วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ
SHARE

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

โพสต์โดย 00 เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2563 - 10:18

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าเห็นใจ เมื่อเว็บไซต์ อีจัน รายงานว่า เมื่อวานนี้ (2 ก.พ.63) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ได้มีการเปิดเผยภาพของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์จำนวนมากที่ต้องแบกรับภาระหน้าที่ เพื่อต่อสู้กับโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีศูนย์กลางการแพร่กระจายอยู่ที่นครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

ตอนกลางของประเทศจีน และต้องทำงานท่ามกลางความเหนื่อยล้า และยากลำบาก โดยมีภาพของเหล่าทีมแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่จนส่งผลกระทบทางร่างกายดังนี้

“เฉินหง”สมาชิกจากทีมแพทย์จากโรงพยาบาลลำดับที่หนึ่งในเครือมหาวิทยาลัยการแพทย์อันฮุย ซึ่งเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในหูเป่ย มือของเขาเต็มไปด้วยแผลเพราะถูกกัดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและสบู่ล้างมือ หลังจากทำงานติดต่อกันนาน 8 ชั่วโมง

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

“หลงจินเสีย” เจ้าหน้าที่การแพทย์จากโรงพยาบาลเมืองฟู่หยาง ในมณฑลอันฮุย ซึ่งเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในหูเป่ย มีอาการตาบวม หน้าแดง เนื่องจากแพ้หน้ากากอนามัย

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

และใบหน้าของ “ตันเหวินหมิง” พ่อของลูกชายวัย 5 ขวบ จากโรงพยาบาลในเครือแห่งที่สองของวิทยาลัยการแพทย์เมืองเปิ้งปู้ ต้องเป็นรอยแผลเนื่องจากใส่หน้ากากกันเชื้อโรคเป็นเวลานาน

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

มือของ “หวังเจียเจีย” พยาบาลจากโรงพยาบาลลำดับที่หนึ่งในเครือมหาวิทยาลัยการแพทย์อันฮุย ซึ่งเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในหูเป่ย เธอกล่าวว่า“เวลาได้เห็นแววตาอันเศร้าสร้อยของผู้ป่วย ฉันก็คิดในใจเสมอว่าเราเป็นพยาบาลนะ เรายิ่งต้องเข้มแข็งให้มากกว่าพวกเขา” “คุณป้า ไม่เป็นไรนะคะ มีฉันอยู่ทั้งคน” นี่คือข้อความที่เธอและเพื่อร่วมงานกล่าวกับผู้ติดเชื้อ

เปิดภาพ ผลกระทบ ที่ เจ้าหน้าที่ ได้รับ

“กัวเหว่ย” พยาบาลทหารจากกองทัพปลดแอกประชาชนจีน ได้แบ่งปันภาพของตนเองลงในวีแชต ก็มีเพื่อนๆ เขียนให้กำลังใจเธอมากมาย โดยเธอตอบกลับเพียงสั้นๆ ว่า “เพราะสิ่งนี้คือหน้าที่ของฉัน” ทั้งนี้ยังมีทีมเจ้าหน้าที่การแพทย์ทหารจากมหาวิทยาลัยการแพทย์ของกองทัพเรือ แห่งกองทัพปลดแอกประชาชนจีน และพยาบาลที่เกิดหลัง ปี 1990 จำนวน 43 คน ซึ่งมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 25 ปีเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ejan


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip