วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564
แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก
SHARE

แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

โพสต์โดย Clover Jarm เมื่อ 1 กันยายน 2563 - 10:34

จากกรณีคุณพ่อของน้องครีม เด็กหญิงวัย 11 ขวบ เสียชีวิต หลังทางโรงเรียนพาคุณหมอมาฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ร้องขอความเป็นธรรม ยืนยันยังไม่เผาร่างลูกสาว จนกว่าจะทราบสาเหตุที่แน่ชัดของการเสียชีวิต ว่าเกิดจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ ล่าสุดอีจัน ได้สัมภาษณ์ แพทย์มะเร็งนรีเวช ยันยังไม่เคยพบการเสียชีวิตที่เกิดจากการฉีดวัคซีน

แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

จากวันที่ 30 สิงหาคม 2563 เฟซบุ๊ก Surapot Sukkha ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าว ลูกสาววัย 11 ขวบ เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ไว้ว่า

"ขอความเป็นธรรมหน่อยครับ (ฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วยครับ) เหตุการณ์ที่ลูกผมเสียชีวิต เนื่องจาก ลูกผมไปโรงเรียนแล้วมีไข้ ทางโรงเรียนได้เอาหมอมาฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก โดยที่ทางโรงเรียนไม่ตรวจวัดไข้ ก่อนฉีดวัคซีน ลูกผมเกิดอาการแน่นหน้าอก อาเจียน (แล้วก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา) ลูกผมไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติ

ช่วยผมแชร์เยอะๆ หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ ( ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมหาราช ) ลูกผมอายุ 11 ขวบ อีกไม่กี่วันก็วันเกิดลูกผมแล้ว ทำใจไม่ได้ครับ ช่วยแชร์กันเยอะๆหน่อยครับ 0909425351 เบอร์ผมครับ"

แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก
แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

ล่าสุดอีจัน ได้สอบถามถึงความเป็นไปได้ของการเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน จาก นายแพทย์ ศุภกร พิทักษ์การกุล ผช.ผอ.ด้านพัฒนาคุณภาพ หัวหน้ากลุ่มงานมะเร็งนรีเวช กรมการแพทย์ ได้ความว่า 

 “ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอการชันสูตรที่ชัดเจนอีกครั้ง ว่าน้องมีอาการไม่สายมาก่อนหน้าหรือไม่ และอาจมีเชื้อไวรัสตัวอื่นหรือมีอาการติดเชื้อมาก่อนที่พอมารับวัคซีนแล้วอาจทำให้อาการหนักขึ้น”

แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

 

แต่โดยทั่วไปแล้ว วัคซีนชนิดนี้ไม่มีอันตรายเพราะทั่วโลกได้ฉีดมานานมากและส่วนใหญ่จะไม่มีใครแพ้จนเสียชีวิต และในประเทศไทยหากผลชันสูตรออกมาชัดเจนว่าน้องเสียชีวิตเพราะวัคซีน ก็ถือเป็นรายแรกของไทย เพราะวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ถือว่าเป็นวัควีนที่มีประโยชน์มาก ไม่ได้ป้องกันมะเร็งปากมดลูกเพียงอย่างเดียว แต่ยังป้องกันมะเร็งอีกหลายจุด อาทิ มะเร็งช่องคลอด ,มะเร็งทวารหนัก หรือภาวะก่อนเกิดมะเร็งได้ 

แพทย์ เผยผลข้างเคียง วัคซีนมะเร็งปากมดลูก

 

ทั้งนี้การฉีดวัคซีนทุกครั้ง อยากจะฝากให้ต้องเช็กร่างกายและสุขภาพให้ดีเสียก่อน ส่วนกรณีการเสียชีวิตของเด็กหญิงวัย 11 ขวบ ต้องพิสูจน์ให้แน่ชัดของสาเหตุการเสียชีวิต หากเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก จะเป็นเคสแรกของประเทศไทย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

Surapot Sukkha

อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com