วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564
นาย อัจฉริยะ ร่วมไขคดี น้องชมพู่ มีเบาะแส ข้อมูลเชิงลึก
SHARE

นาย อัจฉริยะ ร่วมไขคดี น้องชมพู่ มีเบาะแส ข้อมูลเชิงลึก

โพสต์โดย 00 เมื่อ 18 กรกฏาคม 2563 - 10:56

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ปธ.ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ไม่ขอทนดูอีกต่อไป เข้าร่วมไขปริศนาคดีน้องชมพู่ หลังพบเบาะแสข้อมูลเชิงลึก

นาย อัจฉริยะ ร่วมไขคดี น้องชมพู่ มีเบาะแส ข้อมูลเชิงลึก

วันที่ 18 ก.ค. สำนักข่าว คมชัดลึก รายงานว่า จากกรณี เด็กหญิงวัย 3 ขวบ น้องชมพู่ หายตัวไป และถูกพบเป็นศพบนภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาเกือบๆ 2 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถระบุการเสียชีวิตของน้องชมพู่ได้อย่างแน่ชัดว่า เสียชีวิตโดยธรรมชาติ หรือมีใครทำให้ต้องเสียชีวิต นี่ถือเป็นอีกหนึ่งคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ที่ผ่านมา คมชัดลึก ได้เปิดรายงานผลการชันสูตรศพ น้องชมพู่ ทั้งหมด 3 สถาบัน โดยมีการแจกแจงรายละเอียดเอาไว้ดังนี้

1.โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี

แพทย์ได้รับศพมาตรวจ 15 พฤษภาคม ภายนอกศพสมส่วนไม่พบเสื้อผ้า ผิวหนังแห้งคล้ำ เริ่มเน่า พบหนอนแมลงออกจากช่องปากและจมูก ตาแห้ง เบ้าตาลึก ร่างกายส่งกลิ่นเน่า บริเวณบาดแผลถลอกขูดขีดตามร่างกายแขนขากระจายเป็นหย่อมๆ  บริเวณรอบปากแก้มทั้ง 2 ข้างคอด้านซ้าย และไหล่ซ้าย ปรากฎลักษณะผิวลอก ไม่พบบาดแผลบริเวณช่องคลอดเยื่อพรหมจารีย์ไม่ฉีกขาด ลักษณะครบสมบูรณ์ ทวารหนักขยายเล็กน้อยแต่ไม่พบบาดแผลหรือการบาดเจ็บ เอ็กซเรย์ศีรษะร่างกายแขนขา ไม่พบกระดูกหัก ศีรษะไม่ฟกช้ำ กะโหลกไม่แตก กระดูกสันหลังคอไม่หัก

ทรวงอกและช่องท้อง กระดูกไหปลาร้า กระดูกซี่โครงไม่หัก ไม่พบลักษณะเลือดออกในช่องเยื้อหุ้มปอด ปอด 2 ข้างและหัวใจเริ่มเน่า เหตุตายโดยตรง คือ ระบุเหตุตายไม่ได้ เนื่องจากศพเน่า

2.สถาบันนิติเวชวิทยา

สภาพศพผิวหนังค่อนข้างแห้งพบหนอนในรูจมูกและช่องปาก ผิวหนังสีคล้ำ ผิวหนังของศพเย็นจากการตรวจเรื่องการเสียชีวิต ไม่พบร่องการฉีกขาดจากอวัยวะเพศ และทวารหนักเก็บสิ่งที่ตกค้างไปตรวจต่อ พบเสียชีวิตมานานกว่า 18 ชั่วโมง จะมีการส่งศพไปชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตายต่อไป ไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต

3.ข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผลแพทย์พบความเป็นไปได้ ระยะเวลาการเสียชีวิต เวลาเร็วที่สุดคือ 14.30 น.ของวันที่ 12 พฤษภาคม และช้าที่สุดคือเวลา 14.30 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคม ก็จะไปสอดคล้องกับความเห็นของแพทย์ ที่เสียชีวิตแล้วพบศพนานกว่า

18 ชั่วโมง

ซึ่งข้อมูลก็เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า น้องชมพูน่าจะเสียชีวิตเอง จากการขาดน้ำ ขาดอาหารเป็นเวลา เหนื่อยล้าจนเสียชีวิตไป แต่ก็ถือว่า ค้านต่อความรู้สึก ของประชาชนที่ติดตามข่าว พร้อมตั้งข้อสังเกตไว้หลายประเด็น  อาทิเช่น เด็กหญิงวัยแค่ 3 ขวบ จะเดินทางเข้าป่า ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ปีนก้อนหิน ที่ลาดชันสูง และใส่รองเท้าแตะแบบสวม ซึ่งคู่ใหญ่กว่าเท้า เดินลำบาก แล้วแบบนี้จะสามารถเดินได้อย่างไรเพียงคนเดียว  และก็สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ที่ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า จุดที่พบร่างนั้น เป็นไปไม่ได้ที่เด็กจะเดินจากบ้านมาที่จุดเสียชีวิตเพียงลำพัง

ล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กของชมรม ว่ามีข้อมูลเชิงลึก ตรงจุดที่เป็นปริศนา ของคดีน้องชมพู่ว่า  วันอาทิตย์ที่ 19 ก.ค.2563 เปิดจุดสำคัญคดี น้องชมพู่ ที่เสียชีวิตที่ ไม่มีใครตอบได้ว่าทำไมผลตรวจของหมอ ถึงไม่ตรงกับจุดที่เกิดเหตุ เวลา19.30น.ติดตามไลฟ์สด อัจฉริยะจัดให้ ที่ไม่มีใครกล้าพูดและเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกตรงจุดนี้ ที่เป็นปริศนาของคดี

ขณะเดียวกัน ก่อนหน้านี้ทางเพจ ก็ได้ออกตั้งคำถามและขอความเห็น จากคุณหมอทั่วประเทศ ว่าเวลาการเสียชีวิตของคนตาย โดยที่มีหนอนขึ้น คิดว่าใช้ระยะเวลากี่วัน พร้อมทั้งโพสต์ภาพวงจรชีวิตของ แมลงวัน ตั้งแต่วันที่แมลงวันวางไข จนถึงวันที่โตเต็มวัยอีกด้วย

นาย อัจฉริยะ ร่วมไขคดี น้องชมพู่ มีเบาะแส ข้อมูลเชิงลึก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก 


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com