วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563
ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น
SHARE

ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 11 สิงหาคม 2563 - 11:09

เปรมชัย ศาลลดโทษเหลือ 6 เดือน ไม่รอลงอาญา ฐานความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ กรณีมีอาวุธปืนไรเฟิล และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ทนายความยื่นขอประกันตัว เพื่อสู้ในชั้นฎีกาต่อไป

ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น

วันนี้ 11 ส.ค. 63 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่อัยการยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด(มหาชน) ในฐานความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ กรณีมีอาวุธปืนไรเฟิล และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งคดีนี้ศาลชั้นต้นได้อ่านคำพิพากษาไปเมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 โดยศาลชั้นต้นสั่งจำคุก 1 ปี นายเปรมชัย รับสารภาพในชั้นจับกุม ศาลลดโทษเหลือ 6 เดือน ไม่รอลงอาญา แต่นายเปรมชัยขอประกันตัวชั่วคราว วงเงิน 200,000 บาท และได้ยื่นอุทธรณ์คดี

เวลา 09.10 น. นายเปรมชัย กรรณสูต เดินทางมาถึงศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พร้อมทนายความ โดยสวมแมสก์ ใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเดิน และไม่ได้พูดคุยกับสื่อมวลชน เข้าไปภายในอาคารทันที

ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น
ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น

หลังอ่านคำพิพากษาศาลพิจารณาแล้ว เห็นว่า ข้ออุทธรณ์ที่โจทก์ขอให้ลงโทษจำเลยสถานหนัก ศาลชั้นต้นลงโทษไว้เหมาะสมแล้ว ส่วนข้อที่จำเลยอุทธรณ์มาว่า รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เป็นปืนของพ่อ ศาลเห็นว่าขัดกับคำให้การรับสารภาพ ฟังไม่ขึ้น ซึ่งจำเลยครอบครองอาวุธปืนถึง 5 กระบอก บางกระบอกเป็นอาวุธร้ายแรง สำหรับการล่าสัตว์ อาจเป็นเหตุให้นำไปใช้ก่อเหตุอาชญากรรมได้ ส่วนที่จำเลยอ้างเรื่องสุขภาพ มีโรคประจำตัว ขอรอการลงโทษนั้น ศาลเห็นว่า โรงพยาบาลภายในเรือนจำและแพทย์ก็พร้อมที่จะรองรับ คอยดูแลอยู่แล้ว และยังสามารถส่งต่อให้กับโรงพยาบาลภายนอกได้หากมีเหตุฉุกเฉิน จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุก 6 เดือน ไม่รอลงอาญา

ส่วนนายเปรมชัย ได้มอบหมายให้ทนายความยื่นขอประกันตัว เพื่อสู้ในชั้นฎีกาต่อไป โดยใช้หลักทรัพย์เดิม 2 แสนบาท เพิ่มเงินอีก 3 แสนบาท รวม 5 แสนบาท ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ

ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น
ศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip