โซเชียล Share0 Tweet

บังเกอร์

Nabi
7 พฤศจิกายน 2562 - 17:48(แก้ไข)
บังเกอร์

จากกรณีเหตุยิงถล่ม ป้อมจุดตรวจ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 15 ราย บาดเจ็บอีก 5 ราย วันนี้ ที่วัดสิริปุณณาราม หรือวัดลำพะยา บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติ และพี่น้องใน ต.ลำพะยา ต่างพากันมารับศพ และรดน้ำศพกันเนืองแน่น

บังเกอร์

5 พ.ย.62 เวลาประมาณ 23.20 น.เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ก่อเหตุสร้างสถานการณ์ ในพื้นที่ ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จำนวน 3 จุด โดยคนร้าย ซึ่งคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 10 ราย ได้ใช้อาวุธปืน ไม่ทราบชนิดและขนาด บุกยิงถล่มป้อมจุดตรวจ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ซึ่งเป็นประชาชนในหมู่บ้านนั้นๆ หมู่ที่ 4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ขณะที่มี ชาวบ้านซึ่งเป็น ชรบ. อยู่เวรยามประจำจุดตรวจ ถูกยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 11 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 ราย

บังเกอร์

บังเกอร์
บังเกอร์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมให้กู้ภัยนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลยะลาและมีรายงานงานผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 4 ราย รวมเป็น 15 ราย บาดเจ็บสาหัส 3 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย

บังเกอร์
บังเกอร์
บังเกอร์

วันนี้ 7 พ.ย. 62 ทีมข่าวอีจัน ได้พูดคุยกับชาวบ้าน ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านเล่าว่า "หนูรู้ไหม มันเอาปืนยิงเจาะหัวทุกคน เขาหลบในบังเกอร์ เขาตายใต้เเคร่ มันตามไปเอาตีนเขี่ย เเล้วยิงหัวทุกคน เเหวน สร้อย ทอง ปืน มันเอาไปหมด ทุกคนเป็นผู้นำที่ดี หมู่บ้านเราเข้มเเข็ง มันจ้องจะเจาะเอาให้ได้ มันทำสำเร็จ เเต่เราไม่กลัว เพราะลูกหลานเราอยู่ที่นี่ "

บังเกอร์
บังเกอร์

ชาวบ้าน ต.ลำพยา อ.เมือง จ.ยะลา กล่าวกับทีมข่าวอีจัน ได้ยินแบบนี้แล้วหดหู่ใจ อีจันขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน และขอให้ดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตไปสู่ภพภูมิที่ดี

บังเกอร์
บังเกอร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน 

Loading...

ข่าวใกล้เคียง

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook