วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฏาคม 2567
SHARE

บราเดอร์ จัดทำ “พลาสอิฐ อีโค่บริกส์” พร้อมนำไปสร้างห้องเอนกประสงค์ให้โรงเรียนแบมบู ปีที่ 2

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 5 มกราคม 2566 - 17:16

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัดนำโดย นายธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ และ นายพรภัค อุไพศิลป์สถาพร ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการเงินและบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงานร่วมนำ “พลาสอิฐ” หรือ “อีโค่บริกส์” (Ecobricks) กว่า 1,500 ชิ้น ที่ได้จากการนำพลาสติกชิ้นเล็กๆ ที่ไม่สามารถย่อยสลายหรือนำไปรีไซเคิลได้ อาทิ ซองพลาสติก ถุงขนม หลอด เปลือกลูกอม ฯลฯ มาบรรจุลงในขวดพลาสติกจนแน่น ทากาวให้ขวดติดกันเป็นบล็อก แล้วจึงนำไปใช้เป็นวัสดุก่อสร้างแทนก้อนอิฐเพื่อสร้างอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนแบมบู จ.กาญจนบุรี

ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ ของเยาวชนไทยและพม่าผู้ด้อยโอกาส ได้ใช้เป็นแหล่งศึกษาหาความรู้ เพิ่มศักยภาพให้พร้อมเป็นกำลั งคนรุ่มใหม่เพื่อพัฒนาประเทศ โดยมีแคทเธอรีน รูท ไรลีย์ ไบรอัน ครูชาวนิวซีแลนด์วัย 73 ปี ผู้ก่อตั้งโรงเรียนแบมบู (Bamboo School) สถานที่ที่เป็นทั้งโรงเรียน โรงพยาบาล และเป็น “บ้าน” สำหรับเด็กขาดโอกาสในชุมชนบ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นผู้แทนรับมอบ นอกจากนี้ บราเดอร์ ยังได้มอบเงินสนับสนุนในการจั ดเตรียมอุปกรณ์ในการก่อสร้างและอุปกรณ์การเรียนการสอนรวม 30,000 บาท

และมอบทุนการศึกษารวม 20,000 บาท พร้อมจัดเลี้ยงของว่างและอาหารกลางวันแก่เด็กๆ โรงเรียนแบมบู พร้อมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้ านคอมพิวเตอร์และสร้างทักษะด้านอาชีพด้วยการจัดฝึกอบรมการตัดเย็บด้วยจักรเย็บผ้าบราเดอร์ โดยกิจกรรมในครั้งนี้ บราเดอร์ ได้สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนหรือ SDGs (Sustainable Development Goals) โดยบริษัทฯมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนโครงการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมในปี 2050 ของบราเดอร์

สำหรับผู้สนใจเกี่ยวกับอีโค่บริกส์ งานพัฒนาชุมชน หรือบริจาคทุนการศึกษาให้กับเด็ก ณ โรงเรียนแบมบู จ.กาญจนบุรี สามารถติดต่อได้ที่ www.facebook.com/catherine. rileybryan #brotherPRnewsแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com