โซเชียล Share0 Tweet

สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก

Holden Caulfield
5 พฤศจิกายน 2562 - 09:08(แก้ไข)
สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก

ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การเลี้ยงลูก ที่คนเป็นพ่อเป็นแม่ทุกคนควรศึกษาไว้ เมื่อคุณ Vivy Chananchida ออกมาโพสต์ภาพและข้อความบอกเล่าประสบการณ์การเลี้ยงลูก ที่จู่ๆต้องมาพบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อลูกหายใจไม่ออก

สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก

"ขอแบ่งปันประสบการณ์ ไม่เคยพิมพ์เรื่องยาวๆ แต่จะพยายามเล่าให้เข้าใจที่สุดนะคะ

อาการน้องเริ่มแรกคัดจมูก ชอบใช้มือถูจมูกเหมือนคัน ตกกลางคืนหายใจครืดคราดเหมือนคนหายใจไม่ออก ตอนน้องหลับสนิทแม่เลยใช้ไฟส่องดูมีขี้มูกปิดรูจมูกข้างขวา อีกข้างนึงปกติ นึกในใจตอนเช้าค่อยเอาออกให้ลูก

เช้าวันถัดมา แม่ขอดูจมูกน้อง น้องก็ให้ความร่วมมือยอมให้ดู แต่รอบนี้เห็นมีขี้มูกปนอะไรแดงๆส้มๆ ตอนแรกคิดว่าจมูกอักเสบแล้วเป็นหนอง เลยคิดใช้วิธีล้างจมูก ถ้าไม่ดีขึ้นค่อยไปหาหมอ หลังฉีดจมูกน้องก็นอนหลับปกติไม่ครืดคราด

สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก

Loading...

จนเมื่อคืนศุกร์ที่ผ่านมา น้องหายใจครืดคราดอีกแต่แม่ไมไม่ได้ส่องไฟดูจมูกให้น้องคิดว่าอากาศเปลี่ยนอาจจะเป็นหวัด พอวันเสาร์ตอนพ่อน้องเลิกงานมาเลยช่วยกันจับฉีดจมูกอีก รอบนี้ฉีดเสร็จเลยขอดูจมูกลูก ครั้งก่อนๆ เค้าไม่ยอมให้ดูร้องอย่างเดียว ครั้งนี้แม่ต้องบังคับ เลยเห็นชัดว่าไม่ใช่อาการอักเสบอย่างที่คิดตอนแรก แต่เป็นลูกเต๋าลูกเล็ก ที่มาจากปอกดินสอที่เปลี่ยนไส้ได้ เลยคุยกับพ่อน้องว่าพรุ่งนี้จะลองฉีดน้ำเกลือดูอีกที ถ้าไม่ออกจะพาน้องไปหาหมอ

เช้าวันอาทิตย์ ลองฉีดน้ำเกลือ3 รอบก็ไม่ออก เลยพาน้องไปอนามัยใกล้บ้าน เค้าบอกไม่มีเครื่องมือ ต้องไป รพ ประจำอำเภอ พอไปถึง จนท ส่องดู แล้วบอกให้พาน้องไปนอนที่เตียงแล้วพ่อแม่ไปรอข้างนอก ตอนอยู่ข้างนอกได้ยินแต่เสียงลูกร้องออกมาจากห้องฉุกเฉิน ใจแม่นี่หวิวมือไม่ไม่มีแรง ถือรองเท้าลูกอยู่ต้องส่งไปให้พ่อน้องถือ สัก 5-10 นาที เสียงก็เงียบ พ่อกับแม่ก็เข้าไปดูคุณพยาบาลเค้าก็ยื่นอันนี้ให้ดู น้องอายุ 2 ขวบ 8 เดือน แม่พาน้องไปเอาออกมาวันนี้ 3 พย 62"

สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก
สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก
สาวเล่า ประสบการณ์ เลี้ยงลูก

ขอบคุณข้อมูลจาก Vivy Chananchida

Loading...

ข่าวใกล้เคียง


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook