โซเชียล Share0 Tweet

จากเหตุสุดสะเทือนใจผู้ก่อเหตุเป็นทหาร เข้าชิงอาวุธในกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ใช้ก่อเหตุที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในโคราช พบผู้เคราะห์ร้าย สิ้นใจเพิ่ม 30 ราย อยู่ ICU อีก 9 คน

แถลงการณ์ ล่าสุด

วันที่ 9 ก.พ. เวลา 20.00 น. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการ จ.นครราชสีมา แถลงข่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระเมตตาห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์และพสกนิกรชาวนครราชสีมา จึงโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี 3 ท่าน มาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และพระราชทานความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เข้าไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บ

แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด

นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญศามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา แถลงจำนวนผู้เสียชีวิต 30 ราย จากเดิม 21 ราย โดยมีผู้เสียชีวิตจากการลำเลียงร่างจากห้างเทอร์มินัล หลังเคลียร์พื้นที่ 7 ราย และเสียชีวิตขณะรักษาพยาบาลด้วยการผ่าตัด 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บ 58 ราย กลับบ้านแล้ว 18 ราย พักในโรงพยาบาลรวม 30 ราย อยู่ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา 21 ราย รพ.ค่ายสุรนารี 4 ราย รพ.เซนต์แมรี่ 1 ราย รพ.กรุงเทพราชสีมา 3 ราย และ รพ. ป.แพทย์ 1 ราย

อย่างไรก็ตาม ผู้บาดเจ็บ 9 รายอยู่ในห้องไอซียู ต้องดูแลใกล้ชิด การตรวจสอบรายชื่อ สอบถามได้ที่ศูนย์สั่งการการแพทย์ฉุกเฉิน 044 -235-906 และศูนย์ประชาสัมพันธ์ รพ.มหาราชนครราชสีมา 044–235-000 กด 0

ขณะที่การช่วยเหลือผู้เสียชีวิต พัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ครอบครัวผู้เสียชีวิตครอบครัวละ 1 หมื่นบาท ครอบครัวผู้บาดเจ็บครอบครัวละ 5,000 บาท หลังจากนั้น จะมีการส่งนักสังคมสงเคราะห์ไปเยี่ยมเพื่อสอบถามและช่วยเหลือเพิ่มเติม

แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด

ด้านกระทรวงยุติธรรม จะช่วยเหลือกรณีเสียชีวิต ได้รับเงินช่วยเหลือ 1.1 แสนบาท กรณีข้าราชการ 5 หมื่นบาท เพิ่มเติมจากสวัสดิการที่ได้รับ ส่วนผู้บาดเจ็บ จ่ายจริงไม่เกิน 4 หมื่นบาท ค่าขาดประโยชน์ วันละ 320 บาท (ตามค่าแรงขั้นต่ำ จ.นครราชสีมา) คูณด้วยจำนวนวันที่รักษาตัว และค่าตอบแทนค่าเสียหายอีกไม่เกิน 4 หมื่นบาท

ขณะที่เงินกองทุนสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีเสียชีวิตค่าจัดการศพจำนวนขึ้นอยู่กับมติคณะกรรมการ ซึ่งจะประชุม 11 ก.พ. ขั้นต่ำ 5 หมื่นบาท และผู้บาดเจ็บที่เข้ารักษาพยาบาล จะได้ค่าเลี้ยงชีพและเงินบำรุงขวัญ

แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด
แถลงการณ์ ล่าสุด

เงินในส่วนกรมบัญชีกลาง

– เสียชีวิตทายาทได้รับเงินชดเชย 30 เท่าของอัตราเงินเดือน และค่าจัดการศพ 2 หมื่นบาท

– ทุพพลภาพขนาดหนักจะได้สิทธิ์รักษาพยาบาลเท่าข้าราชการ ได้เงินชดเชย 30 เท่าของอัตราเงินเดือน เงินค่าดำรงชีพร้อยละ 50 ของอัตราเงินเดือน

– กรณีพิการ ค่ารักษาพยาบาลตามสิทธิ์ข้าราชการ เงินชดเชยตามที่ ก.คลังกำหนด

– กรณีบาดเจ็บ ค่ารักษาพยาบาลตามสิทธิ์ข้าราชการ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก WorkpointNews


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook