โซเชียล Share0 Tweet

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

Holden Caulfield
21 มกราคม 2563 - 12:06(แก้ไข)
เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ความคืบหน้าล่าสุด กรณี ศาลฎีกาตัดสินจำคุก นายสรยุทธ 6 ปี 24 เดือน ไม่รอลงอาญา ล่าสุดเว็บไซต์ อีจัน รายงานเบื้องหลังคำตัดสินที่เกิดขึ้นว่า จากกรณีที่ นางพิชชาภา พนักงานจัดทำคิวโฆษณาของ บมจ.อสมท ได้ปกปิดไม่รายงานค่าโฆษณาเกินรายการ “คุย คุ้ยข่าว” จำนวน 17 ครั้ง

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ
Loading...

ทำให้ บมจ.อสมท ได้รับความเสียหายกว่า 138 ล้านบาท และยังได้เรียกรับเช็คเงินสดที่ลงลายมือชื่อนายสรยุทธ 6 ฉบับ เป็นเงินกว่า 7 แสนบาท เป็นการตอบแทนเหตุเกิดช่วงระหว่างวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2548 - 28 เมษายน 2549

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

โดยบรรยากาศก่อนอ่านคำพิพากษา จำเลยทั้ง 4 คน ทยอยเดินทางมาฟังคำพิพากษา โดยนายสรยุทธ เดินทางมาถึงเมื่อเวลา 8.45 นาที ขณะที่เพื่อนร่วมงาน เพื่อนผู้ประกาศข่าว ผู้จัดละคร รวมไปถึงนายประวิทย์ มาลีนนท์ ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาในวันนี้ด้วย

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

คดีนี้ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษาว่า จำเลยทั้ง 4 กระทำผิดจริงตามฟ้อง และลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามคำให้การที่เป็นประโยชน์ ศาลจึงสั่งจำคุกนางพิชชาภา ฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินฯ จำคุก 20 ปี , สั่งปรับ บริษัท ไร่ส้ม รวมเป็นเงิน 80,000 บาท ส่วนนายสรยุทธ และ นางสาวมณฑา ให้จำคุกคนละ 13 ปี 4 เดือน

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ขณะที่วันนี้ ศาลฎีกาพิเคราะห์ว่า แม้นางพิชชาภา จะอ้างว่าไม่มีลายลักษณ์อักษรให้ทำหน้าที่รายงานค่าโฆษณาเกิน แต่เมื่อได้รับมอบหมายให้ดำเนินการ แต่กลับปกปิดข้อเท็จจริง โดยมีนายสรยุทธ และนางสาวมณฑา เสนอให้ดำเนินการ จึงไม่สามารถปฏิเสธข้อเท็จจริงดังกล่าวได้ อีกทั้งที่ขอให้ลงโทษสถานเบา หรือรอลงอาญา เห็นว่า นายสรยุทธ เป็นสื่อมวลชนอาวุโส สมควรเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม แต่กลับกระทำผิดกฎหมายเสียเอง จึงไม่เห็นควรลดโทษตามที่ยื่นฎีกา

เปิด คำพิเคราะห์ กรณี สรยุทธ

ขอบคุณข้อมูลจาก ejan

ข่าวใกล้เคียง


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook