วันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฏาคม 2567
SHARE

DoubleDeep ปล่อยซิงเกิลล่าสุด “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)”

โพสต์โดย Jarm Team เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2567 - 16:38

DoubleDeep ปล่อยซิงเกิลล่าสุด “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” ยกปรัชญาเจ็บลึกสอนใจคนบูชาเงิน จัดเต็ม Super Props เข้าฉากมูลค่ารวมกว่า 300 ล้าน ถือเป็น MV แพงที่สุดแห่งปี

 

            หลังปล่อย “ผ้าห่ม” เพลงรักสุดหวานส่งท้ายปลายปี แอ็คมี่-DoubleDeep ก็จัดเต็มด้วยการลั่นระฆังวิวาห์อลังการงานสร้างกับนางเอกสาว นนนี่-ณัฐชา ชูมักเคอร์ จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่ววงการ ล่าสุด DoubleDeep โดยการนำของสองศิลปินคู่หู

แอ็คมี่ และแชมป์ ได้เวลาปล่อยผลงานซิงเกิลใหม่ล่าสุดต้อนรับต้นปี “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” เพลงร็อคเนื้อหาดีที่ผสมผสานซาวด์ดีไซน์สุดล้ำมากระตุกความมันส์แฟน ๆ พร้อมยกปรัชญาแบบ “เจ็บลึกเป็นสองเท่า” ตามนิยามของวง พร้อมปั่นวงการมิวสิกวิดีโอให้ป่วนด้วยภาพลักษณ์ของ MV ที่ฮือฮาและกล่าวขานกันว่า “แพง” ที่สุดแห่งปีกันไปเลยทีเดียว

 

            “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” ถือเป็นผลงานลำดับที่ 7 ของวง DoubleDeep วงร็อคมากฝีมือจากสองศิลปินคู่หู แอ็คมี่-วรวัฒน์ นาคแนวดี นักร้องนำ และ แชมป์-ธนัช เมทะนะยานนท์ มือกีตาร์ สมทบด้วยสมาชิกในวงที่เปี่ยมไปด้วยฝีมือและชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการ หลังบ่มเพาะปั้นแต่งผลงานกันในห้องอัดกันอย่างขะมักเขม้นและยาวนาน ในที่สุดก็ได้เวลาปล่อยผลงานที่เรียกได้ว่าขายไอเดียและฝีมือมากที่สุดเพลงหนึ่งที่จะมากระตุกต่อมความมันส์ไปพร้อม ๆ กับยกปรัชญาสอนใจคนบูชาเงินให้ได้คิด และสื่ออย่างชัดเจนตามชื่อเพลงว่า “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)”

            โดยเพลง “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” ถูกเขียนขึ้นภายใต้แนวคิดที่ตอบคำถามคาใจหลายคนที่ว่า “การมีเงินจะสามารถเติมเต็มและทำให้ชีวิตมีความสุขได้จริงหรือไม่” และเพลงนี้ถือเป็ นภาคสองของการสานต่อเรื่องราวจากเพลง “Bitcoin (ฝันใหม่)” ที่ถือว่าเป็นเพลงชาติของนักเทรดและคนมีฝันไปแล้ว ซึ่ง แอ็คมี่-DoubleDeep ในฐานะนักร้องนำและเป็นต้นเรื่องได้หยิบเอาเรื่องราวจากประสบการณ์จริงในชีวิตของตัวเองมากำหนดไดเรคชั่นในการเขียนเนื้อร่วมกับนักเขียนเพลงชื่อดังอย่าง

 

ปู๋-ปิยวัฒน์ มีเครือออกมาเป็น “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” บทเพลงที่มีเนื้อหาลงตัว สอดแทรกแนวคิดและปรัชญาชีวิตที่ สะกิดชวนให้คนเราต้องคิด และเจ็บลึก ๆ กับความจริงข้อนี้ ในส่วนของภาคดนตรีนั้น สมาชิกทั้งหมดของวงก็ร่วมกันแชร์ไอเดียพร้อมกับดึงเอาฝีมือที่เก็บซ่อนเอาไว้ของแต่ละคนมาคลุกเคล้าผสมผสาน โดยวางโจทย์ไว้ให้เพลงนี้ยืนบนพื้นฐานของดนตรี "ร็อค" ที่หนักแน่น และมีการนำกลิ่นอายแนวดนตรี City Pop ที่เคยได้รับความนิยมในยุค 80's - 90's มาใช้ พร้อมนำไอเดียเรื่องซาวด์ดีไซน์ ที่แปลกและล้ำสมัยมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จึงทำให้ “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” เป็นเพลงที่เข้าถึงคนฟังได้ง่าย และสามารถสนุกกับเพลงนี้ได้ทุกที่ทุกเวลา

 

            ในด้านของมิวสิกวิดีโอ “เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” ก็จัดเต็มในทุกด้านเพื่อให้ สอดคล้องไปกับเนื้อหา ด้วยการขนกองทัพ Hyper Car, Super Car และ Luxury Car 5 คัน ทั้ง Porsche, Bentley, McLaren นาฬิกาหรู Richard Mille, Patek Phillippe, Rolex เครื่องประดับราคาแพงอย่าง Cartier, Bulgari, Tiffany & Co. กระเป๋าแบรนด์เนม Hermes, Louis Vuitton, Christian Dior รวมมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท มาเข้าฉาก พร้อมนักแสดงหลักสองคนที่ได้ ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ และ กะตังค์-นีรนารา อินเสาร์ มาบอกเล่าเรื่องราวที่เป็นนามธรรมออกมาเป็นรูปธรรมให้เห็นและเข้าใจสื่อความหมายว่าถึงแม้จะมีความร่ำรวยเพียงใด แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถซื้อ “ความรักแท้” และหัวใจคนได้อย่างแท้จริง ผ่านการกำกับของ สุภเชษฐ์

 

ธนาวีรานนท์ หรือ เจ Vault82studio เจ้าของการกำกับผลงานมิวสิกวิดีโอเพลงดังมากมาย และงานด้านอาร์ต ไดเร็คชั่น โดย เป๋ง ชานนท์ ยอดหงษ์ จาก Dogkillmen ผู้อยู่เบื้องหลังปกเพลงของศิลปินมากมาย ทำให้ภาพลักษณ์ที่ ออกมาของเพลงนี้เต็มไปด้วยสีสันของแฟชั่น ความรุนแรงแบบดนตรีร็อคที่ ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับดนตรีที่ สุดล้ำได้อย่างลงตัว และทันทีที่มิวสิกวิดีโอ

“เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่าง (MONEY)” ถูกปล่อยออกมาก็กลายเป็นกระแสฮือฮาและกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

เราใช้คุ้กกี้เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy)
About Us | Advertising
Join With Us | Contact
Privacy Policy | Terms of Service
Corrections Policy | DMCA Copyrights Disclaimer
Ethics Policy | Fact-Checking Policy
Editorial team information | Ownership and Funding Info
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com