วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564
เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก
SHARE

เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก

โพสต์โดย Salvation เมื่อ 25 กรกฏาคม 2563 - 18:02

ช่วงหยุดยาวนี้ เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คน ก็อาจจะมีการวางแผนที่จะออกเดินทางกลับบ้านหรือเที่ยวต่างจังหวัดกันอย่างแน่นอน

เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก

ล่าสุดทาง Workpoint News ได้เผยข้อมูลว่า 

สรุปสถานการณ์การเดินทางและอุบัติเหตุในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 24-28 ก.ค.63 วันแรกไม่มีผู้โดยสารตกค้าง ปชช.ใช้บริการขนส่งสาธารณะกว่า 2.38 ล้านคน สูงกว่าประมาณการ 6.39% มีรถยนต์เข้า – ออก กรุงเทพฯ 2.98 ล้านคัน

วันที่ 25 ก.ค.2563 นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 24 - 28 กรกฎาคม 2563 ณ วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 พบว่า

ประชาชนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ 2,384,538 คน-เที่ยว สูงกว่าประมาณการ 6.39%

ปริมาณการจราจรเดินทางเข้า – ออกกรุงเทพฯ จำนวน 2,989,669 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 2,781,590 คัน ต่ำกว่าประมาณการ 6.35%

เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก

ส่วนสถานการณ์การเกิดอุบัติเหตุบนโครงข่ายทางถนนที่อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงคมนาคม ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 พบว่า มีจำนวนอุบัติเหตุเกิดขึ้น 48 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 9 คน บริเวณที่เกิดอุบัติเหตุส่วนใหญ่เป็นทางตรง 70.83% สาเหตุสำคัญเกิดจากการขับรถเร็วเกินกำหนด 81.25% มีอุบัติเหตุที่มีรถจักรยานยนต์เกี่ยวข้อง จำนวน 12 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 2 คน ทั้งนี้ ไม่มีการให้บริการขนส่งสาธารณะทั้งทางบก ทางน้ำ ทางราง และทางอากาศเกิดอุบัติเหตุ

ระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทสามารถรองรับการเดินทางของประชาชนได้อย่างเพียงพอ ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง แต่มีจำนวนผู้ใช้บริการเดินทางด้วยรถ บขส. ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ คาดว่าประชาชนส่วนหนึ่งหยุดอยู่บ้านเพื่อพักผ่อนและบางส่วนเปลี่ยนการเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว นอกจากนี้ ในการตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ ณ จุดตรวจความพร้อม 121 แห่ง จำนวน 10,155 คัน พบข้อบกพร่อง 10 คัน ได้สั่งให้แก้ไข 9 คัน และเปลี่ยนรถ 1 คัน ส่วนความพร้อมของท่าเรือ/แพ รวมถึงการปฏิบัติงานพนักงานขับรถ เจ้าหน้าที่รถไฟ รถไฟฟ้า และผู้ประจำเรือไม่พบว่ามีการดื่มแอลกอฮอล์หรือใช้สารเสพติดแต่อย่างใด

เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก
คำอธิบายใต้ภาพ
เปิดตัวเลขการเดินทางและอุบัติเหตุ หยุดยาววันแรก

 

ปลัดกระทรวงคมนาคมย้ำให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์การเดินทาง และดำเนินการเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนให้ได้รับความสะดวก ปลอดภัย สร้างความมั่นใจในคุณภาพและการให้บริการของระบบขนส่งสาธารณะ เช่น จัดเตรียมรถโดยสาร ขบวนรถ เรือโดยสาร เครื่องบิน ให้เพียงพอ รวมถึงความพร้อมของสถานี ท่าเรือ ท่าอากาศยาน เข้มงวดมาตรการด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ ลดความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน การบริการจัดการด้านการจราจรทางถนนในเส้นทางที่อยู่ในความรับผิดขอบให้มีความคล่องตัวตลอดเวลา และกวดขันให้พนักงานและผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดตลอดการเดินทางด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Workpoint News


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com