วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564
เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ
SHARE

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

โพสต์โดย 00 เมื่อ 21 มกราคม 2563 - 12:06

ความคืบหน้าล่าสุด กรณี ศาลฎีกาตัดสินจำคุก นายสรยุทธ 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา ล่าสุดเว็บไซต์ อีจัน รายงานเบื้องหลังคำตัดสินที่เกิดขึ้นว่า จากกรณีที่ นางพิชชาภา พนักงานจัดทำคิวโฆษณาของ บมจ.อสมท ได้ปกปิดไม่รายงานค่าโฆษณาเกินรายการ “คุย คุ้ยข่าว” จำนวน 17 ครั้ง

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ทำให้ บมจ.อสมท ได้รับความเสียหายกว่า 138 ล้านบาท และยังได้เรียกรับเช็คเงินสดที่ลงลายมือชื่อนายสรยุทธ 6 ฉบับ เป็นเงินกว่า 7 แสนบาท เป็นการตอบแทนเหตุเกิดช่วงระหว่างวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 - 28 เมษายน 2549

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

โดยบรรยากาศก่อนอ่านคำพิพากษา จำเลยทั้ง 4 คน ทยอยเดินทางมาฟังคำพิพากษา โดยนายสรยุทธ เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 8.45 นาที ขณะที่เพื่อนร่วมงาน เพื่อนผู้ประกาศข่าว ผู้จัดละคร รวมไปถึงนายประวิทย์ มาลีนนท์ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาในวันนี้ด้วย

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

คดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาว่า จำเลยทั้ง 4 กระทำผิดจริงตามฟ้อง และลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามคำให้การที่เป็นประโยชน์ ศาลจึงสั่งจำคุกนางพิชชาภา ฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินฯ จำคุก 20 ปี , สั่งปรับ บริษัท ไร่ส้ม รวมเป็นเงิน 80,000 บาท ส่วนนายสรยุทธ และ นางสาวมณฑา ให้จำคุกคนละ 13 ปี 4 เดือน

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ขณะที่วันนี้ ศาลฎีกาพิเคราะห์ว่า แม้นางพิชชาภา จะอ้างว่าไม่มีลายลักษณ์อักษรให้ทำหน้าที่รายงานค่าโฆษณาเกิน แต่เมื่อได้รับมอบหมายให้ดำเนินการ แต่กลับปกปิดข้อเท็จจริง โดยมีนายสรยุทธ และนางสาวมณฑา เสนอให้ดำเนินการ จึงไม่สามารถปฏิเสธข้อเท็จจริงดังกล่าวได้ อีกทั้งที่ขอให้ลงโทษสถานเบา หรือรอลงอาญา เห็นว่า นายสรยุทธ เป็นสื่อมวลชนอาวุโส สมควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม แต่กลับกระทำผิดกฎหมายเสียเอง จึงไม่เห็นควรลดโทษตามที่ยื่นฎีกา

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ขอบคุณข้อมูลจาก ejan


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com