วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฏาคม 2567
SHARE

สายเอ็กซ์ตรีมห้ามพลาด!! “กีฬาผาดโผนไซด์คาร์ครอส” สุดมันส์

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 12 มิถุนายน 2566 - 14:25

   แฟนสายเอ็กซ์ตรีมต้องไม่พลาด!! การแข่งไซด์คาร์ครอสชิงแชมป์โลกที่ช่อง 3BB sports One ได้สิทธิ์นำมาถ่ายทอดความมันส์ถึงหน้าจอสำหรับผู้ใช้บริการ 3BB GIGATV ซึ่งกีฬา FIM Sidecarcross World Championship  หรือ การแข่งไซด์คาร์ครอส เป็นการแข่งแบบทัวร์นาเมนต์เก่าแก่ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 1980 โดยในแต่ละปีจะมีการเปลี่ยนสนามตระเวนไปในหลายประเทศทั่วยุโรป แต่ละสนามจะมีการออกแบบดีไซน์ท้าทายนักกีฬา ซึ่งมีทั้งทางชัน ทางลงเนิน ทางโค้ง ทางวิบาก ฯลฯ

สำหรับแฟนกีฬาที่อยากสัมผัสความเร้าใจมากกว่าเดิม รายการ “ไซด์คาร์ครอส” หรือพ่วงข้างวิบากสามารถตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้ นักกีฬาที่เคยขับขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างมาแล้วจะรู้ว่าการขี่แบบนี้จะบังคับควบคุมรถได้ยากกว่าแบบปกติ ยิ่งหากมีการบรรทุกคนหรือสิ่งของที่มีน้ำหนัก การควบคุมจะมีความยากขึ้นอีกระดับ เพราะนักกีฬาต้องควบคุมความสมดุลให้ได้เพื่อไม่ให้มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างวิ่งออกนอกสนามแข่งหรือเทกระจาดทั้งคนขี่และคนซ้อน

การแข่งขันไซด์คาร์ครอสจะใกล้เคียงกับมอเตอร์ครอส แต่ต่างกันตรงที่การแข่งขันรายการนี้ต้องมาเป็นคู่ ซึ่งจะประกอบไปด้วยคนขี่ 1 คน และคนซ้อน 1 คน นอกจากคนขี่ที่ต้องแข่งและประคองรถไปให้ถึงเส้นชัยแล้ว คนซ้อนก็มีหน้าที่สำคัญเช่นกัน เพราะเป็นผู้ที่ต้องคอยถ่วงสมดุลให้กับตัวรถช่วยเหลือนักขี่หลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเข้าโค้งที่คนซ้อนจะต้องคำนวณเพื่อถ่วงน้ำหนักไม่ให้รถหลุดโค้งหรือคว่ำ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาอีกประเภทที่ต้องอาศัยทีมเวิร์คเป็นสำคัญ

แฟนกีฬาความเร็วดูสนุกเร้าใจไม่แพ้มอเตอร์ครอส ดีกรีความมันส์ระดับห้าดาวแบบนี้ หาชมได้ในรายการ “กีฬาผาดโผนไซด์คาร์ครอส” (Action Sports FIM Sidecar Cross World Championship) ทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 21.00 น. และทุกวันพุธ เวลา 16.00 น./ 20.00 น./ 21.00 น. ทางช่อง 3BB Sports One สุดยอดช่องกีฬาแอ็กชันจากทั่วโลก หมายเลข 401 ผ่านบริการ 3BB GIGATV ที่นี่ที่เดียว!!แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com