วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่
SHARE

ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 2 ตุลาคม 2563 - 14:51

กลายเป็นคดีที่สังคมเฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีการเสียชีวิตของ "น้องชมพู่" อายุ 3 ปี ที่สูญหายจากบ้านพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค.63 จนไปพบศพกลางป่าบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้าน 5 กม. ล่าสุด ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ออกมาแถลงการณ์แล้วซึ่งมีผลการตรวจสอบทั้งหมดลุล่วงไปถึง 99 เปอร์เซ็น ซึ่งทาง ผบ.ตร.เผย ยังไม่ทราบตัวคนร้าย

ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่

วันนี้ 2 ต.ค. 63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นัดแถลงความคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ในวันแถลงนโยบาย ตร. ที่สโมสรตำรวจ เกี่ยวกับ คดีสะเทือนใจชาวมุกดาหาร หลังเด็กหญิงชมพู่ วัย 3 ขวบ หายตัวออกจากบ้าน นาน 4 วัน (11 - 14 พ.ค.63) ก่อนถูกพบเป็นศพ นอนเสียชีวิตในสภาพเปลือยบนเนินเขาภูเหล็กไฟห่างจากบ้านประมาณ 4 กิโลเมตร ตำรวจคาดมีคนพาไป เพราะจุดที่พบศพ เด็กวัยเพียง 3 ขวบไม่น่าจะเดินขึ้นไปเองได้ไกลขนาดนั้น แม้จะเป็นเพียง 4 กิโลเมตร แต่เป็น 4 กิโลเมตรที่ต้องเดินขึ้นเขา ฝ่าดงหญ้าสูง ประเด็นนี้ ครอบครัว ยืนยัน ไม่เชื่อ!

ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่
ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร. ได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่าวันนี้เป็นการแถลงความคืบหน้าแต่ไม่ใช่การแถลงปิดคดี ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า น้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปบนภูเขาเองได้ เพราะมีเส้นทางที่ยากลำบากมาก เนื่องจากทางขึ้นเขานั้นมีความชันเป็นอย่างมาก แต่น้องชมพู่ยังไม่สามารถเดินขึ้นบันไดบ้านได้ และมีพลังงานไม่เพียงพอ

ผบ.ตร. แถลงการณ์ด่วน คดีน้องชมพู่

ทั้งนี้จากการสอบถามจากประสบการณ์ชาวบ้านนั้น ยืนยันได้ว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินทางขึ้นไปบนภูเขาได้ และน้องชมพู่อาจถูกกระทำด้วยวิธีการทางตรงหรือทางอ้อมที่ทำให้เสียชีวิต โดยคดีนี้เป็นการตั้งข้อหาพรากเด็กและกักขังหน่วงเหนี่ยว และทำให้เสียชีวิต แต่ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่าใครคือคนที่ทำให้น้องชมพู่เสียชีวิต ซึ่งวันนี้มีเหตุผลที่ทำให้ดำเนินการเพิ่มเติม แต่ยังไม่ได้ยุติคดี เพราะมีอายุความ 20 ปี ซึ่งถ้ายังดำเนินคดีกับใครไม่ได้จะต้องส่งสำนวนคดีให้อัยการ ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ ยังขอให้มั่นใจในการทำงาน และทุกอย่างเป็นไปตามกติกา


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip