โซเชียล Share0 Tweet

อุทาหรณ์พ่อแม่

Shambhala TS
25 ตุลาคม 2562 - 12:25(แก้ไข)
อุทาหรณ์พ่อแม่

เคยเป็นข่าวฮือฮาอยู่พักใหญ่และสร้างความหวาดผวาแก่พ่อแม่เป็นอย่างมาก ถึงแม้จะไม่โด่งดังเท่าเมื่อก่อนแต่มันก็ยังเกิดขึ้นอยู่เนืองๆ กับเหตุการณ์สัตว์มีพิษแอบซ่อนอยู่ในรองเท้าเด็ก ถ้าเห็นทันก็ดีไป แต่ถ้าไม่ทันล่ะ?

อุทาหรณ์พ่อแม่

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2562 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Zack Zai ได้โพสต์ภาพที่เผยให้เห็นเด็กชายนอนซมบนเตียงผู้ป่วยพร้อมเส้นสายน้ำเกลือโยงยาง สภาพชวนให้เวทนาเป็นอย่างมาก อีกทั้งรอยแผลคล้ายถูกกัดที่มือข้างขวาเป็นสีม่วง สาเหตุที่เด็กน้อยต้องนอนป่วยแบบนี้ เป็นเพราะเขาถูกงูพิษที่ซ่อนตัวอยู่ในรองเท้ากัดเข้า สร้างความหวาดผวาและเจ็บปวดแก่เด็กน้อยเป็นอย่างมาก

อุทาหรณ์พ่อแม่
อุทาหรณ์พ่อแม่

จากโพสต์ดังกล่าว ผู้โพสต์ได้คาดว่างูอาจจะเลื้อยเข้ามาอยู่ในรองเท้าเพื่อทำตัวให้อบอุ่นจากอากาศหนาวที่แผ่ขยายมาเรื่อยๆ เขายังได้แนะนำให้พ่อแม่ทุกคนเอารองเท้าทุกคู่โดยเฉพาะรองเท้าเด็กเก็บไว้ในบ้าน เพื่อป้องกันสัตว์มีพิษทุกชนิดแอบเข้ามาอาศัยอยู่ได้ เป็นปกติในช่วงหน้าฝนที่มักจะเกิดน้ำท่วม ส่งผลให้สัตว์เลื้อยคลานทั้งหลายออกมาจากที่จำศีลและบีบให้พวกมันต้องหาจุดจำศีลใหม่เพื่อช่วยให้ตัวมันอบอุ่นขึ้น

อุทาหรณ์พ่อแม่
อุทาหรณ์พ่อแม่

หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย แห่ให้กำลังใจอวยพรให้หนูน้อยหายดีในเร็ววัน พร้อมกำชับและยกให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อแม่ทุกคนว่าควรสอดส่องให้ถ้วนถี่ตามตู้รองเท้า จุดอับต่างๆที่คาดว่าสัตว์มีพิษจะสามารถเข้าไปหลบอยู่ภายในได้ ยังไงก็ฝากด้วยละกัน...

อุทาหรณ์พ่อแม่
อุทาหรณ์พ่อแม่

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: World of Buzzinfo kemalangan/kecelakaan/facebook


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook