วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง
SHARE

เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2563 - 17:40

จากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินชนรถลากภายในลานจอดเครื่องบินของท่าอากาศยานดอนเมือง ระหว่างที่กำลังเคลื่อนย้ายเครื่องบิน ทำให้เกิดเหตุสลดพนักงานเสียชีวิต 1 ราย ฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง เร่งเข้าไปตรวจสอบ ทั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปขณะเกิดเหตุให้ได้เห็น

เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง

วันที่ 7 ก.พ. 2563 เวลา 12.00 น พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้รับรายงานว่าเมื่อเวลา 08.00 น. เกิดเหตุเครื่องบินสายการบินนกแอร์ชนกับรถลากเครื่องบินภายในลานจอดเครื่องบินของท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดี-รังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.ธีรยุทธ คงดอน รองสว.(สอบสวน)สน.ดอนเมือง พร้อมฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง เข้าไปตรวจสอบ

เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง
เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง

จากรายงานทราบว่าที่เกิดเหตุพบเครื่องบินสายการบินนกแอร์ เที่ยวบิน DD6458 เส้นทาง ดอนเมือง - นครศรีธรรมราช บริเวณล้อหลังฝั่งซ้ายชนกับรถลากเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่ขับรถลากของนกแอร์เอง เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลแต่คนขับรถลากบาดเจ็บสาหัสเสียชีวิตที่โรงพยาบาลภูมิพล

เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง
เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง

พ.ต.อ.รังสรรค์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจเข้าไปตรวจสอบแล้วในเบื้องต้นต้องดูถึงระบบการทำงาน การควบคุมงาน ในส่วนของการเคลื่อนย้ายเครื่องบินว่าระบบเป็นอย่างไร มีผู้เกี่ยวข้องกี่ราย และต้องดูว่าขณะเคลื่อนย้ายบนเครื่องบินมีผู้ควบคุมร่วมด้วยหรือไม่เพื่อรวบรวมผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวน ในส่วนของตัวรถลากและตัวเครื่องบินก็ต้องให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบทั้งหมด ในส่วนข้อหานั้นต้องพิจารณาร่วมกับทางท่าอากาศยานด้วยเนื่องจากมีพ.ร.บ.การท่า และพ.ร.บ.ควบคุมการบิน อยู่

เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง
เปิดคลิป ที่ สนามบินดอนเมือง

รายงานข่าวแจ้งว่าขณะเกิดเหตุมีรถลากเครื่องบินเป็นของบริษัทซับรายหนึ่ง บนรถลากมีคนขับรถเป็นคนของบริษัทซับและมีคนนั่งข้างเป็นช่างของนกแอร์ ในส่วนของตัวเครื่องบินมีช่างของนกแอร์อีก 1 รายอยู่บนเครื่อง ระหว่างที่กำลังเคลื่อนย้ายเครื่องบินอยู่นั้นจังหวะรถหักเลี้ยวคานดึงเครื่องบินเกิดหักแล้วดีดกลับมาฟาดคนนั่งข้างเสียชีวิต

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก คมชัดลึกdjboych9


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip