วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย
SHARE

หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 28 กันยายน 2563 - 16:11

ผู้ปกครอง เดินทางเข้าไปบันทึกประจำวัน สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจกล้องวงจรปิด เนื่องจากพบรอยแดงตามแขนของลูก

หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย

เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 63 ผู้ปกครองของนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้เดินทางเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากที่ทราบข่าวจากสื่อต่าง ๆ ว่า มีนักเรียนถูกครูทำร้ายร่างกายซึ่งหลักฐานได้เผยแพร่ออกมาทางกล้องวงจรปิดของโรงเรียน ทั้งนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันอื่นๆ ที่ผ่านมาทั้งหมด ไม่ใช่แค่วันเกิดเหตุ เพราะสงสัยว่าลูกก็น่าจะถูกทำร้าย เนื่องจากกลับบ้านมามีรอยแดงช้ำตามแขน โดยลูกบอกว่าถูกยุงกัด

หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย
หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย

ด้าน น.ส.กัลป์นัชยา อายุ 34 ปี แม่น้องอชิ กล่าวว่า วันนี้นำภาพจากกล้องวงจรปิดคลิปใหม่มาแจ้งความดำเนินคดีกับครูผู้ชายขณะทำร้ายลูกชาย แสดงว่าไม่ได้มีแค่ครูจุ๋มคนเดียวที่ทำร้ายเด็ก ตนเห็นแล้วรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราทำงานหนักหาเงินเพื่อส่งให้ลูกได้เรียนโรงเรียนดีๆ แต่ลูกต้องมาเจอแบบนี้ คนเป็นพ่อแม่แทบหัวใจสลาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ต่อมา นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึง พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตพันธุ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ขอให้ดำเนินการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 310 แก่ครูหรือเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบทุกคนขณะเกิดเหตุในฐานะตัวการร่วมหรือ เป็นผู้สนับสนุนให้เกิดการกระทำความผิด

นายรณรงค์ กล่าวว่า จากกรณีที่นางสาวอรอุมา ปลอดโปร่ง ซึ่งเป็นครูในสังกัดโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ได้ทำร้ายร่างกายนักเรียนชั้นอนุบาล 1 มีผู้ปกครองแจ้งเพิ่มเติมว่า เด็กนักเรียนบางคนถูกลงโทษด้วยวิธีการขังในห้องน้ำโรงเรียนเป็นเวลานาน ทำให้เด็กได้รับอันตรายด้านจิตใจและเป็นการจำกัดเสรีภาพ ไม่ให้ออกไปไหน ให้เด็กอยู่ในที่กำหนด โดยมีขอบเขตจำกัด โดยที่เด็กไม่สมัครใจ มีอาการหวาดระแวง กลัวการไปโรงเรียน ตื่นขึ้นมาผวาตอนกลางคืน บางครั้งมีอาการหลอนพูดจาคนเดียว และหวาดกลัวการเข้าไปอยู่ในห้องแคบๆ คนเดียว แต่พนักงานสอบสวนยังไม่ได้มีความเห็นทางกฎหมายในประเด็นนี้ จึงอยากให้สอบสวนเพิ่ม

หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย
หลุดอีกแล้ว แม่งัดหลักฐานเด็ด แจ้งความเพิ่ม ครูพี่เลี้ยงชาย

หลังจากนั้น นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มผู้ปกครองเพื่อสอบถามปัญหาที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. ก่อนให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ในฐานะตัวแทนของรัฐบาลและกระทรวงศึกษาธิการ และเป็นผู้ที่กำกับดูแลโรงเรียนเอกชนโดยตรง ต้องขอแสดงความห่วงใยผู้ปกครองทุกคนและขอให้กำลังใจ วันนี้ตนมารับฟังในฐานะที่เป็นแม่คนหนึ่ง เรายืนเคียงข้างความถูกต้อง ตอนนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เชิญผู้ปกครองนักเรียนพร้อมตัวแทนของโรงเรียนเข้ามาพูดคุยกันที่กระทรวงศึกษาธิการในวันพรุ่งนี้ (28 ก.ย.63)เวลา 09.00 น.เพื่อหาข้อยุติโดยเร็วที่สุดเพื่อให้เกิดความสบายใจทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง

ส่วนปัญหาที่ได้รับฟังไม่ได้มีเพียงมิติที่นักเรียนถูกทำร้าย แต่ยังมีมิติอื่นที่ผู้ปกครองได้นำเสนอ ซึ่งจะต้องสร้างมาตรฐานที่ถูกต้องและบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด ทีมงานที่อยู่ในส่วนของรัฐมนตรีต้องเป็นคณะกรรมการที่ขับเคลื่อนเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะให้เกิดความชัดเจนและเกิดความสบายใจ นอกจากนี้เราจะดูว่าการที่โรงเรียนสารสาสน์รับผู้ช่วยครูมามีกระบวนการอย่างไรบ้าง รวมถึงการโฆษณาประชาสัมพันธ์ของทางโรงเรียนกับที่ปฏิบัติกับนักเรียนตรงกันหรือไม่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก อีจัน


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip