โซเชียล Share0 Tweet

หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

Holden Caulfield
6 พฤศจิกายน 2562 - 10:03(แก้ไข)
หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

เป็นอีกเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาการใช้สิทธิ์รักษาที่โรงพยาบาล ที่ยังคงไม่ครอบคลุมสิทธิ์การใช้งาน และไม่ใส่ใจถึงความปลอดภัยของผู้ป่วย เมื่อคุณ Sirikarn Ruamsampao ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดช้ำที่เกิดขึ้นเมื่อเธอต้องสูญเสียลูกในท้องไป หลังโรงพยาบาลสั่งให้เธอไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลตามสิทธิ์บัตรประกันสังคม

หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

"ขอหน่อยกะจะไม่โพสต์แล้วแต่มีคนดันให้โพสต์จัง..คือตังปวดท้องตั้งแต่ตี3 แต่ไม่ปวดมากเพราะพลิกตัวแล้วหาย ตอนแรกคือปกติทุกอย่าง พอ6โมงเช้าปวดถี่ คือถี่มากๆปวดเหมือนจะคลอด เลยตัดสินใจปลุกโอมให้โอมพาไปหาหมอ แล้วก่อนไปคือตังฉี่พอตังฉี่เสร้จ มีน้ำไหลออกมาแบบเยอะมาก เลยรีบไปใส่ผ้าอนามัยเพราะรู้แล้วละว่าน้ำเดิน ละตอนใส่ผ้าอนามัยมีเลือดไหลออกมาแบบเยอะมากๆ พอไปถึงรพ.หนึ่งย่านปากน้ำ (รพ.ไม่ตามสิทธ์และเป้นรพ.ใกล้บ้านสุดๆ)

หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

Loading...

หมอซาวดูหัวใจน้องคือเต้นดีมากพร้อมกับบอกว่าถ้าจะให้รอดต้องฉีดยาระงับคลอดและนอนให้ยายาว(หมอในห้องฉุกเฉิน) พอย้ายตังขึ้นไปบนตึกให้นอนรอแล้วมีหมอเดินมามองๆแล้วบอกว่าทำไมไม่ไปรพ.ตามสิทธ์ได้ไม่เสียเงิน ตังเลยพูดกับหมอไปว่ารพ.นี้ใกล้บ้านสุดแล้วหนูปวดท้องมีน้ำเดินแล้วเลยมานี่ แล้วพยาบาลคนนึงพูดจากวนส้นตีนๆมากๆบอกใหใส่เสื้อผ้า แล้วติดต่อญาติให้มารับไปรพ.ตามสิทฑ์เลย ตังเลยบอกว่าติดต่อใครไม่ได้แฟนไปทำงาน ให้หนูอยู่นี่น่ะหนูไม่ไหวแล้ว

หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

พยาบาลนั่นบอกรถเข็นมารับแล้วรีบติดต่อญาติมารับเลย ตังเดินขึ้นรถเข้นพร้อมมีผู้ช่วยพยุง เอามานั่งรอเอกสารในห้องฉุกเฉินรอแบบทรมารมากๆ พอได้เอกสารเอาตังไปทิ้งไว้ข้างรพ.เลือดก็ไหลแบบไม่หยุดท้องก็ปวดแบบสุดๆพอพี่สะใภ้มาเรียกแท้กซี่มาก้าวขาขึ่นแท้กซี่คือเลือดไหลแบบเยอะมากๆจนคนขับแท้กซี่กับวินมอไซต์ที่มาส่งพี่สะใภ้โมโหโวยวายกันแบบสุดเหวี่ยงว่สทำไมไม่มีรถไปส่ง ละตังบอกก่อนน่ะว่าพยาบาลข้างบนบอกว่ารถรพ.ต้องทำเรื่องนู่นนี่นั่น แต่ฉุกเฉินมันส่งได้หมดป้ะ? จนตังแบบปวดท้องจนแทบจะหมดสติอ่ะกว่าจะถึงรพ.ตามสิทธ์ #โรงพยาบาลฆ่าสัตว์ #ตอนนี้น้องเสียแล้วน่ะค่ะแม่ปลอดภัยดีค่ะ"

หญิง โพสต์เล่าประสบการณ์ เข้าโรงพยาบาล

ขอบคุณข้อมูลจาก Sirikarn Ruamsampao 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook