โซเชียล Share0 Tweet

สมคิด

Nabi
18 ธันวาคม 2562 - 11:38(แก้ไข)
สมคิด

สมคิด พุ่มพวง หรือที่รู้จักกันในฉายา “คิด เดอะริปเปอร์” ได้ก่อเหตุฆาตรกรรมต่อเนื่องโดยได้ถูกจับกุมไปเมื่อปี 2548 แต่ได้รับการอภัยโทษปล่อยตัวออกมาเมื่อ พ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้ก่อเหตุฆ่าคนตายอีกครั้ง ล่าสุด นายสมคิด โดนจับกุมอีกครั้งที่ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะเตรียมหลบหนีบนรถไฟ

สมคิด

วันนี้ 18 ธ.ค .62 สมคิด พุ่มพวง หรือที่รู้จักกันในฉายา “คิด เดอะริปเปอร์” ได้ถูกรวบตัว ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ขณะเตรียมหลบหนีบนรถไฟ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปสอบสวน เพื่อสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง และหากมีความคืบหน้าทางคดีจะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

สมคิด
สมคิด

ย้อนรอยเส้นทางฆาตรกรรมต่อเนื่องของ สมคิด คดีแรก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ม.ค. 48 นายสมคิด ก่อเหตุฆ่านางวารุณี พิมพะบุตร อายุ 25 ปี โดยการจับนางวารุณีกดน้ำในอ่างน้ำ มือไขว้หลัง ก่อนขโมยทรัพย์สินไปทั้งหมดรวมถึงรถจักรยานยนต์

ถัดไปอีก 5 เดือน นายสมคิดก็ก่อเหตุอีกครั้ง 4 มิ.ย. 48 นายสมคิดฆ่า น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ เสียชีวิตคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง คดีนี้นายสมคิดบีบคอเธอจนตายคามือ

สมคิด
สมคิด
สมคิด

คดีที่สาม เกิดขึ้นในเดือนเดียวกัน 11 มิ.ย.48 นายสมคิดฆ่านางพัชรี อมตนิรันดร์ อายุ 38 ปี รัดคอด้วยสายไฟ เสียชีวิตในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง

ดูเหมือนว่าการฆ่าคนจะเป็นสิ่งที่นายสมคิดเสพติดเสียแล้ว? เพราะห่างกันเพียงแค่ 7 วัน ในวันที่ 18 มิ.ย. 48 เขาลงมือฆ่า พรตะวัน ปังคะบุตร อายุ 37 ปี หมอนวดสาว โดยกดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมืองอุดรธานี

เหยื่อรายต่อมา คือ น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ วัย 25 หมอนวดแผนโบราณ ถูกนายสมคิดลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมหลับนอน ก่อนบีบคอจนขาดใจตาย แล้วปลดทรัพย์สินหลบหนีไป ในวันที่ 21 มิ.ย. 48

สมคิด
สมคิด

29 มิ.ย. 48 ตำรวจสามารถจับกุมตัว นายสมคิด ได้ นายสมคิด เปิดปากรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลงมือฆ่าหญิงสาวทั้ง 5 ราย โดยอ้างว่า เหยื่อทั้งหมดขอค่าตัวเพิ่มจึงบันดาลโทสะก่อเหตุทั้งหมดขึ้น แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ นายสมคิด นายสมคิด ถูกแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่น โดยศาลตัดสิน จำคุกตลอดชีวิต และขณะนั้นเขาก็ได้รับฉายาว่า “คิด เดอะริปเปอร์”

สมคิด

ต่อมา ปี 2562 “คิด เดอะริปเปอร์" ได้รับการอภัยโทษ และถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำเมื่อกลางปีที่ผ่านมา แต่...หลังพ้นโทษไม่นาน 16 ธ.ค. 62 เขาก็กลับมาเป็นฆาตกรอีกครั้ง เขาก่อเหตุฆ่ามัดมือมัดเท้าเปลือยท่อนล่าง นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือ ฝ้าย อายุ 51 ปี เสียชีวิตสลดในบ้านพัก ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นการฆ่าวิธีเดียวกับที่เคยก่อเหตุในอดีต

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ตำรวจ สภ.กระนวน ได้ออกหมายจับ นายสมคิด ในข้อหา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หลังรวบรวมพยานหลักฐานจนแน่ชัดแล้วว่า นายสมคิด เป็นผู้ลงมือฆ่านางรัศมี

ขอบคุณภาพ คลิป และข้อมูลจาก อีจัน , @lima75075417 , คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook