ประธานคณะกรรมการบริหารและ CEO บริษัท โอสถสภา จำกัด(มหาชน) "เพชร โอสถานุเคราะห์" ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง พร้อมให้เหตุผลของการลาออกแล้ว

การปรับโครงสร้างดังกล่าวมีสาเหตุของการลาออกคือ "ปัญหาสุขภาพ" และเพื่อเสริมศักยภาพทางธุรกิจ ให้เกิดความคล่องตัวและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน โดย เพชร จะมาดำรงตำแหน่ง รองประธานกรรมการ พร้อมกับให้ ‘กรรณิกา ชลิตอาภรณ์’ อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) และประธานยูนิลีเวอร์ (ไทย) ซึ่งเป็นผู้บริหารที่มีประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจที่ผ่านงานกับบริษัทไทยและบริษัทข้ามชาติกว่า 40 ปีมาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหารแทน

สำหรับตำแหน่ง CEO นั้นได้แต่งตั้งให้ ‘ธนา ไชยประสิทธิ์’ หนึ่งในผู้บริหารรุ่นที่ 4 ของตระกูลโอสถานุเคราะห์ ซึ่งก่อนหน้านี้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารร่วมงานกับโอสถสภามานานกว่า 30 ปี เป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์ครอบคลุมในทุกธุรกิจของบริษัท อีกทั้งเป็นบุคคลที่มีความสัมพันธ์และใกล้ชิดกับพนักงานทุกระดับ ขึ้นมาเป็นรักษาการ CEO


นอกจากนี้ยังแต่งตั้งให้ ‘ธัชรินทร์ โอสถานุเคราะห์’ ขึ้นมาเป็นรองประธานคณะกรรมการบริหารร่วมกับคณะกรรมการในชุดนี้ด้วย และ ‘สลิล ปิ่นขยัน’ เป็นประธานคณะกรรมการบริหารความเสี่ยง ขณะที่ ‘วรรณิภา ภักดีบุตร’ ที่ร่วมงานกับทางโอสถสภามากว่า 3 ปี ยังคงดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก