โซเชียล Share0 Tweet

ทำไมต้องช่วย

00
11 พฤศจิกายน 2562 - 10:04(แก้ไข)
ทำไมต้องช่วย

กลายเป็นเรื่องราวล่าสุด ที่ชาวโซเชียลแห่วิจารณ์ เมื่อแฟนเพจข่าวช่อง 8 รายงานว่า จากคลิปเหตุการณ์ที่ ผู้ปกครองเด็กนักเรียน พาพวกบุกไปรุมตบ คู่กรณีของลูกสาว ที่หน้าโรงเรียนชื่อดัง ในอำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี หลังคู่กรณี และลูกสาว มีเรื่องทะเลาะวิวาทตบตีกันมาก่อน จนเกิดกระแสวิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง

ทำไมต้องช่วย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ได้เข้าสอบถาม น.ส.เอ (สงวนนามสกุล) ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเอง ทราบว่า ลูกไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณี และคู่กรณีไม่ยอมจบ ด้วยความเป็นห่วง จึงขับรถไปรับที่หน้าโรงเรียน แต่ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ จังหวะนั้นเจอ "น้องอ้อ" (นามสมมุติ) ที่มีเรื่องกับลูกสาวหน้าโรงเรียนพอดี จึงบันดาลโทสะ ลงมือก่อเหตุ

ทำไมต้องช่วย

และยอมรับผิด ที่ลงมือทำร้ายเด็กเพราะที่ผ่านมา รับรู้ปัญหาของลูกมาโดยตลอด ในฐานะแม่ก็ได้แต่ปลอบใจและบอกให้ลูกหลีกเลี่ยง ไม่ต้องสนใจคู่กรณี และการที่ลูกไปทะเลาะวิวาทกับเพื่อน เชื่อว่า ลูกคงถึงที่สุดแล้ว

ทำไมต้องช่วย

หลังจากเกิดเรื่อง ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองท่านอื่นว่าลูก ก็มีปัญหาทะเลาะกับ "น้องอ้อ" เช่นเดียวกัน

ทำไมต้องช่วย

ด้าน น้องเจ ลูกสาวผู้ก่อเหตุ บอกว่า มีปัญหากับเพื่อน คือ “น้องอ้อ” ตั้งแต่เริ่มคบหากับเพื่อนชายคนหนึ่ง พร้อมอ้างว่า ที่ผ่านมาถูก “น้องอ้อ” ส่งข้อความมาก่อกวนท้าทาย ถึงขั้นนัดท้าตบกับแม่ตนเองมาแล้ว

ทำไมต้องช่วย

กระทั่งวันเกิดเหตุ ถูก“น้องอ้อ” ยั่วยุอยู่หลายครั้ง จนมีเรื่องทะเลาะวิวาทในโรงเรียน ทุกคนโดนคุณครูเรียกเข้าห้องปกครอง หลังออกจากห้องปกครอง “น้องอ้อ” ก็ยังพูดท้าทายให้มาพบ และสู้กันอีกในตอนเย็นหลังเลิกเรียน จึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปเล่าให้แม่ฟัง

ทำไมต้องช่วย

ส่วนครูประจำชั้น ยอมรับว่าที่ผ่านมา เคยมีปัญหาเด็กนักเรียนทะเลาะกัน แต่โรงเรียน ก็สามารถระงับปัญหาได้ทัน ส่วนกรณีน้องเจ และ น้องอ้อ โรงเรียนจะพูดคุยกับผู้ปกครอง และ เด็ก เพื่อประสานรอยร้าวต่อไป

ทำไมต้องช่วย

แต่เบื้องต้น ได้ให้นักเรียนทั้ง 2 ฝ่าย พักการเรียนไปก่อน 7 วัน หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทตบตีในโรงเรียน ส่วนกรณีที่แม่ไปทำร้ายคู่กรณีของลูก ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะตำรวจได้แจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกาย ไว้แล้ว

ทำไมต้องช่วย

และตำรวจจะนัดทั้ง 2 ฝ่าย เข้าให้การกับ อัยการจังหวัดราชบุรี อีกครั้ง ในวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป #ข่าวช่อง8 #ใครๆก็ดูช่อง8กดเลข27

ทำไมต้องช่วย
ทำไมต้องช่วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 8


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook