วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564
สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด
SHARE

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

โพสต์โดย Clover Jarm เมื่อ 2 กันยายน 2563 - 18:40

จากเหตุการณ์สุดโศก คุณพ่อออกมาโพสต์ขอความเป็นธรรม หลังจากลูกสาววัย 11 ขวบ เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ทางโรงเรียนจัดทีมหมอมาฉีดให้ และสงสัยสาเหตุการเสียชีวิต

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

จากวันที่ 30 สิงหาคม 2563 เฟซบุ๊ก Surapot Sukkha ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าว ลูกสาววัย 11 ขวบ เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ไว้ว่า

"ขอความเป็นธรรมหน่อยครับ (ฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วยครับ) เหตุการณ์ที่ลูกผมเสียชีวิต เนื่องจาก ลูกผมไปโรงเรียนแล้วมีไข้ ทางโรงเรียนได้เอาหมอมาฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก โดยที่ทางโรงเรียนไม่ตรวจวัดไข้ ก่อนฉีดวัคซีน ลูกผมเกิดอาการแน่นหน้าอก อาเจียน (แล้วก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา) ลูกผมไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติ

ช่วยผมแชร์เยอะๆ หน่อยครับ ขอบคุณมากครับ ( ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอมหาราช ) ลูกผมอายุ 11 ขวบ อีกไม่กี่วันก็วันเกิดลูกผมแล้ว ทำใจไม่ได้ครับ ช่วยแชร์กันเยอะๆหน่อยครับ 0909425351 เบอร์ผมครับ"

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

ความคืบหน้า ล่าสุดวันนี้ (1 ก.ย. 63) ที่งานศพน้องครีม มีหน่วยงานต่างๆ เดินทางมาที่วัด เพื่อมาแสดงความเสียใจ กับครอบครัวน้องครีม นายแพทย์สุระ วิเศษศักดิ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขต 4 เผยว่า ตอนนี้คดีน้องครีม อยู่ในกระบวนการรวบรวมข้อมูล ส่วนการเยียวยาทางราชการ เป็นไปตามกระบวนการขั้นตอน ซึ่งจะมีการประชุม และสรุปกันอีกที

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

 

ด้าน เฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงกรณีการเสียชีวิตของน้องครีมไว้ว่า โดยระบุว่า ผู้ปกครอง ให้ประวัติว่า เด็กได้รับวัคซีนป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูก เข็มที่ 2 โดยโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ในวันที่ 28 ส.ค. 63 ซึ่งการดำเนินการดังกล่าว เป็นการฉีดวัคซีนตามรอบปกติของโรงเรียน และก่อนหน้านี้ ได้ดำเนินการฉีดรอบที่ 1 ไปแล้ว ในวันที่ 21 ก.พ. 63

จากนั้น ในวันที่ 29 ส.ค. 63 เวลา 13.18 น. ผู้ปกครองได้พาเด็กมารักษาตัว ที่โรงพยาบาลมหาราช ด้วยอาการมีไข้ อาเจียน ง่วงซึม ซึ่งเป็นมาแล้ว 1 วัน โดยแพทย์ได้ให้การรักษา สังเกตอาการ จ่ายยา และให้กลับบ้าน

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

 

ต่อมา เวลา 02.12 น. ญาตินำตัวน้องครีมมาที่ห้องฉุกเฉิน แพทย์และพยาบาลช่วยกันปั๊มหัวใจอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถฟื้นคืนชีพ จากนั้นญาติได้ส่งร่างน้องครีม ไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์

ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้ดำเนินการให้ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริงร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านวัคซีนต่อไป

สาธารณสุข จ.อยุธยา ชะลอการฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก

อีจัน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com