปใหญ่

คลิปที่โพสต์แล้วบอกว่า อแมนด้า ควรจะได้เข้ารอบ ไอรู้สึกว่าตอนนั้นยูวางแผนจะซื้อแล้ว ตอนไหนที่รู้สึกว่าฉันจะเอาแล้ว Miss Universe ?

แอน JKN :  รู้แล้วว่าจะได้บริษัทนี้มา คือมาพิจารณาแล้วมองเห็นว่าคือ Branding ของสินค้าสิ่งแรกที่จะออกก็คือ MU water  ตอนนี้มีคนติดต่อทำไพรเวทเจ็ท ทำ Penhouse ของ Miss Universe ทุกอย่างมันคือสิ่งที่มองเข้ามาปุ๊บ นี่คือธุรกิจที่คนมองไม่เห็น แล้วก็ไม่มีใครเห็น แล้วฉันเห็น แล้วเจ้าของปัจจุบันที่รับมาจากทรัมป์เขาก็ไม่เห็นอะไรเลย

 

คุณต่อรองเยอะไหม ?

แอน JKN : 40 ล้าน เหลือ 20 ล้านเหรียญ แล้วทำตัวยุ่งมากป้อนนมลูกทั้งวัน ฉันยังไม่พร้อม ท้ายที่สุดแล้วฉันไปเที่ยวอินเดียสวยๆ ขึ้นไพรเวทเจ็ทไปฉันก็กลับมา ในหัวคือคิดไว้หมดแล้วว่าจะทำอะไร จะซื้อของต้องมีทีท่า ถ้าจะเป็นเสือเป็นชีตร้า รอให้เหยื่อไม่รู้ตัวเงียบๆ แล้วขย้ำทันที เหลือ 20 แต่เงื่อนไขคือ 20 ล้านฉันจ่ายสด ถ้าไม่คุ้มฉันไม่เอา ถ้าจะคุ้มทำตามนี้จะทำหรือไม่ทำบอกมา 14 คือ Miss Universe ทั้งหมด 5 บริษัทเอาหมดเลยโปรดักชั่นทั้งหมดแอนกวาดเกลี้ยงค่ะ แต่เป็นเจ้าของ 100 % ด้วยเงิน 14 ล้านเหรียญ อีก 6 ล้านเหรียญฉันให้เธอได้ แต่ขอสปอร์ตคอนเทนต์ที่เธอมีทั้งหมดเช่นกัน สปอร์ตคอนเทนต์ทั้งหมดใช้อีก 5 ปียังไม่หมดเลย ฉายในช่องและขายคนอื่นคุ้ม 14 ล้าน เหมือนกับได้ MUO มาฟรีทั้งบริษัทเลยค่ะ    

 

ตอนนี้ที่ออฟฟิศในนิวยอร์กเป็นชื่อของ แอน จักรพงษ์ แล้ว ?

แอน JKN : ทั้งหมด 100% คนเดียว ตอนนี้ พอลล่า ชูการ์ต กินเงินเดือนดิฉัน 

 

พอลล่า ชูการ์ต ต้องรายงานคุณบ่อยไหม ?

แอน JKN : ทุกสัปดาห์ เงินในธนาคารทุกสิ้นทุกอย่าง แอน จักร์พงษ์ เป็นคนเซ็นเองหมด ไม่ปล่อยให้ใครเซ็น พอลล่าเขามีไอเดียความรับผิดชอบ พอลล่าต่อสู้มากนะ พูดตรงๆ เลยก็เป็นบุคคลสำคัญของโลกในวงการประกวดนางงาม เพราะฉะนั้นจะไม่คิดว่าตัวเองเป็นเจ้านาย คิดว่าตัวเองไปเรียนรู้จากเขาด้วยความถ่อมตัวนะ พอลล่ามีอะไรฉันอยากเรียน ฉันอยากรู้ แล้วก็แชร์ไอเดียกับเขา นิวยอร์กออฟฟิศก็เป็นแม่จักรวาลไป แบรนด์แบบนี้แทบไม่เหลือบนโลก ถูกกวาดเกลี้ยงโดยเศรษฐีทั่วโลก ถ้าทรัมป์ไม่ได้เป็นประธานาธิบดี แอน จักรพงษ์ ไม่ได้ซื้อนะคะ

 

มาคุยกันทั้งทีมั่นใจว่า แอน จะต้องเก็บสปอย์ไว้ให้วู้ดดี้บ้าง ?

แอน JKN : (หัวเราะ)  71 ปี ก็ต้อง Final 7 แล้วเหลือแค่ 1 

 

เรากำหนดทุกอย่างได้ในจักรวาลไหม ?

แอน JKN :  I Think So (หัวเราะ) เกิดมาครั้งหนึ่งในชีวิตมีอะไรต้องเสียอีก ในเมื่อเกิดมาผิดร่างคนก็ด่ากันตั้งแต่ตอนเกิดแล้ว ชีวิตนี้เกิดมาครั้งเดียว ฉันจะตายอย่างเป็นตำนาน Trans woman ที่คนจดจำ ด้วยศีลธรรม ด้วยจรรยาบรรณ ด้วยคุณภาพ อยู่บนเวทีทุกคนเท่าเทียมกันหมดนะคะ และการที่เขามาสมัครเราให้เกียรติเขาไง Trans woman คือ woman มีมา 10 ปีแล้ว เพราะฉะนั้นเปิดโอกาสชนะหรือไม่ชนะอยู่ที่กรรมการค่ะ เราต้องใช้เพาเวอร์ของเรา ในการ Empower ผู้หญิงทั่วโลก ใช้พลังตรงจุดนี้ให้เป็นประโยชน์ เรามี Power สิ่งเหล่านี้มาจากการผ่านความแกร่งทุกช่วงเวลาที่มันบ่มเรา ต้นทุนชีวิตไม่มีค่ะอยู่ดีๆ สิ่งมอบมาให้เราวักรวาลนี้ ต้องมีเหตุผลว่าทำไมเป็น Trans woman คนนี้ และเป็นคนไทยคนแรกที่เป็นผู้หญิงข้ามเพศ อยู่ดีๆ คนทั้งโลกมองเข้ามาที่เมืองไทย มองเข้ามาที่ข้ามเพศคนนี้ที่ชื่อ แอน จักรพงษ์ คือใคร แล้วผลักดันคนอื่น ไม่ใช่เพื่อเฟรมของตัวเอง 

 

สเต็ปต่อไปในการทำงาน ?

แอน JKN : ก็คงจะทำ MUO ให้ดีที่สุด แล้วเรียนรู้กับมัน อยากได้ฟีดแบคจากทุกคนนะคะ บอกมาเถอะติติงมาเลย เป็นครูที่ดี แอนชอบอ่านคอมเมนต์ให้เราปรับอันนั้นทำอันนี้นะ พูดแล้วทำให้เราปรับปรุง แล้วก็ส่งเสริมผู้หญิงทุกคน 90 ประเทศทั่วโลกที่อยู่บนเวที ให้เขาได้ภูมิใจในตัวเองว่าครั้งหนึ่งเขาได้มายืนบนเวทีจักรวาลแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com