โซเชียล Share0 Tweet

ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

Nabi
1 สิงหาคม 2563 - 11:00(แก้ไข)
ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

หลังอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ในทุกข้อกล่าวหา โดยที่คณะกรรมการตำรวจไม่คัดค้านความเห็นของอัยการ และดำเนินการเพิกถอนหมายจับนายวรยุทธ ทั้งนี้ในร่างกายยังพบสารโคเคน แต่กลับได้รับคำตอบว่าสารดังกล่าวนั้นเป็นยารักษาฟัน จนกลายเป็นที่ครหาของสังคมอย่างหนัก ล่าสุด ตำรวจ แถลงยืนยัน หมอฟันให้ยาบรรเทาอาการอักเสบกับบอส อยู่วิทยา แต่ไม่มีส่วนผสมของสารเสพติด

ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

วันที่ 31 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. หัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา แถลงความคืบหน้า พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวว่า การทำงานยึดตามกรอบตรวจสอบความถูกต้อง 3 ช่วง 1.การที่พนักงานสอบสวนดำเนินการจนสั่งฟ้องไปที่พนักงานอัยการในข้อหาขับรถโดยประมาท 2. การสอบเพิ่มเติมตามคำสั่งของอัยการ 3.ความเห็นของ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่ไม่แย้งคำสั่งของอัยการ ขณะนี้ลงลึกรายละเอียดและสามารถชี้แจงบางเรื่องได้แล้ว

ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง
ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

กรณีการพบสารโคเคนในเลือดของนายวรยุทธ มีการตรวจวันที่ 3 ก.ย. 2555 ทราบผล 11 ต.ค. 2555 แพทย์ยืนยันสารที่ตรวจพบเกิดจากการสลายตัวของโคเคอีนกับแอลกอฮอล์ โดยไม่มีการพบโคเคนโดยตรง นายวรยุทธ ระบุว่าได้ไปพบทันตแพทย์และมีการให้ยา ซึ่งแพทย์ระบุว่าได้ให้อะม็อกซีซิลลิน 500 มิลลิกรัม

“คุณหมอยืนยันในบันทึกคำให้การชัดเจนไม่มียาเสพติด เพราะฉะนั้นอยากจะเรียนให้ประชาชนได้ทราบข้อเท็จจริง การไปพูดกันอาจจะเกิดการเข้าใจผิด ยาที่หมอให้นายบอส ไม่มีสารยาเสพติด” ส่วนสารที่พบอาจจะมาจากยาปฏิชีวนะอื่นหรือไม่ หรือมาจากการเสพโคเคนอย่างเดียวทางคณะกรรมการจะดำเนินการตรวจสอบต่อไปว่า จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มได้หรือไม่ คณะของเราไม่มีความชำนาญเรื่องนี้ต้องขอเวลาที่เราจะไปสอบถามจากผู้รู้โดยตรง เพื่อจะเป็นข้อมูลต่อไป

ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

พล.ต.อ.ศตวรรษ ยังกล่าวถึง การเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง ที่เป็นพยานในคดีว่าจะไม่ส่งผลต่อการตรวจสอบที่ดำเนินการอยู่ โดยระบุว่านายจารุชาติ มาให้การกับพนักงานสอบสวนตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. 2555 ไม่ใช่พยานใหม่ (เหตุเกิด 3 ก.ย. 2555) เพราะทราบข่าวจึงมาให้การอยู่ในสำนวนสอบสวนตั้งแต่เริ่มต้น แต่ครั้งแรกไม่ได้ให้ข้อมูลเรื่องความเร็ว ส่วนพยานอีกหนึ่งปาก ซึ่งเป็นนายทหารอากาศมีการสอบสวนเพิ่มครั้งแรก 8 ก.ค. 2558 หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้เสนอคำสั่งฟ้องนายวรยุทธขับรถโดยประมาท และมีการออกหมายจับไปแล้ว

ตำรวจ ออกมาชี้แจงใหม่ แทนหมอ ปม บอส กระทิงแดง

ทั้งนี้นายจารุชาติ ซึ่งขับรถกระบะให้การว่าเห็น ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนเลน ตั้งแต่การให้การครั้งแรก พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องความเร็วรถยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลเรื่องการใช้โคเคนในการรักษาฟันของนายวรยุทธ มาจากการแถลงคณะกรรมาธิการการตำรวจ ชุดของนายนิโรธ สุนทรเลขา ที่ระบุว่า คณะของตำรวจที่มาชี้แจงได้ให้ข้อมูลไว้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Workpoint


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook