วันเสาร์ที่ 20 กรกฏาคม 2567
SHARE

ชวนรู้จัก ‘โลกิ ลอเฟย์สัน’ ‘Marvel Studio’s Loki Season 2’ 6 ตุลาคมนี้ บน Disney+ Hotstar

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 29 กันยายน 2566 - 17:46

“ข้าไม่ได้ต้องการบัลลังก์ ข้าเพียงต้องการเท่าเทียมกับเจ้า” 

คำกล่าวของโลกิ ลอเฟย์สัน (Loki Laufeyson) เทพแห่งความชั่วร้าย บุตรชายแห่งลอเฟย์ ราชาแห่งยักษ์น้ำแข็งแห่งอาณาจักรโยธันไฮม์ (Jotunheim) โลกิเป็นที่รู้จักในฐานะเทพแห่งความชั่วร้ายใน  Marvel Cinematic Universe ที่เป็นตัวก่ อกวนโลกและมิติต่าง ๆ มาแสนนาน 

โลกิปรากฎตัวครั้งแรกในภาพยนตร์   Marvel Studios’ Thor (2011) ในฐานะลูกบุญธรรมที่ถูกนำมาเลี้ยงโดย โอดิน บอร์สัน (Odin Borson) หลังจากการเติบโตอยู่บนแอสการ์ดภายใต้เงาของพี่ชายอย่างธอร์ โอดินสัน (Thor Odinson) โลกิพยามวางแผนที่ จะกำจัดเทพเจ้าสายฟ้าและยึดครองอาณาจักรนี้อยู่เสมอ แต่ ในเมื่อเขาเป็นตัวร้ายอันดับต้น ๆ ขนาดนี้ ทำไมโลกิยังคงเป็นตัวละครที่ผู้ ชมทั้งโลกยังรักและรอติดตามอยู่ เราไปหาคำตอบกัน! 

เป็นผู้เก่งกาจในด้านการใช้เวทมนตร์กลลวง 

ถึงแม้โลกิจะไม่ใช่ตัวละครที่มี พละกำลังในการต่อสู้เหมือนเทพองค์อื่น ๆ แต่สิ่งที่ทำให้เขาสามารถประมือกับคู่ต่อสู้และเอาตัวรอดได้ จากภัยอันตรายในทุกสถานการณ์คือทักษะในการใช้เวทมนตร์รวมถึงเล่ห์เหลี่ยมในการพู ดและวางกลยุทธ์ที่มีหลากหลายรูปแบบทักษะเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เขาเอาชนะคู่ต่อสู้เท่านั้น แต่มันยังสามารถสร้างปัญหาและความปั่นป่วนให้กับผู้ คนรวมถึงอาณาจักรของเขาได้ด้วยเช่นกัน 

ยกตัวอย่างเช่น เหตุการณ์ใน Marvel Studios’ Thor (2011) ที่โลกิแอบพายักษ์น้ำแข็งบุกเข้าอาณาจักร แอสการ์ดเพื่อขโมยหีบแห่งความหนาวเหน็บ (Casket of Ancient Winters) จนทำลายพิธีบรมราชาภิ เษกของธอร์ ในระหว่างที่หัวร้อนเพราะอดเป็นราชาแห่งเมืองเทพ ธอร์ได้ถูกปั่นหัวจากคำแนะนำของโลกิที่บอกให้ เขาบุกโจมตีอาณาจักรโยทันไฮม์ เพื่อแก้แค้น ส่งผลให้โอดินไม่พอใจอย่างมากและเนรเทศธอร์ไปสู่ โลกจนโลกิสามารถยึดครองแอสการ์ดได้ในที่สุด 

แต่นอกจากการใช้ความสามารถนี้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวแล้วโลกิ ก็เคยใช้มันเพื่อทำสิ่งที่ดีอย่างการช่วยเหลือธอร์ต่อสู้กับวายร้ายใน Marvel Studios’ Thor: The Dark World (2013) หรือช่วยเหลือชาว แอสการ์ดจากภัยอันตรายใน Marvel Studios’ Thor: Ragnarok (2017) ด้วยเช่นกัน 

เป็นผู้ที่พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าคู่ควร 

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้โลกิกลายเป็นที่รักของคนทั่งโลกคือเรื่องราวและบทบาทอันน่าสนใจของเขาที่เต็มไปด้วยความลึกซึ้งในอีกแง่มุมของความเป็นมนุษย์ที่สามารถเข้าถึงผู้ชมทั่วโลกได้ แม้จะเป็นตัวร้ายที่ คอยทำลายความสงบและปั่นป่วนจักรวาลมาร์เวลอยู่ตลอด แต่การเดินทางของเทพจากแอสการ์ดคนนี้นั้นมีแต่พาคนดูไปพบกับเบื้องลึกของตัวละครที่มากขึ้นอยู่เสมอ  

ตลอดไตรภาคของ Thor ที่เราได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการเติบโตของเทพเจ้าสายฟ้า พวกเราเองก็ได้เดินทางไปกับการค้นหาตัวตนของโลกิด้วยเช่นกัน แรกเริ่มเดิมที โลกิมีที่มาจากเผ่าพันธุ์ยักษ์ น้ำแข็งที่ถูกเทพโอดินเก็บมาเลี้ยง ด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจและแรงผลักดันที่ต้องพิสูจน์ คุณค่าของตนว่าเท่าเทียมกับพี่ ชายคนละพ่อแม่ ทำให้โลกิเป็นตัวละครที่เลือกเส้นทางของตัวเองไปทั้งทางที่ ถูกและผิด ด้วยการใช้พลังของตนเองเข้าครอบครองแอสการ์ด หรือใช้เทสเซอร์แรคต์ (Tesseract) รวมถึงเรียกกองทัพจากต่างดาวมาบุกโลกใน The Avengers (2012) แต่ในขณะเดียวกัน โลกิอาจปรากฎตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือในยามคับขัน ดั่งที่น้องชายคนนึงจะช่วยชีวิตพี่ชายอย่างธอร์จากการต่อสู้กับมาเลคิธ (Malekith) และกองทัพดาร์คเอลฟ์ (Dark Elf) ใน Thor 2 (2013) ได้ 

ในท้ายที่สุด ท่ามกลางความวุ่นวายที่ตนเองได้ ก่อขึ้น เทพเจ้าแห่งการหลอกลวงก็ได้เรียนรู้จากคำสอนสุดท้ายของเทพโอดิ นใน Thor: Ragnarok (2017) และได้พบกับความจริงในที่ ว่าชีวิตคือหนทางที่ เราสามารถเลือกเดิน คือเส้นทางที่เปลี่ยนแปลงได้ แม้เกิดมาด้วยสายเลือดของยักษ์ น้ำแข็ง แต่โลกิสามารถเติบโตและยอมรับในตัวตนของการเป็นชาวแอสการ์ดได้อย่างน่าภาคภูมิอย่างที่ เราเห็นได้ในตอนต้นเรื่องของ  The Avengers: Infinity War (2018) 

รับบทโดยนักแสดงมากความสามารถที่ เกิดมาเพื่อบทนี้ 

หลังจากได้เห็นฝีมือการแสดงของเขาใน Marvel Studios’ Thor (2011) ทั้งโลกก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) คือนักแสดงที่เกิดมาเพื่อรับบทโลกิอย่างแท้จริง ด้วยการแสดงอันโดดเด่นที่ นำเสนอคาแรคเตอร์ของน้องชายสุดเจ้าเล่ห์ของธอร์ออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เน้นการใช้สีหน้าและแววตาเพื่อส่งผ่านความน่าสงสารและเห็นใจของตัวละคร เสริมกับการด้นสดระหว่างการแสดงเพื่อเพิ่มอารมณ์ขันและดึงเสน่ห์ออกมาสู่ผู้ชมได้ อย่างเต็มที่ ทำให้โลกิและทอมกลายเป็นตัวละครและนักแสดงที่โด่งดัง มีฐานแฟนคลับทั่วโลกในเวลาเพียงข้ามคืนจึงไม่เป็นที่แปลกใจที่ ผู้ชมยังคงอยากเห็นเขาโลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์มานานกว่าทศวรรษ 

แท้จริงแล้วก่อนมารับบทเทพแห่งความชั่วร้าย นักแสดงจากเกาะอังกฤษคนนี้ เคยเข้าร่วมคัดเลือกเพื่อรับบทธอร์มาก่อน แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนเทพเจ้าสายฟ้าเท่าไรนัก ทางทีมงานจึงตัดสินใจหยิบยื่นบทของ God of Mischief ให้เขาแทน ด้วยเคมีที่เข้ากันได้อย่างเป็นธรรมชาติและเสน่ห์ ในการแสดงของทั้งสอง ผลลัพธ์ที่ได้คือทั้งทอม ฮิดเดิลสตันและคริส เฮมส์เวิร์ธกลายเป็นคู่นักแสดงที่ทรงอิทธิพลอย่างมากในวงการหนังซูเปอร์ฮีโร่  

เตรียมตัวให้พร้อม และกระโดดข้ามเวลาไปหาความจริงกับโลกิ ใน Marvel Studio’s Loki Season 2 เริ่มสตรีมตอนแรก 6 ตุลาคมนี้ และสตรีมตอนใหม่ทุกสัปดาห์ เฉพาะบน Disney+ Hotstar 

อ่านเพิ่มเติม


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)