โซเชียล Share0 Tweet

ยุโรป

Shambhala TS
18 มีนาคม 2563 - 18:35(แก้ไข)
ยุโรป

ขนาดหนึ่งในกลุ่มก่อการร้ายที่โด่งดังที่สุดในโลก ยังต้องศิโรราบให้กับไวรัสสะท้านโลก เมื่อกลุ่มไอซิสประกาศห้ามสาวก เดินทางไปยังยุโรปเพื่อสร้างสถานการณ์ หวั่นนำเชื้อโควิด-19 กลับมาติดที่ประเทศบ้านเกิด

ยุโรป

สำนักข่าว Independent รายงานว่า ทางผู้นำระดับสูงของกลุ่มไอซิสได้ทำการย้อนศรยกเลิกคำสั่งศักดิ์สิทธิ์ที่กระจายให้กลุ่มนักรบจีฮัดประจำการสร้างสถานการณ์ ด้วยการประกาศห้ามกลุ่มผู้สนับสนุนเดินทางไป "ดินแดนแห่งโรคระบาด" อันได้แก่ประเทศแถบยุโรปซึ่งเป็นพื้นที่สร้างสถานการณ์ของพวกเขา พร้อมทั้งกับเหล่าสาวกว่าต้องล้างมือให้สะอาดหมดจดตลอดเวลา

ยุโรป
ยุโรป

คำสั่งดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านทางจดหมายข่าวฉบับล่าสุด ที่เน้นย้ำถึงความสำคัญของการรับมือกับโรคระบาด โดยกลุ่มไอซิสได้เน้นย้ำประโยคที่ว่า "ภาระผูกพันที่เกี่ยวเนื่องกับการรับมือ หลีกเลี่ยงและป้องกันอาการเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นสิ่งสำคัญ ผู้ที่ร่างกายสุขภาพแข็งแรง ไม่ควรก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งโรคระบาด" นอกเหนือจากคำแนะนำอย่างเป็นทางการจากองค์การอนามัยโลกแล้ว ผู้นำกลุ่มไอซิสยังได้ย้ำเตือนแก่เหล่าสาวกเพิ่มเติมว่าต้องปิดปากขณะหาวและไอจาม รวมถึงห้ามใช้ภาชนะบรรจุอาหารและน้ำร่วมกัน

ยุโรป

ทั้งนี้ จำนวนเคสผู้ป่วยโควิด-19 ในภาคพื้นยุโรปเพิ่งจะผ่านเลขหลัก 50,000 รายแล้ว ส่วนหนึ่งเพราะอิตาลีก็ทำยอดไปแล้วกว่า 20,000 ราย อีกทั้งยังแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่ประเทศอิรัก อัฟกานิสถาน และอินโดนีเซียที่ซึ่งกลุ่มไอซิสตั้งหลักปฏิบัติการอยู่ที่นั่น...

ยุโรป

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Independent


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook