วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564
สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน
SHARE

สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน

โพสต์โดย Nabi เมื่อ 31 ตุลาคม 2563 - 14:46

ช่อง 3 โละพนักงานอีกรอบ ปลด 300 คน โดยมีรายชื่อคนดังอย่าง กะลาแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ และ นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ถดถอยและปัจจัยแวดล้อมรวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้

สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน

วันที่ 31 ต.ค.63 ในโลกออนไลน์กำลังมีพูดถึงเป็นวงกว้าง หลังมีกระแสข่าวว่า นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธ์ กรรมการผู้อำนวยการสายงานธุรกิจทีวี บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด(มหาชน) ได้พบปะพนักงานผ่านการประชุม Town Hall เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา พร้อมปรับโครงสร้างองค์กรอีกครั้งด้วยการ ลดพนักงาน ประมาณ 300ราย โดยมีรายชื่อคนดังอย่าง กะลาแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ และ นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ ด้วยนั้น

ล่าสุด ทางด้าน บมจ. บีอีชี เวิลด์ ได้ร่อนจดหมายชี้แจงว่า บมจ. บีอีชี เวิลด์ ผู้ประกอบกิจการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้มีการประกาศเลิกจ้างพนักงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากความจำเป็นที่บริษัทจะต้องปรับลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายของบริษัทที่มีจำนวนมากลง โดยหนึ่งในการดาเนินงานที่สาคัญที่จะสามารถทำให้ต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายต่างๆ สามารถลดลงได้

สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน
สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน

บริษัทเล็งเห็นแล้วว่าการปรับขนาดองค์กรให้มีความเหมาะสมสาหรับการประกอบธุรกิจของบริษัทที่ขณะนี้เหลือเพียงช่อง 33 ดิจิทัลเพียงช่องเดียวเท่านั้นเป็นสิ่งจาเป็นที่จะต้องดาเนินการในเวลานี้ เพื่อให้องค์กรสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ถดถอยและปัจจัยแวดล้อมรวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการปรับตัวครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงต่อไป

ด้วยเหตุผลดังกล่าว บริษัทจึงมีความจำเป็นต้องปรับลดและเลิกจ้างพนักงานในทุกส่วนลง ซึ่งจะมีผลสิ้นเดือนธันวาคม 2563 นี้ อย่างไรก็ตาม ค่าชดเชยและสิทธิประโยชน์ที่พนักงานจะได้รับจากการดาเนินการในครั้งนี้จะเป็นไปตามกฎหมาย และอยู่บนหลักของความถูกต้องและเป็นธรรมทุกประการ

สั่นสะเทือน ช่อง 3 โละพนักงาน 300 ราย คนดังๆก็โดน

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก EasyYukhon


แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

บริการของเรา

Advertising

พื้นที่โฆษณาประชาสัมพันธ์ สินค้าและบริการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Web Design

ออกแบบเว็บไซต์ ครบจบในที่เดียว ทั้ง FrontEnd และ BackEnd ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์กว่า 15 ปี

Web Application

ไม่ว่าจะธุรกิจใดให้ระบบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จากรูปแบบเดิมๆ ให้อยู่ในรูปแบบ Online

VDO Creator

บริการออกแบบ และ จัดทำ Presentation ShowCase Review สินค้า TVC หรือ Viral Clip

ร่วมงานกับเรา | เงื่อนไขการใช้งานเว็บไซต์
ติดต่อลงโฆษณา: 0880-900-800, อีเมล์: ads@jarm.com
แนะนำติชม/ฝากข่าวประชาสัมพันธ์: info@jarm.com