วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563
เชียงรายประกาศงดปล่อยโคมลอย ในเทศกาลลอยกระทงเสาร์นี้
SHARE

เชียงรายประกาศงดปล่อยโคมลอย ในเทศกาลลอยกระทงเสาร์นี้

โพสต์โดย Shambhala TS เมื่อ 30 ตุลาคม 2563 - 13:26

อีกไม่กี่ชั่วโมง หนึ่งในเทศกาลที่ชาวไทยชื่นชอบ จะเวียนกลับมาให้ได้รื่นเริงอีกครั้ง กับเทศกาลลอยกระทงอันเป็นที่เคารพบูชาของใครหลายคน รวมถึงเมื่อพูดถึงวันลอยกระทงแล้ว การจุดพลุปล่อยโคมลอยก็ต้องตามมาด้วยเช่นกัน

เชียงรายประกาศงดปล่อยโคมลอย ในเทศกาลลอยกระทงเสาร์นี้

สำนักข่าว อีจัน รายงานข่าวว่า เนื่องจากเทศกาลลอยกระทงอันเป็นเทศกาลรื่นเริงประจำปีที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. นี้นั้น อาจจะมีการจุดพลุเล่นไฟ ปล่อยโคมลอยเฉลิมฉลองอันเป็นความเชื่อครั้งโบราณว่าเสมือนเป็นการปล่อยทุกข์ออกไป ซึ่งโคมลอยนี้อาจไปก่อให้เกิดความเสียหายในหลายทางได้ โดยเฉพาะการคมนาคมทางอากาศ

เชียงรายประกาศงดปล่อยโคมลอย ในเทศกาลลอยกระทงเสาร์นี้

ด้วยเหตุนี้ทางเฟซบุ๊กเพจ สวท.เชียงราย ได้โพสต์ข้อความประกาศให้ทั้ง 14 ตำบล โปรดงดปล่อยโคมลอยในเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2563 นี้ เพื่อความปลอดภัยในการเดินอากาศยาน โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย แจ้งขอความร่วมมืองดจุดโคมลอยโคมควัน จุดพลุ ดอกไม้ไฟ หรือวัตถุอื่นใดขึ้นสู่ท้องฟ้า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2563 หรืองานยี่เป็ง ในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 และวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เพื่อความปลอดภัยของอากาศยาน ท่าอากาศยาน และบ้านเรือนของประชาชน

เชียงรายประกาศงดปล่อยโคมลอย ในเทศกาลลอยกระทงเสาร์นี้

"โดยประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตปลอดภัยการเดินอากาศ ได้แก่ ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว ,ตำบลป่าอ้อดอนชัย ,ตำบลท่าสาย, ตำบลสันทราย ,ตำบลรอบเวียง ,ตำบลเวียง ตำบลเวียงชัย ,ตำบลริมกก ,ตำบลบ้านดู่, ตำบลแม่ข้าวต้ม ตำนางแล, อำเภอเมือง ,ตำบลเมืองชุม, ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเวียงชัย และ ตำบลดงมหาวัน อำเภอเวียงเชียงรุ้ง ให้งดปล่อยโคมลอย โคมไฟ โคมควันหรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกันขึ้นสู่อากาศโดยเด็ดขาด ส่วนในพื้นที่ อำเภอ ตำบล และหมู่บ้านที่ไม่ได้อยู่ในเขตปลอดภัยการเดินอากาศให้ดำเนินการได้หลังเวลา 21.00 น.ถึงเวลา 01.00 น. ของในวันถัดไป และปล่อยโคมควันในช่วงเวลา 10.00 น.-12.00 น."...

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก: อีจันสวท.เชียงราย


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com