โซเชียล Share0 Tweet

ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

Nabi
1 สิงหาคม 2563 - 16:19(แก้ไข)
ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

จากกรณีอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ในทุกข้อกล่าวหา โดยที่คณะกรรมการตำรวจไม่คัดค้านความเห็นของอัยการ และดำเนินการเพิกถอนหมายจับนายวรยุทธ จนกระกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวในสังคมไทย

ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

ล่าสุด โซเชียลแห่แชร์จดหมายเปิดผนึกถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งเขียนโดยอดีตนายตำรวจชั้นประทวนท่านหนึ่ง ที่ได้เป็นตัวแทนของนายตำรวจชั้นประทวนทั่วประเทศออกมาเรียกร้องการดูแลครอบครัวตำรวจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และเปิดเผยว่าตำรวจชั้นผู้น้อยมักถูกตำรวจชั้นผู้ใหญ่หรือระดับผู้บังคับบัญชาเอารัดเอาเปรียบอยู่ตลอด โดยเนื้อหาของจดหมายเปิดผนึก ระบุว่า

ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย
ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

“ ถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พวกเราพี่น้องตำรวจ(ชั้นประทวน) ทั่วประเทศ เมื่อได้ฟังข่าวเกี่ยวกับนายบอส อยู่วิทยา ไม่สบายใจและไม่พอใจเป็นอย่างมาก เมื่อทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติและศาลตุลาการ ยกเลิกหมายจับทั้งหมดของนายบอส อยู่วิทยา มันสะท้อนให้เห็นว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่สามารถปกป้องและให้ความเป็นธรรมให้ครอบครัวตำรวจเราได้ พวกเราตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติกลับทำลายความไว้ใจต่อพี่น้องตำรวจ มีหลายเรื่องที่ตำรวจ(ชั้นประทวน) ทั่วประเทศถูกเอาเปรียบจากผู้บังคับบัญชา แต่พวกเราไม่เคยออกมาพูด เช่น เงินเบี้ยเลี้ยงที่โดนหักมากกว่าครึ่ง เงินต่างๆที่โดนเอาเปรียบจากผู้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นแบบนี้ของ(ทุกภาค)ที่สำนักงานตำรวจยังแก้ไขไม่ได้

เราพี่น้องตำรวจ(ชั้นประทวน) อดทนแต่พยายามยอมรับ ถึงไม่พอใจมากแต่ก็ต้องยอมรับมัน แค่คิดว่าเพื่อจะแลกกับการดูแลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่เมื่อมาถึงวันนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ไม่สามารถนำความเป็นธรรมให้พวกเราได้

ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

พวกเราก็จะขอยืนข้างประชาชนที่เรียกร้อง เพื่อแก้กฎหมายให้มันถูกต้อง พี่น้องประชาชนจงจำไว้ว่าพี่น้องตำรวจ(ชั้นประทวน) ทั่วประเทศพร้อมยืนเคียงข้างท่านเสมอ เพราะประชาชนท่านคือหัวใจของพวกเรา และไม่ต้องโยงพวกเราไปเป็นเรื่องการเมือง แต่พวกเราออกมาเพราะท่านทำเรื่องผิดให้เป็นถูก ความยุติธรรมไม่มีให้กับครอบครัวตำรวจ ทำให้พี่น้องตำรวจต้องเสียใจ คนทำผิดไม่ได้รับโทษ ต่อไปจากนี้ตำรวจ(ชั้นประทวน)ทั่วประเทศจะไม่ยอมอีกต่อไป พวกเราจะออกมาเพื่อปกป้องตัวของพวกเราเอง ถ้าท่านยังนิ่งเฉยต่อไป จากตำรวจ(ชั้นประทวน)ทั่วประเทศ”

ตัวแทนตำรวจชั้นประทวน ร่อนจดหมาย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook