วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564
หนังสือ เตือนระวัง ด.ช.14 ไอคิวสูง ไล่จับ หน้าอก ครู-ผู้ปกครอง
SHARE

หนังสือ เตือนระวัง ด.ช.14 ไอคิวสูง ไล่จับ หน้าอก ครู-ผู้ปกครอง

โพสต์โดย 00 เมื่อ 22 กรกฏาคม 2563 - 15:05

ชาวเน็ตแห่เป็นห่วง หลังโลกออนไลน์ มีการแชร์หนังสือเตือนพฤติกรรมของ เด็กชาย อายุ 14 ปี รายหนึ่ง ที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับคนรอบข้าง จนน่ากังวลและไม่ควรเข้าใกล้

หนังสือ เตือนระวัง ด.ช.14 ไอคิวสูง ไล่จับ หน้าอก ครู-ผู้ปกครอง

วันที่ 22 ก.ค. สำนักข่าว ช่อง 8 รายงานว่า โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพถ่ายเด็กชาย อายุ 14 ปี พร้อมหนังสือเตือนพฤติกรรมอันตราย พกพาอาวุธมีดมาโรงเรียน ข่มขู่เอาเงินจากนักเรียน และผู้ใหญ่ และชอบไล่จับหน้าอกครู ผู้ปกครอง สร้างความกังวลให้ชาวบ้าน ในเขตตำบลวังชมภู อำเภอเมืองเพชรบูรณ์

อดีตครูประจำชั้น เล่าว่า ลูกศิษย์คนนี้ เคยเป็นเด็กดี เรียนเก่งมาก แต่พอประสบอุบัติเหตุขณะเรียนอยู่ชั้น ป.3 พฤติกรรมเปลี่ยนไปคนละขั้ว ไม่ยอมเรียนหนังสือ ชอบออกไปนอกห้องแกล้งนักเรียนคนอื่น จนถึงชั้น ป.5 พฤติกรรมรุนแรงขึ้น เริ่มไล่จับหน้าอกครูฝึกสอน ผู้ปกครอง จับก้นนักเรียนหญิง ใช้สายตา และคำพูดส่อเสียดไปเรื่องทางเพศ บางครั้งตะโกนเสียงดัง จะกระโดดให้รถชน คล้ายต้องการความรัก ความอบอุ่น

หนังสือ เตือนระวัง ด.ช.14 ไอคิวสูง ไล่จับ หน้าอก ครู-ผู้ปกครอง

ปัจจุบันเด็กชายออกจากโรงเรียนไปแล้ว แต่ยังแวะเวียนมาขอเงินครูในโรงเรียนเป็นประจำ ล่าสุด พกมีดเข้ามาด้วย นักเรียนพากันหวาดกลัว จนครูทุกคนต้องหยุดให้เงิน ขณะที่ เด็กชาย ยืนยันว่า แค่วิ่งไล่หยอกล้อตามความสนุกสนานเท่านั้น บางครั้งขอเงินไปซื้อขนม แต่ไม่เคยจับก้นหรือทำอนาจารคนอื่น ๆ หรือขโมยข้าวของแต่อย่างใด

หนังสือ เตือนระวัง ด.ช.14 ไอคิวสูง ไล่จับ หน้าอก ครู-ผู้ปกครอง

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเพชรบูรณ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชิญพ่อและเด็กชายมาพูดคุย ทราบว่า พ่อแม่ติดสุรา ทำให้เด็กได้รับผลกระทบทางจิตใจ เคยเข้ารับการบำบัดรักษา เมื่อปี 60 ผลทดสอบเด็กมีไอคิวสูง จิตใจดี แต่หลังเกิดอุบัติเหตุไม่แน่ใจว่า ยังเหมือมเดิมหรือไม่ จึงเตรียมพาไปตรวจร่างกาย สภาพจิตใจ และวัดไอคิวอีกครั้ง วันพรุ่งนี้ (22 ก.ค.)

ก่อนสอบถามความพร้อมของครอบครัว สามารถดูแลเด็กไม่ให้ไปก่อความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นได้หรือไม่ รวมถึงวางแนวทางช่วยเหลือเด็กต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 8


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com