วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567
SHARE

“ช่อง 8” เผยแล้ว “พุทธ อภิวรรณ” ส่งรายการ “ลุยชนข่าว” ลุยในช่วงเวลาไพร์มไทม์

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 17 เมษายน 2566 - 17:30

เป็นข่าวใหญ่ที่ถูกจับตามองตั้งแต่วันที่ประกาศตัวไปว่าอยู่ภายใต้บ้านหลังใหม่สำหรับ “พุทธ อภิวรรณ”

ทำเอาหลายคนต่างตั้งข้อสงสัยว่า จะนั่งแท่นจัดรายการข่าวไหน คู่กับใคร เวลาอะไร ล่าสุดสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้เปิดเผยชื่อรายการข่าวใหม่ที่คุณพุทธ จะนั่งแท่นรายงานคือรายการ “ลุยชนข่าว” ในคอนเซ็ปต์ “คนข่าวตัวจริง ลุยสถานการณ์จริง แสวงหาความจริง ที่นี่ของจริง” นำเสนอข่าว เพื่อตีแผ่ความจริงทุกปัญหาของสังคมที่เกิดขึ้น เจาะลึกทุกประเด็นที่ทุกคนอยากรู้ พร้อมข้อมูลจากแหล่งข่าวรอบด้าน เข้าถึงทุกพื้นที่ รวดเร็ว สดใหม่ ก่อนใคร กล้าชนทุกรูปแบบ ด้วยการเล่าแบบลีลาที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน พร้อมยกเครื่องทีมข่าวช่อง 8 ปรับวิธีการทำงานที่เน้นงานข่าวด้วยสโลแกนใหม่ “ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง”

คุณพุทธ ได้เผยการทำงานในครั้งนี้ว่า “ดีใจที่ได้กลับมาทำงานอีกครั้ง และขอบคุณสำหรับคุณผู้ชมที่ยังคงรอการติดตามในช่วงที่ห่างหายจากหน้าจอ ผมได้เตรียมตัวสำหรับรายการใหม่ เราได้ผู้ร่วมทีมซึ่งมากประสบการณ์ข่าวมาร่วมออกแบบรายการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน และหลักที่ยังคงยึดอยู่เสมอก็คือรายการข่าว จะต้องเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมให้ได้ เมื่อคนเดือดร้อน ข่าวช่อง 8 นี่แหละจะต้องพร้อมยืนข้าง “ลุยชนข่าว" เป็นรายการใหม่ ผมว่าแค่ฟังชื่อรายการก็น่าจะรู้แล้วว่าทีมข่าวช่อง 8 มีความตั้งใจในการรับใช้สังคมมากขนาดไหน ไม่ว่าการหาความจริงจะยากหรือการช่วยเหลือสังคมจะลำบากแค่ไหน ทีมข่าวช่อง 8 พร้อมลุยและชน เพื่อให้ได้มาซึ่งความถูกต้อง”

สำหรับรายการ “ลุยชนข่าว” ผู้ประกาศข่าวที่จะเข้ามาเสริมทัพการรายงานข่าว มี 3 ท่านด้วยกัน คนแรก ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช ผมว่าทุกคนน่าจะรู้จักไอซ์บ้างอยู่แล้ว เป็นคนลุยในสนามข่าวมาทุกรูปแบบ เคยทำงานร่วมกันมานาน จัดรายการจึงรู้ทางกัน มีลูกรับลูกส่งตอนเล่าข่าวทำให้ลื่นไหลได้ดีและเป็นเด็กหนุ่มที่ไฟแรง ทำงานหนักมากหามรุ่งหามค่ำ อะไรที่เป็นการทำข่าวและทำรายการเพื่อผู้ชม ไอซ์จะทุ่มเทแบบทั้งชีวิตสุดตัวเลย คนที่สอง เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิผมแอบดูการจัดรายการของเค้าก่อนมาอยู่ช่อง 8 มานาน เมย์เป็นคนเก่ง ถ่ายทอดเรื่องราวยากๆ ให้เข้าใจได้ง่าย

ที่สำคัญ ตอนพบกับเมย์เป็นครั้งแรก ผมมองเค้ามีไฟในการทำงานสูงมาก แน่วแน่ พูดจาตรง ๆ อันนี้โดนใจ ตอบโจทย์รายการที่ต้องลุยและชน คนที่สาม ลูกปัทม์-ณัฐชยา สงวนสุข เป็นเด็กที่มีความมุ่งมั่นในการทำงานสูงมาก อดทน เห็นครั้งแรกเหมือนเห็นตัวเองสมัยตอนเป็นนักข่าวภาคสนามเซ้นส์ผมมันบอกว่า ต้องเด็กคนนี้เท่านั้นที่จะมารายงานข่าวเคียงข้างเรา ส่วนตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าว บทบาทใหม่ในครั้งนี้ ผังรายการข่าวช่อง 8 จะมีการปรับกลยุทธ์ตามยุทธศาสตร์ให้สอดคล้องกับสโลแกน “ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง” อยากดูข่าวต้องที่ช่อง 8 เจาะลึกทุกประเด็นที่ สังคมอยากรู้ ช่อง 8 มีทีมข่าวเปี่ยมด้วยประสบการณ์มากที่สุด ครอบคลุมอยู่ทุกพื้นที่ทุกจุดทั่วประเทศ และที่สำคัญช่อง 8 เป็นสถานีโทรทัศน์ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยแห่งแรกแห่งเดียวในประเทศไทย ที่มีโดรนจับความร้อน ในการรายงานข่าว เพราะฉะนั้นใครที่อยากดูข่าวแบบเจาะลึก เรื่องราวข้อมูลที่อยากรู้

ทีมข่าวช่อง 8 มีหน้าที่แสวงหาความจริง และคำตอบมาบอกเล่าอย่างตรงไปตรงมา คนไทยต้องได้ข่าวที่ถูกต้อง แม่นยำ เที่ยงตรง และปราศจากอคติ ต้องข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง ไม่ต้องไปที่อื่นคุณพุทธ ยังกล่าวทิ้งทายอีกว่า “เป็นธรรมดาที่การทำงานทุกที่มีแรงกดดันเสมอ แต่ถ้าผมไม่มั่นใจจะทำผมคงไม่มาช่อง 8 และ 20 ปีในวงการข่าว ได้ผ่านมาทุกรูปกับการทำงานกับคนหลากหลายแนวคิดรับมือได้เสมอ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบท้าทายอยู่แล้ว สิ่งที่เราต้องสร้างให้เกิดขึ้นให้ได้กับบุคลากรทีมงานข่าว คือความสามัคคี ถ้าพวกเราสามัคคีจับมือกันเดินไปข้างหน้า ไม่มีอะไรที่คนอย่างเราทำไม่ได้ และสำหรับผม การเป็นผู้ประกาศข่าวที่ดี ต้องรับผิดชอบต่อคำพูดและสังคม จบรายการทุกวัน ถามตัวเอง ได้ทำดีรับใช้ผู้ชมหรือยังในวันนี้”

โดยรายการข่าว “ลุยชนข่าว” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ ในช่วงเวลาไพร์มไทม์ 19.00 น. - 22.15 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.10 น. - 22.15 น. (เริ่มพุธที่ 19 เมษายนนี้) แน่นอนว่าต้องสร้างปรากฏการณ์ทอล์คออฟเดอะทาวน์ให้กับวงการข่าวได้ไม่ยาก ด้วยคอนเซ็ปต์รูปแบบรายการฝีมือผู้ประกาศข่าวที่การันตีความเข้มข้น เทคโนโลยีในการนำเสนอข่าวที่เพียบพร้อมหนึ่งเดียวของประเทศไทยเพราะ ที่นี่คือของจริง งานนี้ใครอยากเจอพุทธอภิวรรณ ต้องดูที่ช่อง 8 กดเลข 27 เท่านั้นแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com