โซเชียล Share0 Tweet

บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด

Nabi
30 กรกฏาคม 2563 - 12:53(แก้ไข)
บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด

จากกรณีอัยการไม่สั่งฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดงข้อหาขับรถชน ตำรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 และทาง สตช.ไม่มีคำแย้ง ล่าสุด คดีสิ้นสุด อย่างที่อัยการบอก ทั้งนี้ที่ผ่านมา 97% ตำรวจไม่มีความเห็นแย้งอัยการ ส่วนอีก 3% มีความเห็นแย้ง

บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด

วันนี้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) กรณีอัยการสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ขับรถชนตำรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 ซึ่งสตช.ไม่แย้ง ที่มี พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นประธานได้ประชุมนัดแรก "ตอนนี้คดีสิ้นสุด อย่างที่อัยการบอก ถ้ามีหลักฐานใหม่ หรือมีผู้เสียหาย หรือญาติที่จะไปฟ้องร้องเองก็คงไม่ตัดสิทธิ์" พล.ต.ท.ศตวรรษ กล่าว

บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด
บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด

โดยใจความสำคัญระหว่างการแถลงข่าว มีการกล่าวถึง พยานใหม่ 2 ปากที่ไม่เคยปรากฏในสำนวนการสอบสวนแต่ภายหลังมีการสอบใหม่นั้น พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผบ.ตร. หนึ่งในคณะกรรมการ ชี้แจงว่า พยาน 2 ปากนั้น

สอบสวนเพิ่มเติม ตามคำสั่งของพนักงานอัยการ ที่รับมาจากคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ สนช. และได้สอบตามประเด็นที่พนักงานอัยการสั่งเท่านั้น พนักงานสอบสวนไม่มีสิทธิ์ที่จะพิจารณาความเห็นในช่วงนี้ได้อีก ไม่ใช่การสอบสวนในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว การสอบสวนเสร็จสิ้นตั้งแต่ พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ส่งสำนวนไปที่พนักงานอัยการแล้ว

บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด
บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ล่าสุด

นอกจากนี้ พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ระบุด้วยว่า สำนวนจากอัยการที่ส่งมาถามความเห็น ผบ.ตร. มีกว่าวันละ 700 คดี ซึ่งผบ.ตร.ได้มอบอำนาจขาดให้ผู้ช่วยผบ.ตร. แต่ละคน โดย ผบ.ตร.ไม่มีการดูใด ๆ อีกทั้งสิ้น ที่ผ่านมา 97% ตำรวจไม่มีความเห็นแย้งอัยการ ส่วนอีก 3% มีความเห็นแย้ง อาทิเรื่องข้อกฎหมายผิดพลาด ข้อเท็จจริงที่คลาดเคลื่อนเท่านั้น ซึ่งต้องบรรยายความเห็นแย้งส่งไปให้อัยการสูงสุดชี้ขาด เป็นการถ่วงดุลกัน ซึ่งกรณีของ พล.ต.ท.เพิ่มพูนไม่มีสิทธิ์ถามอัยการ ทำได้เพียงดูองค์ประกอบตามกฎหมาย

ทั้งนี้ คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสตช. ชุดนี้จะมีการประชุมทุกวัน เพื่อตรวจสอบการใช้ดุลยพินิจของตำรวจทุกระดับ ซึ่งรวมถึง พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วยผบ.ตร. ที่เป็นผู้ลงนามไม่แย้งความเห็นอัยการ ในนามของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Workpoint


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook