วันพุธที่ 23 กันยายน 2563
เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง
SHARE

เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 20 สิงหาคม 2563 - 18:10

เศรษฐีชาวสิงคโปร์ จ้างวานให้จัดแสดงหนังกลางแปลงในสุสานโคราช ไหว้ดวงวิญญาณกว่า 1,000 ศพ เชื่อเป็นสิริมงคลและได้บุญกุศลอันยิ่งใหญ่

เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง

สำนักข่าว อีจัน รายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 19 ส.ค. 2563 ทางมูลนิธิสูงเนินสงเคราะห์สว่างแสงธรรม ธรรมสถาน ต.สูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ได้จัดให้มีการฉายหนังกลางแปลง ณ สุสานหงษ์นิทราธรรมสว่างแก่ดวงวิญญาณและศพที่หลับใหลอยู่ในสุสานแห่งนี้ อันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล โดยจะจัดฉายหนังเป็นระยะเวลา 10 คืน โดยเริ่มตั้งแต่คืนวันที่ 19 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป จนถึงคืนวันที่ 28 สิงหาคม 2563 จะแบ่งฉายเป็นวันละ 2 เรื่อง

เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง

สำหรับบรรยากาศการฉายหนังกลางแปลงนั้นเต็มไปด้วยความเงียบเหงาไร้ผู้คนเข้ามาดู สอบถามนายชนะชัย โค้วพงศ์พันธ์ กรรมการมูลนิธิสว่างแสงธรรมสูงเนิน ทราบว่าสุสานแห่งนี้มีไว้เพื่อฝังศพไร้ญาติจำนวนกว่า 1,000 ศพ ทุกๆ 15 ปีจะทำพิธีล้างป่าช้า แต่ในปีนี้พิเศษหน่อยตรงที่มีเศรษฐีรายหนึ่ง เป็นชาวสิงคโปร์มีความเชื่อตามคติของจีน ได้จ้างวานให้จัดฉายหนังดังกล่าวเพื่อให้ได้บุญกุศลอันยิ่งใหญ่

เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง

นายยศศักดิ์ สุริยาจันทราทอง เจ้าของบริษัทหนังกลางแปลง ได้เล่าว่าไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไรเพราะตนได้รับการจ้างวานให้ไปฉายหนังให้ดวงวิญญาณรับชมเป็นประจำอยู่แล้ว เรียกได้ว่าดูกันไปทั่วประเทศแล้วก็ว่าได้ อีกทั้งตนทำอาชีพนี้มากว่า 10 ปี ยอมรับว่ากลัวผีอยู่ไม่น้อยแต่จากที่ทำงานด้านนี้มา ตนไม่เคยเจอผีเลยสักครั้ง ส่วนการจ้างวานในครั้งนี้ทางเจ้าภาพขอให้ฉายแต่หนังที่มีเนื้อหาตลก สนุกสนาน ห้ามฉายหนังที่มีเนื้อหาโศกเศร้า หรือเนื้อหาที่เกี่ยวกับผีเด็ดขาด เพราะไม่อยากให้ผีไร้ญาติต้องโศกเศร้า...

เศรษฐีสิงคโปร์จ้างฉายหนังกลางแปลง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip