โซเชียล Share0 Tweet

วุุ่นทั้งจังหวัด พบ คนกลับจาก ระยอง มีไข้ - เจ็บคอ 3 ราย

00
15 กรกฏาคม 2563 - 15:37(แก้ไข)
วุุ่นทั้งจังหวัด พบ คนกลับจาก ระยอง มีไข้ - เจ็บคอ 3 ราย

ผู้ว่าราชการจังหวัด แถลงการณ์ด่วน หลังพบ หญิง 3 ราย ที่กลับมาจาก จ.ระยอง มีอาการไข้ - เจ็บคอ ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค. 2563

วุุ่นทั้งจังหวัด พบ คนกลับจาก ระยอง มีไข้ - เจ็บคอ 3 ราย

วันที่ 15 ก.ค. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ส่งทีมสอบสวนโรคติดตามหญิง 3 ราย มีอาการไข้ เจ็บคอ หลังกลับจาก จ.ระยอง พร้อมสั่งการทุกพื้นที่หาประชาชนกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ระยอง-กทม. 

โดยทางผู้ว่าฯโคราช เปิดเผยว่า จากรายงานพบว่ามีประชาชน 3 ราย มารายงานตัวหลังเดินทางกลับมาจาก จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา แบ่งเป็นแม่-ลูก อาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ปากช่อง มีอาการเป็นไข้ 

ส่วนอีกรายเป็นหญิง อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.หมื่นไหว อ.เมือง มีอาการเจ็บคอ จึงได้ส่งทีมสอบสวนโรคเข้าตรวจสอบติดตามอาการอย่างใกล้ชิดพร้อมให้มีการกักตัวเองภายในที่พักเป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำประชาชนตั้งการ์ดป้องกันโรคโควิด-19 สั่งทุกอำเภอจับตาประชาชนเดินทางจาก จ.ระยอง หรือ กทม ต้องมารายงานตัวภายใน 3 วัน และเตรียมกักทหารไทยกลับจากฮาวายทั้ง 151 นายด้วย 

"เพื่อเป็นการป้องกันที่เข้มงวด เตรียมให้มากักตัวในสถานที่ที่ทางจังหวัดจัดเตรียมไว้ให้ เพื่อไม่ให้มีการสัมผัสโรคเกิดขึ้น ทั้งนี้ประชาชนทั้ง 3 รายยังไม่มีการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 เพียงแต่มีอาการเข้าข่ายเท่านั้น 

จึงต้องมีการกักตัวในสถานที่ของรัฐและตรวจโรคอย่างละเอียดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามต้องยอมรับ หากพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา กิจกรรมทุกอย่างจำเป็นต้องกลับไปนับ 1 ใหม่ จึงขอให้ประชาชนร่วมมือกันในการป้องกันโรคตามแนวทางที่เคยปฏิบัติ การสวมหน้ากาก ล้างมือ และไม่อยู่ในที่แออัด"

ขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook