วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
ครู ล้อ นักเรียน จนไม่กล้า ไปโรงเรียน
SHARE

ครู ล้อ นักเรียน จนไม่กล้า ไปโรงเรียน

โพสต์โดย 00 เมื่อ 23 สิงหาคม 2563 - 12:29

จากกรณี ชาวโซเชียลรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หลานของตัวเองถูกอาจารย์ใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม และเอาปมด้อยของหลานมาล้อว่า หลานตาเหล่ และด่าว่าหลานตาบอด จนเป็นเรื่องดังที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจ

ล่าสุด สำนักข่าว ช่องวัน รายงานว่า น้องบอย (นามสมมติ) เด็กนักเรียนถูกล้อ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ที่ผ่านมา ครูชายวิชาดนตรีได้ทำโทษเพื่อนของตน ด้วยความหงุดหงิด ก่อนครูคนดังกล่าวจะเดินมาที่ตน และพูดกับตนว่า "ไอ้ตาเหล่จะไปไหน ไม่จบไม่สิ้นพวกตาเหล่นี้" ส่งผลให้ตนอับอายเป็นอย่างมาก จนไม่กล้าไปโรงเรียน ทั้งๆที่ครูคนนี้ไม่เคยพูดแบบนี้มาก่อน 

ครู ล้อ นักเรียน จนไม่กล้า ไปโรงเรียน

ด้าน นางอรอุมา แม่ของน้องบอย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนสงสารลูก น้องบอยเริ่มมีปัญหาทางสายตาตอนอายุ 10 ขวบ หลังถูกนกจิกตาข้างซ้าย ทำให้ตามองเห็นลางๆ แม้ตาไม่ได้บอดสนิท ที่ผ่านมาน้องบอยต้องหยุดเรียนไป 2 ปี เพื่อรักษาตา ตนสงสารลูกมาก แม้ครูจะมาขอโทษ แต่ก็อยากให้ครูระลึกไว้เสมอว่า ครูไม่ควรล้อปมด้อยของเด็กอีก เพราะตนก็ไม่เคยนำปมด้อยนี้ของลูกมาพูดเลยสักครั้ง 

ครู ล้อ นักเรียน จนไม่กล้า ไปโรงเรียน

นายชัยยุทธ ชูสังข์ น้าของน้องบอย เปิดเผยว่า ส่วนตัวแล้วอยากให้ครูที่ล้อน้องบอย ช่วยรับผิดชอบกับคำพูดด้วย เพราะตอนนี้สภาพจิตใจน้องบอยแย่มาก น้องบอยรู้สึกอับอายจนไม่กล้าไปโรงเรียน แม้ตนไม่อยากเรียกร้องอะไรก็ตาม 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ข่าวช่องวัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip