วันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2567
SHARE

“อิ้งค์ วรันธร” ประกบ “ตู่ ภพธร” ร่วมพากย์ไทยใน Disney’s Wish

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 31 ตุลาคม 2566 - 17:41

เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย เปิดตัวผู้ให้เสียงพากย์ภาษาไทย ของแอนิเมชันฉลอง 100 ปีดิสนีย์  พร้อมร่วมงานเฉลิมฉลองต้อนรับภาพยนตร์ “Disney’s Wish พรมหัศจรรย์” ผลงานการกำกั บชาวไทย ‘ฝน วีระสุนทร’ และ คริส บัค โดยได้ อิ้งค์ วรันธร เปานิล ให้เสียงเป็น อาช่า และ ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ให้เสียงพากย์เป็น ราชาแม็กนิฟิโก แฟน ๆ ดิสนีย์ เตรียมร่วมขอพรอธิษฐานจากดวงดาว Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ ห้ามพลาดไปสัมผัสประสบการณ์ บนจอยักษ์ วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

อิ้งค์ วรันธร พูดถึง “อาช่า” ตัวละครที่เธอให้เสียงภาษาไทยในครั้งนี้ว่า อาช่าเป็นหญิงสาวที่มีไหวพริ บเป็นเลิศ สนุกสนานและแคร์สิ่งรอบๆ ตัวอยู่เสมอ เธอไปเกี่ยวข้องกับคำอธิษฐานสุดทรงพลัง และได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่งจักรวาล ชื่อว่า “Star” นี่เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ 

“อิ้งค์ตื่นเต้นและดีใจมาก ๆ เลยค่ะ เราเป็นอีกคนหนึ่งที่เติบโตและผูกพันกับตัวละคร เพลงและเรื่องราวจากดิสนีย์ การได้มาพากย์เสียงในครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งในความภูมิใจที่ ได้ร่วมสร้างสรรค์แอนิเมชันฟอร์มยักษ์เฉลิมฉลอง 100 ปี ดิสนีย์ มันเกินฝันมาก ๆ เลยค่ะ อิ้งค์เองต้องใช้ความรู้ด้านเพลง และการแสดง เพื่อถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครอย่าง “อาช่า” ผู้หญิงที่มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ให้ออกมาตรงกับบทและความตั้งใจของทีมผู้สร้างมากที่สุด อยากให้ทุกคนรอฟังเสียงอาช่าจากอิ้งค์กัน 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น ซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ นะคะ”

ด้าน ตู่ ภพธร เผยความรู้สึกของการได้ร่วมพากย์เสียงตัวละคร “ราชาแม็กนิฟิโก” ในครั้งนี้ว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ มาพากย์เสียงใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ตู่เองมีความผูกพันกับดิสนีย์ มาตั้งแต่เด็ก โดยตู่ ภพธร ได้ให้เสียง ราชาแม็กนิฟิโกราชาผู้กำหนดพรวิเศษของผู้คนในอาณาจักรโรซาส และเป็นคนมอบพรวิเศษให้กับคนในเมือง

“เป็นอะไรที่ท้าทายมากครับ เพราะ “ราชาแม็กนิฟิโก” เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของแอนิเมชันเรื่องนี้ และเป็นตัวละครที่มีมีมิติ มากครับ เพราะเป็นราชาที่มีเสน่ห์ และคนให้ความเชื่อใจและเคารพ ในขณะเดียวกันก็มีความร้ายซ้อนอยู่ด้วย ซึ่งผมต้องสื่อสารสิ่งนี้ ออกไปผ่านการพากย์ให้ได้ ถึงแม้ผมเองทำมาหลายอย่างทั้งร้ องเพลง เล่นละครเวที แต่การพากย์เสียงแอนิเมชัน มีหลายอย่างที่ผมต้องเรียนรู้ และฝึกฝน รวมทั้งเอาความรู้จากการทำงานอื่ น ๆ มาปรับใช้เยอะมาก ผมและทีมงานทุกคนตั้งใจและภูมิ ใจมากครับ อยากให้ทุกคนได้ดูจริง ๆ ครับ วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์”

นอกจากนี้ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประเทศไทย ยังได้ปล่อยเพลง  “พรที่ดี (This Wish)” ที่ขับร้องโดย อิ้งค์ วรันธร เปานิล ผู้ให้เสียงพากย์ อาช่า และเพลง “นี่ซิที่ฉันได้คืน (This Is the Thanks I Get?!)” โดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ผู้ให้เสียงพากย์ ราชาแม็กนิฟิโก สามารถรับฟังได้แล้วทั้งช่องทาง Youtube, Spotify และ Apple Music โดยผู้กำกับ ‘ฝน วีระสุนทร’ เล่าเสริมว่า บทเพลงในเรื่อง Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ จะช่วยเพิ่มอรรรสและบอกเล่าเรื่ องราวของตัวละครได้ชัดเจนมายิ่ งขึ้น โดยเฉพาะราชาแม็กนิฟิโก ที่อธิบายความมีเสนห์ ตลก แต่ก็ชั่วร้ายในตัวเขาออกมาได้ อย่างดี

ภาพยนตร์ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ภาพยนตร์แอนิเมชั นมิวสิคคัลคอมเมดี้ ที่จะพาทุกคนเดินทางสู่อาณาจั กรโรซาส เมืองที่อาช่า หญิงสาวนักอุดมคติที่มี ความฉลาดและไหวพริบเป็นเลิศ ได้ส่งคำอธิฐานสุดทรงพลัง และได้รับคำตอบรับด้วยพลังแห่ งจักรวาล (Cosmic Force) ซึ่งเป็นลูกบอลพลังงานขนาดเล็ กชื่อว่า “Star” ต่อมาอาช่า และ Star ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูที่น่ าเกรงขาม ราชา “แม็กนิฟิโก” ราชาแห่งโรซาสเพื่อช่วยเหลือชุ มชนของเธอและพิสูจน์ว่าเมื่อพลั งแห่งความปราถนาของคนที่มี ความกล้า เชื่อมโยงเข้ากับมนต์วิ เศษของดวงดาว เรื่องมหัศจรรย์ก็สามารถเกิดขึ้ นได้ Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ ให้เสียงอาช่าโดย อารีอานา เดอโบส (Ariana DeBose) เจ้าของรางวัลออสการ์ ร่วมด้วย คริส ไพน์ (Chris Pine) ให้เสียง แม็กนิฟิโก และ อลัน ทูดิค (Alan Tudyk) ให้เสียงวาเลนติโนแพะคู่ ใจของอาช่า กำกับภาพยนตร์โดยผู้กำกับรางวั ลออสการ์ “คริส บัค” จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ และ “ฝน วีระสุนทร (Fawn Veerasunthorn)” จาก Disney’s Raya and The Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย อำนวยการสร้างโดย ปีเตอร์ เดล เวโช จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ และร่วมอำนวยการสร้างโดย ฮวน พาโบล เรเยส  จาก Disney's Encanto เมืองเวทมนตร์คนมหัศจรรย์ อำนวยการบริหารการผลิตโดย เจนนิเฟอร์ ลี จาก Disney’s Frozen ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ และ Disney’s Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ นอกจากนี้ ลี และ แอลลิสัน มัวร์ จาก Night Sky และ Manhunt เขียนบทของเรื่องนี้ โดยมี นักร้องและนักแต่งเพลง “จูเลีย ไมเคิลส์” ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิง Grammy ร่วมกับ เบนจามิน ไรซ์ โปรดิวเซอร์, นักแต่งเพลง, และนักดนตรีเจ้าของรางวัล Grammy จัดทำเพลงประกอบภาพยนตร์ ร่วมด้วย เดฟ เม็ทซ์เกอร์ จัดทำดนตรีประกอบ เตรียมอธิษฐานขอพรวิเศษได้ใน Disney’s Wish พรมหัศจรรย์ 23 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com